Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Youth Confessions] Chia Sẻ Của Sinh Viên Sư Phạm Toán Về Câu Chuyện Theo Đuổi Đam Mê


Đam mê là gì ?Liệu có nên theo đuổi đam mê ?
#3
Đam mê là một quá trình trải nghiệm, khi bạn đã trải qua quá trình thực tiễn với công việc một thời gian, cảm thấy thực sự yêu thích công việc và theo đuổi công việc sở thích đó tới cùng cho dù phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ trong cuộc sống, người ta gọi là đam mê. 
(Passion is a feeling of intense enthusiasm towards or compelling desire for someone or something )

Tôi là một thằng khá đam mê về toán học, mình phát hiện mình đam mê nó hồi năm lớp 9, mình sẵn sàng dành cả ngày ra để nghiên cứu những bài toán, và dành hàng tháng với những bài toán khó.

Niềm đam mê nó ngày càng mãnh liệt khi mình được trúng tuyển vào một trường chuyên .Và niềm đam mê đó không bao giờ dừng bùng cháy mãnh liệt trong mình cho đến bây giờ .

Nhưng thực chất đam mê là gì mà nhiều người nói "Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn" .
Phải chăng nó chỉ là một sở thích đơn thuần và liệu cứ đâm đầu vào nó thành công có chờ bạn phía trước .
Liêu một thằng mê toán như mình sẽ có 1 tương lai như thế nào ? Dù có theo cách mấy thì cùng lắm cũng ra làm nhà nghiên cứu này nọ rồi sức khỏe kiệt ần theo thời gian hay làm một thầy giáo nghèo đến cả miếng cơm manh áo của mình còn lo chưa xong thì làm sao báo hiếu làm sao đáp ứng cho hạnh phúc của bạn .

Theo đuổi đam mê thực chất là bạn đang ích kỉ và thờ ơ với chính cuộc sống của bạn và những người xung quanh .

Bạn chỉ biết có sở thích của mình mà không quan tâm rằng cha mẹ bạn đang từng ngày từng giờ mong mỏi chờ đợi sự thành công của bạn .
Cha mẹ bạn có đam mê gì ? và tới bây giờ họ có thực sự đang theo đuổi đam mê của họ không ?.Chắc có lẽ là không vì học đã sẵn sàng gác lại tất cả để lo cho cuộc sống mưu sinh lo cho bạn ăn học đó. 
Tưởng tưởng rằng một thằng giáo viên như mình học 4 năm ĐH ra trường bập bẹ, tầm 5 hay 10 năm nữa mới có mức lương trên 10 tr.

Hãy làm một phép tính nho nhỏ, tới khi bạn thành công và có thể lo lại cho cha mẹ thì họ đã bao nhiêu tuổi đời rồi ! 
Việc của bạn phải nhận ra bây giờ là tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ bạn .
Mình cũng chỉ mới năm nhất thôi , những mình đã có rất nhiều quyết tâm, những suy nghĩ ngày đêm về sự thành công và nghĩ về niềm đam mê của mình,đam mê là gì ? liệu có thể gác lại để tìm kiếm một cv giúp bạn có môt mức lương khá hơn ? .
Đam mê, sở thích của bạn có thể gác lại, nhưng báo hiếu thì không thể chần chừ được bạn ạ .

Tiền không phải là tất cả nhưng nó là công cụ để có và duy trì tất cả .Mình đã không còn xem trọng đam mê như trước (vì đam mê của mình chắc sẽ không đi được đến đâu, không đem đến cho mình hạnh phúc cho những người xung quanh ), mình đang tìm kiếm nhiều cv khác để apply và hãy dành tuổi trẻ của bạn để báo hiếu càng nhanh càng tốt sau đó thì mới quay lại với đam mê của mình .

Bạn nghĩ như thế nào ?

Author: Nguyễn Hưng 
------------------------------------------------------
(*) Cùng chờ đón bài "CHIA SẺ CỦA MỘT BẠN TRẺ HƯỚNG NỘI VỀ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN CỦA CHÍNH MÌNH" lúc 21:30 tối nay trên Youth Confessions nhé!!

>>> Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: http://bit.ly/YboxShare2017 🍁


(*) Đăng kí làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và tích lũy them những kiến thức định hướng cho nghề nghiệp tại đây: http://bit.ly/YouthCfs-YboxĐọc và chia sẻ nhiều hơn tại: https://www.facebook.com/YboxConfession/posts/599382260454747

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

21 người xem


Bình luận (0)