Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Yêu Thích Sketchnote, Yêu Thích Sự Tiện Lợi, Bạn Không Thể Bỏ Qua 3 Thiết Bị Này!

Nếu bạn là dân creative - "cỗ máy" sản xuất ý tưởng, sống trong ý tưởng và ăn, ngủ, nghỉ với đủ thứ ý tưởng, hay đơn giản bạn chỉ là một người ưa thích chuyện vẽ vời, viết lách thì chắc hẳn những cuốn sketchbook giống như một vật "bất ly thân" vậy!

Sketching lại những hình ảnh tươi đẹp của cuộc sống, sketching lại những suy nghĩ hay ho vừa thoáng hiện lên trong tiềm thức, sketching lại những kiến thức vừa mới thu nạp được từ sách vở, cô thầy,... - sketching hỗ trợ mỗi chúng ta rất nhiều trong việc ghi nhớ và lưu giữ cuộc sống. Dường như việc có một quyển sổ để sketchnote bất cứ nơi đâu đã là một sự tuyệt vời đủ đầy với bạn, tuy thế, đã bao giờ bạn nghĩ về những thiết bị vẫn mang đến cho bạn cảm giác thú vị của sketching nhưng bên cạnh đó còn có những tính năng thiết thực như đọc sách, lưu trữ văn bản hay chưa? Nghe thì mới mẻ nhưng hóa ra các nhà sản xuất đã đi trước chúng ta một bước rồi đó!

Trong bài viết lần này, YBOX.VN xin giới thiệu tới các bạn 3 thiết bị chuyên dụng vô cùng đáng thử một lần trong đời - gọn nhẹ, nhiều tính năng hữu ích và rất phù hợp cho những người ưa dịch chuyển, ưa sáng tạo khắp mọi nơi!

1. reMarkable Tablet

Các nhà sản xuẩt thường nghĩ ra những ý tưởng thiết kế một công cụ hỗ trợ hữu ích xuất phát từ sự bất tiện họ gặp phải trong cuộc sống. Và đó cũng là lý do để những người đồng sáng lập của reMarkable thiết kế nên sản phẩm của mình.

Trong xã hội hiện đại, nếu bạn là một người ưa thích và phù hợp với sketchnote thì không lẽ gì bạn không nghĩ tới một sản phẩm chuyên dụng phải không? Đây chính là nguồn cơn mà reMarkable ra đời!

Giao diện của reMarkable được thiết kế tối giản và dễ sử dụng vô cùng, chẳng khác nào một cuốn sổ trắng tinh ngay ngắn. Với reMarkable, bạn hoàn toàn có thể đọc ebook, ghi chép lại những ý tưởng hay ho, những kiến thức quan trọng, cũng như vẽ nhanh những hình ảnh sáng tạo vừa thoáng qua trong suy nghĩ trên cùng một sản phẩm.

Nếu so sánh reMarkable với chiếc túi thần kỳ của Doraemon thì cũng có một vàu nét tương đồng đó, bởi lẽ với chiếc Tablet này, thay vì phải "tay xách nách mang" hàng tá những quyển sách, giấy in, sổ ghi chép,... trong balo thì bạn chỉ cần một chiếc túi xách nho nhỏ để mang reMarkable bên mình thôi!

Chắc hẳn các nhà sản xuất của reMarkable khi thiết kế sản phẩm cũng đã hướng đến nhóm đối tượng là các học sinh, sinh viên- những người phải mang vác chất chồng đủ thứ sách vở đến giảng đường, những người đi làm luôn phải "túi bụi" trong đống giấy tờ, sổ tay mỗi ngày và đặc biệt là những người làm trong ngành creative - những "cỗ máy" sản xuất ý tưởng từng giờ từng phút không ngơi nghỉ. Có reMarkable hẳn cuộc sống sẽ gọn gàng, ngăn nắp và tiện lợi hơn nhiều phải không?

2. Wacom Bamboo Folio

Một sản phẩm mới mẻ đến từ nhà sản xuất Wacom, vốn đã rất quen thuộc với những bảng vẽ dành cho dân thiết kế, hội họa. Ngay từ giai đoạn lên ý tưởng, các nhà sản xuất của Wacom đã định hướng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là những người làm trong ngành creative, chính bởi vậy nên nhiều ưu điểm của Wacom Bamboo Folio như thể hỗ trợ nhóm khách hàng của mình từ A tới Z vậy!

Nếu là một designer hay đơn giản là một người thích viết lách, vẽ vời thì Wacom Bamboo Folio thực sự là một sản phẩm dành cho bạn. Dù bạn đang ở đâu, đang di chuyển trên những chuyến tàu đi qua những miền quê bình yên, đang ngồi trên những chuyến xe đi qua những dòng sông ngọn đồi kỳ vĩ, khi đang nghỉ ngơi thư giãn hay trải nghiệm cuộc sống thì với một chiếc tablet gọn nhẹ chuyên dụng để ghi chép và bút ký thật nhanh những hình ảnh đẹp, những ý tưởng mới "lóe sáng" trong đầu!

3. Moleskine Smart Writing Set

Khép lại danh sách những "trợ thủ" đắc lực cho dân "ghiền" sketchnote là một sản phẩm của hãng Moleskine - Moleskine Smart Writing Set. Sự khác biệt của chiếc tablet này nằm ở chỗ, chiếc tablet này được gọi là "paper tablet", hay nói cách khác, bạn sẽ có những trải nghiệm giống như việc sketching lên một cuốn sổ tay bình thường. Thông qua kết nối bluetooth giữa chiếc bút điện tử được cung cấp, bạn có thể kết nối với chiếc tablet hay chiếc smartphone của mình một cách dễ dàng.

Thật thú vị khi mà bạn trông giống như mang theo một quyển sổ tay đơn giản nhưng hóa ra lại là cả một công cụ "thần kỳ" giúp bạn sao lưu tất cả những bản sketching hay những ghi chép của mình trong điện thoại hay tablet. Đối với những người còn luyến lưu sketchnote truyền thống thì Moleskine Smart Writing Set chính là thiết bị dành riêng cho họ, khi mà cảm giác viết trên giấy vẫn vẹn nguyên như vậy nhưng những gì được vẽ viết nên và hiển thị hay lưu giữ lại thì lại thật tuyệt vời! Càng tiện lợi hơn nữa đối với những người đi theo "chủ nghĩa xê dịch", việc cầm theo một cuốn sổ "công nghệ" nhẹ nhàng, tinh tế và cứ thế ghi chép lại tất cả những ý tưởng trong đầu thật tiện lợi phải không?

Trên đây là 3 thiết bị được thiết kế chuyên dụng cho những người yêu thích sketchnote, yêu thích sự tiện lợi của việc chỉ cần đem theo 1 thiết bị điện tử nhỏ gọn mà có thể làm được kha khá việc như lưu trữ, sketching, ghi chép, đọc sách,... Tuy vậy, mình vẫn khuyến khích các bạn sử dụng sketchbook truyền thống (nếu có đủ thời gian và công việc của các bạn không quá rắc rối, không có quá nhiều các loại giấy tờ) bởi lẽ cảm giác cầm trên tay chiếc bút chì và sketching ra những thứ tươi đẹp vừa thoáng trong suy nghĩ, thật sự rất tuyệt vời và thanh thản, phải vậy không nào?

-----------------------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc về YBOX. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo YBOX.VN''

854 người xem


Bình luận (0)