[Review Phim] Duty After School: Trận Chiến Sống Còn Sau Giờ Học Của Những Học Sinh Cuối Cấp
Bên cạnh thể loại tình cảm lãng mạn, các nhà sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc cũng thử sức với thể loại sinh tồn đầy kịch tính. Khi nhắc đến những tựa phim thuộc chủ đề này, người hâm mộ chắc hẳn sẽ nhớ đến các trận rượt đuổi với zombie giật gân trong “Kingdom”, “Happiness” hay “All Of Us Are Dead”. Vậy vượt ra ngoài bầy xác sống đã trở thành thương hiệu, các nhà làm phim xứ Hàn có thể kể những câu chuyện như thế nào? “Duty After School” sẽ là đáp án mà chúng ta tìm kiếm.
Được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Kwon Il Ha, Duty After School ném những học sinh bình thường vào vòng xoáy của một trận chiến sinh tử. Những nam, nữ sinh cấp 3 làm trung tâm của một cuộc chiến sống còn là ý tưởng mà chúng ta có thể bắt gặp trong rất nhiều anime và cũng không quá xa lạ với kịch bản phim Hàn với sự bùng nổ của All Of Us Are Dead. Chính vì thế, không ít khán giả đặt Duty After School lên bàn cân so sánh với bom tấn từng làm mưa làm gió năm 2022 này. Thêm vào đó, thể loại sinh tồn cùng “quốc tịch” cũng đã có những đại diện cực kỳ đặc sắc như Squid Game hay Sweet Home. Trên cơ sở tham chiếu đó, Duty After School là một bộ phim sáng tạo, vừa kịch tính, vừa hài hước và cũng khơi gợi nhiều cảm xúc, kèm theo đó là những thông điệp ý nghĩa.
Duty After School mở ra một thế giới bị đe dọa bởi những quả cầu màu tím khổng lồ đột nhiên xuất hiện rải rác khắp bầu trời. Sau một năm không có gì bất thường xảy ra, khi mọi người dần bước vào giai đoạn “bình thường mới” và quen dần với những vật thể lạ này thì một số quả cầu đột ngột rơi xuống mặt đất. Đây là lúc con người phải đối diện với những sinh vật có thể hủy diệt nhân loại.
Để tăng cường lực lượng chiến đấu với quái vật, Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố hủy bỏ cuộc thi tuyển thẳng vào đại học và kêu gọi các học sinh lớp 12 tham gia huấn luyện quân sự để được điểm cộng cho kỳ thi khắc nghiệt. Thế nhưng, mục đích thực sự là đẩy những đứa trẻ non nớt ra chiến trường đối đầu với loài quái vật khát máu trong hoàn cảnh các cô cậu học sinh hoàn toàn không biết gì về mối nguy hại này. Tập thể lớp 2 năm 3 trường trung học Sungjin dưới sự dẫn dắt của tiểu đội trưởng Lee Chun Ho (Shin Hyun Soo) và trung sĩ Kim Won Bin (Lee Soon Won) dần bước vào hành trình sống còn nơi mạng sống của họ dễ dàng bị tước đoạt bất kỳ lúc nào. Trong cuộc chiến đấu dồn dập đó, họ phải đối diện với những cảm xúc cực đoan và bản ngã của chính mình. Phim khiến người xem không khỏi đặt ra tình huống giả định: “Nếu mình lâm vào tình huống tương tự, mình sẽ phản ứng như thế nào?”
----------------------------
Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership
499 lượt xem