Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Youth Confessions] Chia Sẻ Của Cựu Sinh Viên Kinh Tế Quốc Dân: Chênh Vênh Tuổi 25


Chênh vênh 25 😉

Không biết mọi người ở đây có ai đang hoặc đã từng như mình bây giờ không nhỉ.

Cảm giác mình đang sống không có mục đích ,mỗi ngày trôi qua chỉ là 1 chu trình đều như vắt chanh : ngủ dậy ,cắp túi đi làm đến hết giờ hành chính lại ôm túi về ,buổi tối lướt lướt điện thoại 1 lúc rồi ngủ và sáng hôm sau lại bắt đầu 1 ngày mới như thường lệ 

Mình năm nay 24 tuổi ,đã tốt nghiệp được gần 2 năm rồi.
Sau khi ra trường mình mất khoảng hơn 1 năm ngụp lặn tìm việc ngoài Hà nội, điên cuồng rải CV ,bất cứ nghe ngóng có tin tuyển dụng ở đâu là mình lại apply  .

Gia đình mình bố mẹ ông bà chú bác đều là công chức nhà nước và tất nhiên họ cũng muốn mình theo con đường đó.
Mình sợ ,sợ thật sự cái mà người lớn gọi là “ổn định” ,ai cũng cho rằng chỉ cần kiếm 1 chân vào biên chế ,sáng đi chiều về ,lương hơi thấp những sẽ có thời gian cho ra đình, rồi dễ lấy chồng ,có đk chăm chồng chăm con ,bla bla…
Hình như mọi người mặc định con gái học xong rồi chỉ nên nhanh chóng kiếm 1 chỗ nào đó để yên vị rồi chờ 1 anh nào đó đến hốt về và từ đó trở đi dành toàn thời gian tâm trí cho gia đình ,haizz.

Và rồi sau 1 năm thấy mình vẫn lông bông,bố mẹ đã hạ quyết tâm kéo mình về quê làm, xin cho 1 công việc hành chính nhẹ nhàng ở công ty của 1 chú người quen .
Cùng lúc ấy mình cũng đang chán nản vì công việc hiện tại nên mình đồng ý về quê làm.Công việc khá nhẹ nhàng ,không áp lực ,nhưng thực sự chán và mình không được giao việc nhiều lắm ,thực sự là ai đi làm cũng mong có cơ hội được thể hiện bản thân để có thêm cơ hội học hỏi,phát triển bản thân.

Nhiều lúc mình tự hỏi: mình đang làm gì với cuộc đời mình thế này hay đây liệu có phải cuộc sống mà mình mong muốn ?
Hôm nào cũng đến công ty vật vờ hoàn thành vài việc lặt vặt quen thuộc 1 lúc buổi sáng là xong rồi cuối buổi làm báo cáo gửi sếp là hết ngày ( .Nhớ thời gian trước đây ,mình đi làm bận sấp mặt chạy ngược xuôi gặp gỡ khách hàng ,làm việc này việc nọ ,vất vả nhưng cuối ngày hoàn thành công việc mình cảm thấy rất vui sướng ,quên hết mệt mỏi .,cảm thấy mình đã có 1 ngày ý nghĩa.
Lúc ấy tuy vất vả nhưng mặt mũi lúc nào cũng hớn hở ,lạc quan tin tưởng mình sẽ làm thật tốt ,còn mình của bây giờ,lúc nào cũng ủ rũ ,chán nản , mất tinh thần.

Tối qua mình đọc được cuốn Trẻ và vụng về của chị Quỳnh in Seoul do con bạn thân tặng  (nó thấy dạo này nhìn chán đời quá nên dúi vào tận tay bắt đọc 😂),tự dưng ngồi nghĩ tuổi trẻ của mình có phải đang lãng phí không ,thanh xuân là hữu hạn lẽ ra nên dành cho những điều xứng đáng hơn.

Và rồi tích tụ cả những suy nghĩ từ lâu lắm rồi mình thấy có lẽ mình nên thay đổi ,cuộc sống của mình do mình quyết định chứ không phải ai khác .Mình còn trẻ ,cứ tiến lên ,cứ vụng về ,vấp ngã rồi tự đứng dậy .
Nhất định sau mỗi lần thất bại đó mình sẽ học được nhiều bài học ^^.
Cám ơn mn đã đọc và nếu được thì chia sẻ câu chuyện của các bạn với mình nữa nhe 

Author: Hoa Trà
------------------------------------------------------
(*) Cùng chờ đón bài "CHIA SẺ THÚ VỊ CỦA CÔ GÁI MERCHANDISER VỀ NHỮNG GIÁC NGỘ NGHỀ NGHIỆP" lúc 9:30 sáng mai trên Youth Confessions nhé!!

>>> Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: http://bit.ly/YboxShare2017 🍁


(*) Đăng kí làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và tích lũy them những kiến thức định hướng cho nghề nghiệp tại đây: http://bit.ly/YouthCfs-YboxĐọc và chia sẻ nhiều hơn tại: https://www.facebook.com/YboxConfession/posts/599531310439842

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

30 người xem


Bình luận (0)