Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Quảng Bá Hình Ảnh Bản Thân Hiệu Quả Trên Internet

Internet ngày nay đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động giải trí, học tập, làm việc. Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường phổ biến để nhiều doanh nghiệp thực hiện chiến dịch "săn đầu người" thông qua các website tìm việc online. Chính điều này đã hình thành nhu cầu khai thác hiệu quả môi trường này để thể hiện năng lực cá nhân của nhiều bạn trẻ, hoặc những nhân sự mong muốn phát triển hình ảnh của mình toàn cầu...

 

Vì sao phải giữ gìn và quảng bá bản thân trên internet?

Với sự dịch chuyển của thế giới đi đến khái niệm "thế giới phẳng", thì việc thể hiện tốt bản thân mình trên Internet là một điều rất quan trọng. Việc xuất hiện và tồn tại được trong môi trường internet cũng là một xu hướng tất yếu, được nhiều người thành công sử dụng như một bệ phóng cho cuộc đời mình.

Đầu tiên, bạn phải xác định thế giới Internet là thế giới thứ hai, tồn tại song song với xã hội thực tế. Trong đó, mỗi cá nhân được phép bộc lạ những cá tính, năng lực, quan điểm... giống hệt như thực tế bên ngoài. Không ít người trở nên nổi tiếng trên các trang mạng tìm kiếm, tuy nhiên cũng không ít "nạn nhân" bị phiền nhiễu vì những thông tin cá nhân không chọn lọc. Điều này đòi hỏi những kiến thức nhất định về internet, cũng như quyết định chia sẻ những giá trị nào trong môi trường này, đó là những giá trị thật hay giá trị ảo... Chính vì internet là một môi trường rất khó để kiểm định độ chính xác của thông tin, nên nếu chúng ta không có định hướng và không có những rào cản bảo vệ mình, thì dễ dàng trở thành "miếng mồi ngon" cho dư luận internet.

Một nguyên nhân khác, là khi bạn không đảm bảo được giá trị thật của mình tương xứng như những gì bạn thể hiện trên internet. Ví dụ điển hình là khi một doanh nghiệp vi phạm những giá trị đạo đức trong kinh doanh, thì dư luận từ internet lập tức sẽ "đánh phủ đầu" doanh nghiệp này ngay, dễ dàng khiến doanh nghiệp này đi vào phá sản vì họ đã không thực hiện đúng như trong những thông tin, sứ mệnh, tầm nhìn mà họ quảng bá đến khách hàng trên website, hoặc trong quá trình truyền thông qua báo chí của mình.

Đó chính là khi chúng ta thấy, internet có một sự đánh giá hết sức khách quan, rõ ràng với những hành động của doanh nghiệp nêu trên. Và chắc chắn khó có thể lấy lại được lòng tin của khách hàng khi những thông tin xấu đó đã truyền đi với tốc độ tính bằng giây, mà phía "bị đơn" không thể có lời nào phân trần hay biện hộ kịp.

 

Sử dụng thông minh Internet để kinh doanh sinh lợi

Thể hiện bản thân mình một cách thông minh trên Internet cũng là một kỹ năng quan trọng trong môi trường doanh nghiệp hiện đại ngày nay. Theo Ông Vương Hữu Hùng - Tổng giám đốc Fresh View Training & Consulting Co, thì doanh nghiệp có thể vạch ra một chiến lược sử dụng internet thông minh để kinh doanh. Chẳng hạn, đối với người muốn bắt đầu khởi nghiệp, thì internet là công cụ giới thiệu bước đầu về sản phẩm - dịch vụ của họ một cách rõ ràng nhất, với chi phí thấp nhất. Môi trường internet giúp đối tượng này kiếm tiền nhanh vì lượng khách hàng không giới hạn, tất cả những người dùng internet đều có thể trở thành khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mới này tìm kiếm.

Ví dụ, theo khảo sát của các chuyên gia về thị trường, thì doanh số từ việc bán điện thoại Iphone của Apple cho người tiêu dùng thì thấp hơn nhiều, so với việc bán những ứng dụng trên điện thoại ở trang web ở Apple. Nắm bắt được điều này, năm 2009, một sinh viên người Việt Nam tên Trần Trung Hiếu đã nghiên cứu thành công ứng dụng tên gọi Manga Rock trên Iphone, bán lại tác quyền cho Apple. Với mỗi lượt tải của người dùng, anh ta thu được 1 đô la Mỹ. Thử nhẩm tính xem với số lượng người mua Iphone các dòng từ năm 2009 đến nay, thì có phải anh sinh viên này đã trở thành triệu phú đô la?

Nói về phía Apple, thông qua việc bán các ứng dụng này, Apple đã chia sẻ được cho người dùng trên toàn thế giới biết về sự thịnh vượng của thương hiệu mình. Một cách quảng bá hết sức thông minh: quảng bá không tốn phí mà còn sinh lợi.

Cho nên đối với những người khởi nghiệp, và những người đang tìm kiếm con đường làm giàu, thì nên tìm hiểu xu thế phát triển xã hội thông qua môi trường internet. Việc này hoàn toàn không khó, quan trọng là độ nhạy cảm của mỗi cá nhân, doanh nghiệp với thị trường tương đối rộng lớn trên mạng này.

 

Tên của bạn đã có thể search bằng Google chưa?

Chúng tôi muốn chia sẻ một câu chuyện về cách quảng bá thương hiệu cá nhân của một diễn giả - doanh nhân nổi tiếng thay lời kết cho bài này.

Diễn giả này có một niềm đam mê chia sẻ những câu chuyện có ích cho cộng đồng thông qua mạng xã hội, thông qua blog cá nhân. "Độ phủ sóng" của những bài diễn thuyết tuyệt vời này lan tỏa mạnh mẽ trên Internet. Thế là mỗi khi làm việc với một đối tác lạ, hoặc đối tác nước ngoài, anh tự tin hướng dẫn "Xin hãy gõ tên tôi trên google để biết tôi là ai"!

Xin nhắc lại, internet có thể là bảng thông tin thành thật nhất, rõ ràng nhất về một cá nhân đối với cộng đồng. Như vậy, mỗi cá nhân, đặc biệt là các nhân sự trẻ trong mỗi doanh nghiệp nên có cách đánh giá đúng đắn hơn về giá trị truyền thông của công cụ này, và khiến nó phục vụ cho mình.

Hãy sử dụng internet thông minh hơn ngay tại công sở của mình. cool

(Theo CareerLink.vn)

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

1,234 lượt xem