Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

Vừa " Tắm Ngôn Ngữ" Vừa Được Truyền Cảm Hứng Từ Các Podcast Tiếng Anh Sau

Podcast đang ngày càng trở thành nguồn học tiếng anh thực tế tuyệt vời nhất mà người học ngôn ngữ này không thể bỏ qua. Vấn đề thuận tiện khi nghe podcast thì không cần phải nói thêm, các bạn có nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi, vừa theo dõi tin tức hoặc các nội dung thú vị mà không cần phải đọc lướt tin bằng mắt. Việc nghe podcast sẽ giúp bạn tập trung vào phần nghe và cảm nhận âm thanh hơn là việc xem phim, video. Thay vì nghe những đoạn nghe tiếng anh đã được rập khuôn và nhàm chán thì với các podcast phong phú bên dưới bạn sẽ bắt đầu ngày mới bằng những câu chuyện và trải nghiệm thú vị của những người nổi tiếng sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Lưu ý đối với những bạn nghe chưa tốt, nghe nhiều mà mãi chưa thấy tiến bộ thì cũng đừng nản lòng vì bởi vì podcast cũng là một cách “ tắm ngôn ngữ” hiệu quả. Chắc chắn việc nghe nhiều sẽ khiến bạn quen dần với tiếng anh  và đắm chìm vào nó. Chúc các bạn học tốt.

1. Girlboss Radio

Sophia Amoruso 
khởi nghiệp từ một gian hàng bán quần áo cũ trong vòng 10 năm, cô trở thành CEO quyền lực mà mọi tạp chí hàng đầu của nước Mỹ phải nhắc đến. là người đã viết cuốn “ Sếp nữ” ( Girl boss) cuốn sách phải đọc dành cho tất cả các phụ nữ hiện đại, đã thành thành best seller của NY Times. Shophia đã lập một website cũng cung cấp podcast để truyền kinh nghiệm và cảm hứng cho các nữ doanh nhân.


2. Optimal Living Daily


Optimal Living Daily của Justin Malik bao gồm 5 podcasts có điểm chung là đọc lại các bài viết hay trên blog hoặc trích đoạn sách về phát triển bản thân, các mối quan hệ, quản lý tài chính sức khỏe và khởi nghiệp. Trang này sẽ mang đến cho các bạn tập hợp những podcast ngắn khoảng 10 phút có nội dung vô cùng hay ho để giúp bạn phát triển bản thân mà không cần phải đọc trên màn hình máy tính. Với sự cập nhật podcast liên tục mỗi ngày sẽ tạo ra một kho nội dung rất phong phú

3. The Lavendaire Lifestyle 

Aileen đang là chủ của một kênh youtube nổi tiếng với hơn 300,000 lượt theo dõi, các video của chị này nói về việc phát triển bản thân và thiết kế cuộc sống. Aileen luôn muốn chia sẻ những kiến thức và truyền cảm hứng cho những bạn có tâm hồn cởi mở, say mê học tập, và một mong muốn sâu sắc để sống một cuộc sống rực rỡ và sống động. Aileen cũng mở thêm một kênh podcast với nội dung là những cuộc phóng vấn thú vị với những người thành công về việc chia sẽ cách xây dựng sự nghiệp của họ. Bên cạnh đó những podcast mà Aileen chia sẻ về hành trình trưởng thành của bạn thân một cách chân thành nhất chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ đang ở trong thời kì “khủng hoảng tuổi 20s” tìm ra được chính mình.

4. Podcast Tim Ferriss Chương trình Tim Ferriss thường là podcast kinh doanh số 1 trên toàn bộ iTunes, và nó đã được xếp hạng # 1 trên 300.000 podcast trong nhiều dịp. Đây là podcast kinh doanh / phỏng vấn đầu tiên vượt qua 100.000.000 lượt tải xuống và nó đã được chọn là một trong podcast tốt nhất của iTunes trong ba năm hoạt động. Trong chương trình này Tim phỏng vấn những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau (đầu tư, thể thao, kinh doanh, nghệ thuật ...). Bên cạnh đó còn để trích xuất các kinh nghiệm, thói quen bổ ích cho người nghe như là các sách yêu thích, thói quen buổi sáng, thói quen tập luyện, các quản lý thời gian và nhiều hơn nữa. Sau khi nghe xong podcast thì bạn sẽ cảm thấy phát triển bản  tốt hơn khi học hỏi được nhiều điều bất ngờ

5. Joe Rogan

Bạn hẳn sẽ bất ngờ khi nghe các podcast của Joe bởi vì các khách mời ấn tượng như các giáo sư, người nổi tiếng,các tác giả… Podcast này đã trở thành một trong những podcast phổ biến nhất ở Mỹ. Vào tháng 8 năm 2010, chín tháng sau khi ra mắt, nó đã bước vào danh sách Top 100 podcast trên iTunes. Tuy chương trình của Joe khá dài nhưng cô cùng thú vị và vui nhộn. Hãy tận hưởng podcast này nhé.

                                ----------------------------------------------------                                                                   Bản quyền bài viết thuộc về YBOX.VN

                                     Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

4,631 người xem


Bình luận (0)