Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Youth Confessions] Chia Sẻ Vui Của Cựu Sinh Viên Ngành Công Nghệ Tự Động: Học Ngành Gì Thì Dễ Xin Việc

Chia sẻ vui cho mấy đứa, về việc học ngành gì sau dễ xin việc, tại cũng được hỏi nhiều.


1. Thi xong, nộp đơn, rồi chọn bừa trường hay sao mà còn hỏi chọn ngành gì? Google không tính phí, các em có thể lên website của trường để xem tổng quan chung về các ngành. Sau đó lấy tên ngành mình quan tâm, tìm tiếp trên google, xem mấy ngành đấy học xong làm gì, làm ở đâu, hoặc học xong có thể apply học bổng đi học thạc sỹ ở nước nào chẳng hạn.


2. Học ngành gì cũng dễ xin việc, việc gì thì chưa biết )


3. Các em đọc báo, thấy hay có mấy tiêu đề hàng ngàn cử nhân thất nghiệp không? thời buổi này, thất nghiệp được mới khó, thật sự, quan trọng là có đáp ứng được nhu cầu của các em không thôi. Đến những người khuyết tật, có vấn đề về nhận thức còn làm tăm, đi hát rong, bán đồ dạo được.


4. Bạn cùng lớp anh, và anh khá chắc là nếu các em đi học ĐH, các em cũng sẽ gặp được nhiều bạn học khá thú vị. Không đi học cũng được điểm cao, quý's tộc's hất cùn, học lại môn nhưng sau này kiếm nhiều tiền vl, hoặc con của cái ông giám đốc sở điện Thái Nguyên chẳng hạn (bạn anh, xinh lắm).


5. Không quan trọng các em học ngành gì quá nhiều đâu, quan trọng là các em học được gì sau 4-5 năm. Bạn anh GPA 3.6, bằng giỏi, không theo ngành, đi làm kinh doanh và giờ rất thành công. Cũng bạn anh, GPA 2.2, vừa đủ ra trường, học hành rất dở, nhưng vẫn quyết theo ngành điện, bởi vì yêu nó, và muốn tiếp tục với nó.

Cuối cùng, học lại cũng được, học 1 môn 3 lần cũng chẳng sao. Nhưng đừng sống để quãng thời gian sinh viên trở nên vô nghĩa. Ai cũng có cơ hội, hãy tận dụng nó thật tốt.

Chào mừng các em tân sinh viên, một năm mới lại bắt đầu rồi!


--
Ảnh dưới là bàn làm việc của anh, ngành anh học là Công nghệ tự động, nhưng giờ lại đi làm thiết kế đồ họa. Nếu mọi người hỏi anh rằng, anh có hối hận với lựa chọn ngành, hối hận 4-5 năm học ĐH không, thì câu trả lời là "Không!". Bởi nếu không có khoảng thời gian đó, anh đã không thể nhận ra mình thích và muốn làm điều gì.

Trong cuộc sống có rất nhiều lựa chọn, hãy cứ đi và lựa chọn.

PEACE!

--
(Đây là bài viết ngắn, mình chia sẻ trong group của trường, cũng là cảm nhận nhỏ và trải nghiệm của mình, hi vọng các em tân sinh viên không quá hoang mang trong 4-5 năm sắp tới)Tác giả bài viết: Trần Nghĩa
-----------------------------------------------------------------------------------------
>>> Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: https://goo.gl/agccfV 🍁

(*) Đăng kí làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và tích lũy thêm những kiến thức định hướng cho nghề nghiệp tại đây: https://goo.gl/J1bV1D 😍

107 người xem


Bình luận (0)