Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Youth Confessions] Câu Chuyện Chọn Ngành Năm 17 Tuổi Của Tôi

Có bao giờ bạn đã tự trách bạn thân mình về quyết định chọn ngành, chọn trường của mình chưa?

Câu trả lời với tôi là "có". Tôi cảm thấy hối hận rất nhiều khi đã vội vã đưa ra quyết định, mà chẳng hề nghĩ suy gì. Còn bạn thì sao?

Ở những tháng năm của tuổi 17, tôi đã chọn một ngôi trường vừa sức với số điểm của mình, với hi vọng sau này có thể tìm được một công việc tầm trung theo mọi người đánh giá. Nhưng tôi lại không ngờ cái ngành có lẽ “ổn” với mình lại làm tôi chán ghét và mệt mỏi đến vậy. Những ngày trôi qua ở giảng đường làm tôi cảm giác mình như một cái máy lập trình sẵn, cuộc sống trôi qua tẻ nhạt, đôi lúc tôi muốn bước ra khỏi “vòng tròn an toàn” của bản thân nhưng lại không có đủ can đảm để làm điều đó. Tâm sự với cha mẹ thì lại sợ họ phiền lòng nên đành thôi, nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình để tìm lời khuyên thì lại bị hai chữ “thực tế” tát thằng vào mặt. Nói chuyện với bạn bè thì chỉ nhận đựơc câu trả lời “tao cũng vậy”.

Sau 4 năm, tôi tốt nghiệp Đại học và bị cuốn vào cuộc sống xô bồ với những nghĩ suy bộn bề của cơm, áo, gạo, tiền. Giờ đây, đôi lúc tôi tự hỏi "Liệu mình có đang hạnh phúc?"

Nếu bạn đọc được bài viết này thì tôi hi vọng ở giai đoạn quan trọng quyết định dấu mốc của cuộc đời bạn hãy tìm hiểu, suy nghĩ thật kĩ lưỡng. Hãy nhắm mắt lại, và lắng nghe tiếng nói của con tim.

Đừng chọn một cuộc sống quá an toàn, để rồi kéo theo đó là một ngôi trường bình thường, một cuộc sống tẻ nhạt,…Rồi sau này bạn sẽ chẳng biết mình sống vì mục đích gì.

Hãy can đảm và không ngừng theo đuổi những điều mình muốn nhé!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

>>> Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: Link  🍁

(*) Đăng kí làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và tích lũy thêm những kiến thức định hướng cho nghề nghiệp tại đây: Link 😍

228 người xem


Bình luận (0)