Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

[Bình Thuận] Trại Thủ Lĩnh Khí Hậu Việt Nam 2018 Do CHANGE Phối Hợp 350.org Tổ Chức

Hết hạn
 1. VCLC là gì?

VCLC (Vietnam Climate Leadership Camp) là tên viết tắt của chương trình Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam do CHANGE phối hợp với 350.org tổ chức. Đây là chương trình thường niên nhằm trang bị kiến thức và các kĩ năng thực tế cho các thủ lĩnh trẻ yêu môi trường từ các tỉnh thành của Việt Nam nhằm góp phần giải quyết vấn đề liên quan đến Biến Đổi Khí Hậu (BĐKH) tại địa phương mình. VCLC 2018 là trại thủ lĩnh khí hậu diễn ra vào năm 2018, tiếp nối chuỗi chương trình bắt đầu từ năm 2017.

 1. Mục tiêu VCLC là gì ?

Tạo dựng một mạng lưới thủ lĩnh thanh niên thông qua các hoạt động tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng và kết nối các nguồn lực cho các bạn thanh niên. VCLC hướng đến việc hỗ trợ các thanh niên thực hiện các dự án ứng phó, thích ứng với Biến Đổi Khí Hậu và thúc đẩy phát triển Năng Lượng Bền Vững tại các tỉnh thành của Việt Nam.

 1. Có gì thú vị trong chương trình của VCLC?

Chương trình VCLC bao gồm:

 • Phần 1: 5 ngày trại tập huấn tập trung với các kiến thức về Biến Đổi Khí Hậu và Năng Lượng Tái Tạo, các kỹ năng thực hiện dự án môi trường hiệu quả (Kỹ năng xây dựng chiến dịch truyền thông, làm việc với cộng đồng, chính quyền địa phương, viết hồ sơ xin tài trợ…) và tham quan thực địa nơi có tác động của Biến Đổi Khí Hậu và/hoặc Mô hình Năng Lượng Bền Vững.

 • Phần 2:  Giai đoạn thực hiện dự án tại địa phương với sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài chính từ CHANGE và 1 ngày tập huấn bổ sung giữa kỳ.

Ngoài ra, thành viên khi tham dự đầy đủ chương trình VCLC sẽ được kết nối vào mạng lưới thanh niên “VCLC Alumni” cũng như các mạng lưới thanh niên quốc tế của tổ chức 350.org và CHANGE nhằm thúc đẩy và lan toả nhiều hơn các hoạt động bảo vệ môi trường tại Việt Nam và Thế Giới.

 1. Thông tin chi tiết chương trình VCLC 2018

  1. Phần 1: 5 ngày trại tập huấn tập trung

   • Địa điểm: Đại học Phan Thiết, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận

   • Thời gian: 31/7 - 05/08/2018

   • Số lượng tham gia: 35 người

   • Nội dung chính tập huấn:

    - Kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và giới thiệu các hoạt động truyền thông bảo vệ khí hậu Việt Nam - Kiến thức về tình hình phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam và Tìm hiểu các mô hình năng lượng bền vững tại các cộng đồng địa phương - Kỹ năng quản lý dự án: Kỹ năng xây dựng truyền thông cho dự án cộng đồng - Kỹ năng quản lý dự án: Xây dựng kế hoạch gây quỹ cho dự án. - Kỹ năng làm việc đội nhóm hiệu quả, lãnh đạo, đàm phán, thương thảo - Tham quan thực tế Công ty Cổ Phần Phong điện Thuận Bình - Tham quan tác động của Biến Đổi Khí Hậu tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận - Thực hành xây dựng dự án thực tế áp dụng tại địa phương đang sinh sống

   • Thành phần tham gia:

 • Là công dân Việt Nam, độ tuổi 16 - 30, đang sinh sống và làm việc tại một trong những địa phương sau: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khu vực Tây Nguyên, Khu vực Đông Nam Bộ, Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. (Các bạn dưới 18 cần sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ khi tham gia chương trình)

 • Quan tâm đến môi trường và mong muốn hành động, lan tỏa các dự án môi trường với chủ đề Biến Đổi Khí Hậu và Năng Lượng Bền Vững.

 • Có ý tưởng, sáng kiến liên quan đến môi trường, đặc biệt là BĐKH và NLBV.

 • Đang là thủ lĩnh câu lạc bộ, đội, nhóm, dự án có hoạt động liên quan đến môi trường cũng như có kinh nghiệm thực hiện, triển khai các dự án, chương trình, sáng kiến liên quan đến BĐKH&NLBV là một lợi thế.

 • Cam kết và hành động là hai giá trị cốt lõi của chương trình, vì vậy chúng tôi hướng tới các bạn sẵn sàng hành động.

   • Chi phí:

 • Chi phí mỗi thành viên tham gia chương trình là 5.000.000 VNĐ, bao gồm:

  • Chi phí di chuyển từ địa phương sinh sống đến địa điểm tập huấn và ngược lại

  • Chi phí di chuyển đi lại, ăn và ở trong suốt thời gian diễn ra tập huấn

  • Chi phí địa điểm, giảng viên, tài liệu tập huấn và trang thiết bị học tập

  • Chi phí chuyên gia tư vấn kỹ thuật, kết nối nguồn lực cho những dự án khả thi, xuất sắc phù hợp với VCLC phần 2

 • - Chi phí trên sẽ được BTC trợ giá và hỗ trợ như sau: + Mỗi thành viên tham gia chương trình chỉ cần đóng số tiền là 500.000 VNĐ cho toàn bộ chi phí nêu trên. 4.500.000 VNĐ còn lại sẽ được BTC chi trả. + Bên cạnh đó, đối với các thành viên có nhu cầu được hỗ trợ về khoản chi 500.000 VNĐ, BTC sẽ xem xét phần trình bày lý do cần hỗ trợ của bạn trong đơn đăng ký và có thể hỗ trợ 100% toàn bộ chi phí nêu trên.

  1. Phần 2: Giai đoạn thực hiện dự án tại địa phương

   • Thành phần tham gia: Các bạn thanh niên tham gia phần 1 và nộp đề xuất dự án cho phần 2

   • Thời gian dự kiến: Từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018

   • Địa điểm dự kiến: Các tỉnh thành tại Việt Nam theo đề xuất dự án

   • Tập huấn bổ sung giữa kỳ: Nội dung, địa điểm, thời gian được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của dự án

  2. Đăng ký tham gia VCLC 2018 như thế nào?

   • Vòng đơn: Hoàn thiện đơn đăng ký tham dự và thực hiện thử thách VCLC 2018 (Tải đơn đăng ký tại: bit.ly/TraiThuLinhKhiHau2018)

   • Hạn nộp đơn đăng ký: 21/7/2018

   • Vòng phỏng vấn: Phỏng vấn online qua Skype, diễn ra từ 22/7/2018 - 24/7/2018 (dự kiến)

   • Cách thức nộp đơn:  Nộp qua email: [email protected]

Tiêu đề mail ghi rõ: VCLC2018_[Họ và Tên]_[Địa phương đang sinh sống]_[Năm sinh] (Ví dụ: VCLC2018_Nguyễn Văn A_An Giang_1999).        

 1. Thông tin về Ban tổ chức

  1. Thông tin liên hệ

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển - CHANGE

Địa chỉ: Tầng 3, Số 67 Đường Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/CHANGEvn/

Website: http://www.changevn.org/

Hotline: (+84) 166 323 6001 – Anh Lê Văn Tiến Phát

Email: [email protected]

  1. Về đơn vị tổ chức:

CHANGE

CHANGE (Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển) là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập với mục đích mang lại những thay đổi bền vững về môi trường và phát triển, thông qua truyền thông sáng tạo, trao quyền cho giới trẻ, và hợp tác đa bên. CHANGE huy động và kết nối các doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ trong việc huy động các nguồn lực cần thiết, và thúc đẩy những chính sách phù hợp trong việc giải quyết các vấn đề môi trường cấp thiết hàng đầu bao gồm: biến đổi khí hậu, buôn bán động vật hoang dã trái phép, suy thoái môi trường và phát triển không bền vững.

350.org

350.org là phong trào cộng đồng toàn cầu về biến đổi khí hậu (BĐKH). Từ khi được phát động chính thức năm 2007, các chiến dịch trực tuyến, các chương trình hành động phối hợp với người dân địa phương, với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, nhằm làm chậm tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, đã được dẫn dắt bởi hàng ngàn tình nguyện viên ở khắp hơn 188 quốc gia.

Tại Việt Nam, 350.org Việt Nam là phong trào về BĐKH lớn nhất của giới trẻ trong nước. Sứ mệnh của nó là nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng, và liên kết các cộng đồng trong các dự án và sáng kiến thiết thực để ứng phó với biến đổi khí hậu, và thúc đẩy năng lượng tái tạo. 350.org Việt Nam khởi động từ năm 2011, và từ năm 2013 hoạt động dưới sự bảo trợ của CHANGE.  

95 người xem


Bình luận (0)