Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public7 tháng trước

5 Website Cung Cấp Cơ Hội Trở Thành Tình Nguyện Viên Quốc Tế Và Du Lịch Khắp Thế Giới

Người ta luôn bảo tuổi là phải xách balo lên và đi. Ừ, đúng vậy, chúng đang còn trẻ,trẻ lắm thì hà cớ gì cứ ru rú trong cái ao làng nhỏ hẹp, phải đi ra ngoài biển lớn mà vẫy vùng mà mở mang tầm mắt chứ. Du lịch phượt không còn là một khái niệm mới lạ với nhiều bạn trẻ mang trong mình cái hoài bão được đi. Thế nhưng chuyện muốn đi và chuyện đi lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Ai chẳng muốn được đi đây đi đó, đánh dấu những nơi mình từng đi qua, học hỏi và biết thêm nhiều văn hóa của các vùng miền khác, nhưng chúng ta lại không thể sắp xếp công việc hay giành dụm đủ tiền cho một 10chuyến đi vượt khỏi biên giới. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải chuẩn bị từ rất lâu cho một kế hoạch đi du lịch bụi hay không đủ khả năng để đi, bởi bạn hoàn toàn có thể vừa đi làm part-time để lấy thức ăn và chỗ ở, thời gian còn lại có thể đi thăm thú các vùng xung quanh hoặc bạn có thể đi làm tình nguyện. Bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị một khoản chi phí đi lại và đăng kí vào các tổ chức thôi, không quá nhiều, nhưng đổi lại bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

 Hãy cùng tham khảo một số trang tổ chức vừa có thể đi du lịch bụi, làm thiền nguyện và có thể làm việc bán thời gian nữa nhé.

  1. WWOOF - World Wide Opportunities on Organic Farms

Nhàm chán với cuộc sống đô thị ồn ào, xô bồ, bạn đang muốn tìm kiếm một vùng nông thôn, trang trại nào đó để hòa mình vào thiên nhiên và được trải nghiệm nhiều hơn với cuộc sống của những người nông dân thì WWOOF hẳn là một nơi lí tưởng để bạn có thể tìm kiếm một chuyến đi như thế.  Là một tình nguyện viên bạn sẽ sống cùng với chủ nhà của bạn giúp đỡ những công việc hàng ngày và trải nghiệm cuộc sống như một nông dân. Chi phí ăn ở sẽ được tài trợ chỉ cần bạn làm việc hàng ngày ở nông trại đó và bạn có thể ở lại một tuần hay nhiều tháng tùy ý muốn. Hãy chuẩn bị cho một trải nghiệm thú vị ở những trang trại hữu cơ ở nhiều quốc gia khác nhau nhé.

 

  1. WORKAWAY 

Cũng tương tự như WWOOF, WORKAWAY là một trang web mà bạn có thể tìm kiếm một nhà người bản địa nào đó và sẽ đến sống cùng với họ, cùng làm việc và trải nghiệm cuộc sống ở đó. Và đương nhiên bạn sẽ được free ăn, ở. Bạn sẽ chỉ cần làm những công việc nhẹ nhàng như dọn dẹp nhà cửa, dắt chó đi dạo, hái hoa quả..Đầu tiên bạn sẽ đăng kí một tài khoản thiết kế profile thật ấn tượng và sau đó sẽ chọn quốc gia mà bạn muốn đến, sau đó sẽ tìm kiếm host. Hãy thử trải nghiệm nếu bạn là người đam mê du lịch và trải nghiệm nhé.

3. HELPX.NET 

Cũng với với phương thức hoạt động như 2 trang web trên, HELP.NET là trang web để bạn tìm kiếm những trang trại vùng nông thôn để trải nghiệm. Bạn cũng sẽ làm việc tuỳ vào từng khu vực mà thời gian làm việc khác nhau nhưng nó sẽ không quá nặng nhọc vất vả nếu như bạn là một người muốn trải nghiệm, và hơn nữa là những cảm giác lạ khi có thể sẽ “ ăn đậu ở nhờ”, ngủ bụi rất mới lạ và thú vị đấy.

        

4 IDEALIST 

Đây là một web tổng hợp, bạn có thể tìm thấy những cơ hội làm tình nguyện cho nhiều tổ chức lớn khắp thể giới lại còn tìm đọc được nhưng bài viết về công việc, cuộc sống. Những chuyến tình nguyện này thường sẽ có thêm các khoản quỹ nhưng yên tâm rằng cái kết quả mà bạn có được là hoàn toàn xứng đáng. Có thể là những chương trình tình nguyện trong và ngoài nước. Hãy tìm hiểu thêm nhiều chương trình tình nguyện trên IDEALIST.

5 ALL HANDS VOLUNTEERS 

Bạn là một người đam mê các công việc tình nguyện và mong muốn trở thành một tình nguyện viên quốc tế, mong muốn được giúp đỡ nhiều nhiều người hơn nữa và đặc biệt là bạn có một sức khoẻ tốt, sẵn sàng trải nghiệm và đến những vùng nông thôn nghèo khó vậy hãy đến ngay với ALL HANDS VOLUNTEERS để thực hiện sứ mệnh cao cả đó. Bạn có thể tìm kiếm những công việc tình nguyện ở nhiều vùng trên thế giới, tuy nhiên bạn khá vất vả khi phải làm những coing việc như dọn đống đổ nát hay xây dựng nhà dân và có thể là cả dạy tiếng anh cho trẻ em vùng nghèo khó. Đó cũng chính là trải nghiệm đáng giá để bạn thêm quý trọng cuộc sống này. Hãy chắc chắn mình là người có sức khoẻ tốt và có thể chịu vất vả nếu muốn trải nghiệm nhé.

Trên là một số web và tổ chức tình nguyện đáng tin cậy để bạn có thể tìm kiếm cho mình những chuyến đi du lịch, trải nghiệm miễn phí. Để có đượcmột chuyến vượt biên thú vị và an toàn thì bạn nên chuẩn bị nhiều hành trang cần thiết khác nữa và hãy tìm kiếm những lời khuyên, kinh nghiệm từ những người từng trải để có thể yên tâm vẫy vùng biển lớn nhé. Sau tất cả, điều quan trọng nhất mà bạn nhận được đó là những kinh nghiệm, trải nghiệm ở vùng đất khác nhau, biết thêm nhiều nền văn hoá và cũng thể từ đó mà tìm thấy sứ mệnh và ý nghĩa của cuộc đời mình. Còn trẻ hãy thử nếu bạn muốn, đừng vì sợ đi xa, sợ vất vả mà để hoài phí tuổi trẻ, hoài phí đi cái tuổi đẹp nhất, nhiệt huyết nhất của cuộc đời này.

----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

 

 

          

                   

                                               

5,081 người xem


Bình luận (0)