Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây
logo ybox

public22 ngày trước

Mình Làm Gì Khi Cảm Thấy Bất An?

Ai cũng phải trải qua cảm giác bất an vài năm một lần, một vài lần mỗi năm hoặc cảm giác này sẽ đằng đẵng theo bạn mỗi ngày mỗi tháng. Cảm thấy bất an chẳng hề dễ chịu. Nó khiến cuộc sống của chúng ta bỗng trở nên bấp bênh, vô định và đôi khi, nó cũng là khởi đầu cho những cơn khủng hoảng lớn trong đời.

Sau những ngày tháng có phần bình yên, mình lại trải qua những tháng ngày bị cảm giác lo âu “phong tỏa”. Trong đợt dịch Covid – 19 này, mình nghĩ nhiều người cũng rơi vào tình trạng tương tự. Biết bao nhiêu người tự dưng mất việc, trừ lương, không biết ngày mai phải kiếm sống ra sao. Trải qua tình trạng ấy, không bất an mới là chuyện lạ lùng. Chỉ có điều, cảm giác bất an của mình lại chẳng liên quan lắm đến dịch Covid – 19. Thế mới nói, “cơn bão” có thể đến vào bất cứ lúc nào, ngay cả những khi mình không ngờ đến.

Là một người thích cảm giác bình yên, mỗi khi cuộc sống xuất hiện những xáo trộn không báo trước và đưa bản thân vào thế bị động, mình lại cảm thấy bất an. Những lúc như thế, mình thường ăn không ngon, ngủ không yên, không muốn làm bất cứ điều gì. Thậm chí ngay cả việc thở cũng trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. Nhưng cuộc đời mà, phải có những giây phút khó khăn như vậy, thì mình mới biết trân trọng khoảng thời gian được ăn uống và làm việc bình thường.

Khi rơi vào trạng thái bất an, mình thường áp dụng một vài cách để tự “nâng đỡ” tâm trạng của bản thân. Mình hy vọng nếu đang đọc bài viết này, một vài tip của mình cũng có thể đem lại hiệu quả với bạn.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

1,095 người xem


Bình luận (0)