Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public3 tháng trước

[Youth Confessions] Chia Sẻ Của Một Sinh Viên Đại Học Công Nghiệp Về Việc Gia Sư Qua Trung Tâm Và Cái Kết Đắng

Xin chào mọi người, như ai cũng biết thì đối với sinh viên chúng mình, nhất là năm nhất năm hai thì gia sư lại là nghề càng phổ biến. Nhưng, không phải ai cũng may mắn tìm được lớp ưng ý và mình là một trong số đó.

Mình là sv ĐH Công nghiệp, thấy có 1 tài khoản facebook đăng trên nhóm của trường, và mình đã inbox nhận lớp toán+ văn+anh lớp 7, thấy ghi rõ 2 buổi/ môn / tuần, lúc đầu ghi 120k/ buổi nhưng sau đó inbox thì bảo có 100k/ buổi. Mình nghĩ là 1 tuần 6 buổi không dạy hết nổi nên rủ bạn đi cùng. Mình nhận dạy toán+ anh, bạn mình dạy văn. Bà chị ở trung tâm đó đã thu của mình 800k, của bạn mình 400k, tức là 50% tháng lương đầu tiên nếu dạy 6 buổi /tuần và bắt bọn mình giả mạo là sinh viên sư phạm. Việc bảo sinh viên gia sư khai khống, giả mạo khá là phổ biến nếu bạn tìm qua các trung tâm.

Sau đó 2 bọn mình đến nhận lớp nhưng tới địa chỉ thì phụ huynh bảo con cô ấy chưa học. Sau đó mình lại với trung tâm để hỏi thì trung tâm hẹn bọn mình đến giải quyết. Mình và bạn mình đến 4 lần mới nhận đc lớp dạy. Buổi dạy đầu tiên cô phụ huynh nói rõ là dạy 2 buổi/ tuần cho cả 3 môn. Mình dạy 1b, bạn mình dạy 1b, vậy đáng lẽ phí chỉ là 200k/ 1 đứa.

Vậy là bọn mình lại đến để xin lại tiền cọc ở trung tâm vì bọn mình đã đón thừa. Bà chị chủ trung tâm hứa hẹn sau 2/9 sẽ tìm lớp phù hợp hoặc trả lại tiền trong trường hợp bọn mình không nhận lớp nữa. Và mãi đến 11/9 bọn mình đến thì chị ấy giới thiệu cho toàn lớp xa, sau đó mình nói là muốn rút lại tiền thì tỏ thái độ, sau 1 hồi mình nói bọn em đã phải đi lại quá nhiều lần vất vả rồi, thì bà chị đó bảo chỉ trả 50% tiền thừa, sau đó mình bảo vậy hơi thiệt thòi cho bọn em quá. Bà chị đó nói:" Cứ lớp nào cũng như lớp này thì chẳng được bao nhiêu tiền cả". Cuối cùng mình bảo vậy là bọn e đã quá thiệt thòi khi phải đi lại quá nhiều lần rồi này nọ thì bà ấy mới trả đc 70% trong khi hợp đồng ghi rõ ràng 90%.

Bọn mình nhận lớp từ đầu tháng 7 và bây giờ mới nhận lại đc tiền sau 6 lần đi lại và 2 tháng chờ đợi.

Mình viết để cảnh báo những bạn sinh viên có ý định đi dạy gia sư nên tìm hiểu kỹ nhé giờ trung tâm lừa đảo rất nhiều.

Theo mình, khi bạn có ý định đi làm gia sư, hãy cố gắng vận dụng mọi mối quan hệ để tìm lớp. Bạn có thể đăng bài trên các nhóm, hội, trang về gia sư để tìm học viên không qua trung tâm, theo dõi những trang ấy vì cũng có rất nhiều học sinh đăng bài muốn tìm gia sư không qua trung tâm. Minh chứng là bạn mình, bạn ấy đã nhận được 2 lớp không qua trung tâm.

Những trang facebook các bạn có thể theo dõi đó là :

Gia sư không qua trung tâm, gia sư miễn phí-vieclam123.vn: https://www.facebook.com/groups/236652793692681/  

Trợ giảng tiếng anh Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/124179131601172/

Giáo viên tiếng anh (chỉ dạy online): https://www.facebook.com/groups/298085264120828/

….Đây là 3 trang bạn mình đã tìm thấy lớp. Chúc các bạn thành công nhé!


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

>>> Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: Link  🍁

(*) Đăng kí làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và tích lũy thêm những kiến thức định hướng cho nghề nghiệp tại đây: Link 😍

108 người xem


Bình luận (0)