Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HCM] Global Navigator Summer 2018: “Change The Frog Story!”

                                         “Ngày xửa ngày xưa...


Có một chú ếch được thả vào nồi nước lạnh được đặt trên bếp. Ban đầu, chú ếch không hề có phản ứng gì vì nhiệt độ tăng lên từ từ khiến chú không hề nhận ra có sự thay đổi.
Càng về sau, nồi nước càng trở nên nóng hơn, nhưng chú ếch vẫn không hề để ý đến điều đó, vì nhiệt độ chỉ tăng từ từ mà thôi. Cuối cùng, đến lúc nước sôi thì chú ta mới bắt đầu cảm thấy không thoải mái, nhưng lúc này đã muộn.
Chú ếch đã bị luộc chín trong nồi nước.”
Thế nhưng, với đầy đủ giác quan của mình, liệu thực sự chú ếch đã không thể nhận ra nước đang nóng dần lên ư? Không, nó biết, biết rất rõ. Nhưng điều khiến chú ếch lựa chọn không nhảy ra khỏi nồi nước, đó là vì nó nghĩ:


             “Mình vẫn còn thời gian mà!”Còn bạn, có phải bạn cũng cảm thấy mình còn rất nhiều thời gian?
Bạn muốn mình có một sự nghiệp thành công và được nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ? Bạn muốn mình sẽ tìm được việc làm trong một công ty lớn với mức thu nhập cao?
Thế nhưng với một yêu cầu căn bản như trình bày quan điểm bằng tiếng Anh trong tranh luận, liệu bạn có tự tin mình sẽ làm tốt?
Thế giới đang thay đổi, cũng như nồi nước đang sôi lên vậy. Đối thủ cạnh tranh của bạn giờ đây không chỉ là những John, Lee, Andy... từ phương trời nào đó mà còn là một Sophie với trí tuệ nhân tạo (AI) được cấp quyền công dân. Nếu bạn vẫn luôn nghĩ mình còn dư thời gian để chuẩn bị thì kết cục của bạn cũng sẽ chỉ như chú ếch tội nghiệp kia mà thôi!
Đã đến lúc bạn phải “Change the Frog Story” thực hiện cú nhảy của mình để thoát khỏi nồi nước sôi kia bằng cách thay đổi chính bản thân! Và hãy để Global Navigator giúp bạn thực hiện cú nhảy đó!

I. GLOBAL NAVIGATOR là gì?

Là một dự án của AIESEC, Global Navigator (GN) ra đời với mục tiêu trang bị và phát triển những kĩ năng giao tiếp nâng cao như presenting, debating và facilitating bằng tiếng Anh trong một môi trường quốc tế đa văn hóa nhằm giúp các bạn trẻ Việt sẵn sàng bước vào thời đại cạnh tranh toàn cầu.
Thông qua các buổi indoor workshops và outdoor days kéo dài suốt 4 tuần với nhiều hoạt động thực tiễn cùng các GNer (là những bạn tham gia Global Navigator cùng bạn) và thực tập sinh nước ngoài (interns), Global Navigator hứa hẹn sẽ là bước nhảy đột phá cho bạn.

II. Vì sao lại là kỹ năng giao tiếp nâng cao?

Khác với việc giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày, các kĩ năng giao tiếp nâng cao (advanced communication skills) đòi hỏi khả năng xử lí vấn đề, diễn đạt suy nghĩ, quan điểm cá nhân và tạo ảnh hưởng lên người tương tác lớn hơn rất nhiều.
Đó chính là những kĩ năng như debating, presenting và facilitating mà các nhà tuyển dụng vẫn luôn tìm kiếm, đặc biệt là đối với các vị trí quản lí đòi hỏi khả năng lãnh đạo.
Đối với GN, giao tiếp nâng cao còn được nâng lên một mức độ mới, đó là present, debate và facilitate bằng tiếng Anh, giúp các bạn tham gia “toàn cầu hóa” năng lực của mình.

III. Điều gì làm Global Navigator khác biệt?

1. Tập trung vào kỹ năng giao tiếp nâng cao.
Với các hoạt động đa dạng từ trong nhà đến ngoài trời, Global Navigator giúp bạn phát triển kĩ năng giao tiếp nâng cao bằng những bài nói, bài thực hành, trò chơi và các hoạt động thực tiễn khác và luyện tập không ngừng.
2. Môi trường quốc tế đa văn hóa.
Với các thực tập sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng đồng hành cùng bạn trong suốt 4 tuần dự án, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường đa văn hóa độc đáo và học hỏi những cách nhìn nhận vấn đề khác nhau từ các nền văn hóa khác nhau.
3. Môi trường không phán xét và tập trung vào sự phát triển của bạn.
Sợ bị cười chê luôn là rào cản với mỗi người nhưng điều đó không có tại GN. Ở đây, mọi người luôn lắng nghe và góp ý đầy tính xây dựng cho bạn, tạo ra một môi trường cùng phát triển và sau GN, ngoài kỹ năng, chúng ta còn có những người bạn phi biên giới, tuổi tác, ngôn ngữ.
4. Nâng cao kiến thức xã hội và tạo ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng.
Với các chủ đề để thực hành nâng cao kĩ năng trong suốt 4 tuần dự án là 17 SDGs (các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc), GNer có cơ hội hiểu hơn về các vấn đề xã hội xung quanh mình cũng như dùng chính những kĩ năng có được sau GN để tạo ra tác động tích cực lên cộng đồng thông qua ngày Impact Day vào cuối dự án.

IV. Thông tin chi tiết.

1. Đối tượng tham gia:
· Tất cả các bạn học sinh, sinh viên (từ 16 đến 22 tuổi) trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và lân cận, có khả năng nghe và nói tiếng Anh ở mức độ cơ bản và có mong muốn phát triển các kĩ năng giao tiếp nâng cao bằng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.
2. Quy trình tham gia:
· Đăng kí trực tuyến qua link: http://bit.ly/GNc7Apply
Lưu ý : Hạn chót nộp đơn: 08/06/2018.
· Personal Talk : Đây là một buổi nói chuyện với BTC để cùng nhau hiểu hơn về nguyện vọng của bạn và làm rõ hơn những thông tin cần thiết về dự án.
· Đóng phí và trở thành một GNer chính thức!
3. Mô hình của dự án:
  • Dự án sẽ diễn ra từ 10/06/2018 đến 08/07/2018 (gồm 8 indoor workshops và 5 events).
  • Thời gian: có 3 lựa chọn:
  1. Khu vực Thủ Đức: 17h00 - 19h30 thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
  2. Khu vực nội thành: 18h30 - 21h00 thứ 4 và thứ 6 hàng tuần hoặc bạn có thể chọn 9h00 - 11h30 thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.
  • Địa điểm: sẽ thông báo cụ thể sau.
4. Chi phí tham dự:
· 900 000 VND (tặng kèm một chiếc áo thun đồng phục của dự án)
5. Thông tin liên lạc:
Nếu còn bất kì thắc mắc hay trở ngại nào, bạn vui lòng liên hệ:

652 người xem


Bình luận (0)