Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 tháng trước

[HCM] Khóa Học Cho Đi Và Trưởng Thành 2018 (Học Bổng Tài Trợ 90%)

Hết hạn

Khoá học “Cho đi & Trưởng thành", do CHUM thực hiện, là không gian thảo luận và học hỏi của những bạn trẻ quan tâm đến việc chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng. Đây là nơi để bạn khám phá & trải nghiệm sự kết nối của mình và mọi thứ xung quanh. “Cho đi & Trưởng thành” hy vọng khơi mở các lối suy nghĩ mới về cách trao tặng hay làm thiện nguyện, đem lại những góc nhìn mới, kiến thức mới mà cuối cùng, mỗi CHUM fellow sẽ quyết định rằng cách trao tặng như thế nào là hiệu quả nhất. 

MỤC TIÊU 

 • Truyền cảm hứng để các bạn trẻ nuôi dưỡng những thói quen chia sẻ với người khác và sự quan tâm với những vấn đề chung quanh mình.
 • Cung cấp kiến thức, kỹ năng về cho đi, làm thiện nguyện một cách hiệu quả. 
 • Tạo không gian để các nhà thiện nguyện trẻ trao đổi, học hỏi và đóng góp cho cộng đồng 

CHUM FELLOW LÀ AI? 

CHUM Fellows là những bạn trẻ quan tâm, nhiệt huyết và chân thành. Bạn muốn chia sẻ và giúp đỡ người khác. Bạn có thể nhìn thấy những vấn đề xung quanh và muốn làm gì đó mà không biết bắt đầu từ đâu, hay cảm thấy mình quá nhỏ bé và không có nguồn lực gì để làm. Bạn cũng muốn học những kỹ năng mới và cho mình những trải nghiệm mới. Bạn được chào đón ở CHUM nếu bạn chia sẻ giá trị học và làm với tinh thần trách nhiệm. 

TIÊU CHÍ

 • 16 – 19 tuổi. Là học sinh cấp 3 hay sinh viên năm 1 đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và khu vực chung quanh (Biên Hoà, Long An) có thể tự túc việc di chuyển để tham dự khoá học. 
 • Thích chia sẻ với người khác & mong muốn học cách trao tặng đúng cách
 • Thích khám phá và thử thách bản thân qua những dự án cộng đồng thực tế
 • Mong muốn phát triển những kỹ năng thực hiện dự án (đánh giá nhu cầu cộng đồng, gây quỹ, quản lý & đánh giá dự án, v.v.) 
 • Cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động của dự án 

LỢI ÍCH CỦA CHUM FELLOWS

 • Trở thành một phần của mạng lưới những nhà thiện nguyện trẻ của CHUM
 • Kết nối với những nhà hoạt động & nhà từ thiện trong & ngoài nước
 • Được hướng dẫn bởi những người có chuyên môn trong lĩnh vực NGOs, phát triển cộng đồng & cơ hội kết nối với những nguồn lực triển khai dự án cộng đồng 
 • Cơ hội tham gia những buổi chia sẻ nâng cao kỹ năng & kiến thức về lĩnh vực từ thiện sau khoá học 
 • Nâng cao nhận thức về cộng đồng phi lợi nhuận & phát triển ở Việt Nam 
 • Phát triển những kỹ năng cần thiết trong công việc cộng đồng

CHUM FELLOW HỌC GÌ? 

Các chủ đề của những bài giảng bao gồm:

 • Làm quen với các khái niệm trong thế giới từ thiện và phát triển 
 • Tìm hiểu sự kết nối của bản thân với môi trường chung quanh 
 • Nhận biết sự đa dạng và bất bình đẳng trong xã hội 
 • Lắng nghe từ những người cho đi truyền cảm hứng về cách họ đã tạo nên sự khác biệt và tác động như thế nào 
 • Tìm hiểu những vấn đề xã hội mình quan tâm và cách hiện thực hoá (đánh giá nhu cầu, kỹ năng gây quỹ, quản lý dự án, v.v.) với sự hỗ trợ từ các người hướng dẫn (mentors) và các nguồn lực được kết nối.

CHUM Fellow có cơ hội rèn luyện sự tự tin khi thuyết trình, làm việc nhóm, ra quyết định, học cách nhìn những góc nhìn khác nhau và những kỹ năng thực hiện dự án. 

Thông qua trải nghiệm này người học có thể xác định từ thiện có nghĩa gì với mình và những thay đổi gì họ muốn thấy. Các bạn sẽ tìm hiểu tác động của những hành động của mình trong cộng đồng. 

GIẢNG VIÊN KHOÁ HỌC LÀ AI?

Giảng viên, những người điều phối của khóa học “Cho đi & Trưởng thành" là một nhóm những nhà thực hành, chuyên môn trong lĩnh vực xã hội, NGOs, phát triển bền vững trong đó có Thạc sĩ Trần Thị Mỹ Yến, Thạc sĩ Nguyễn Phương Anh, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Trúc, Anh Huỳnh Minh Thảo, luật sư Lê Nguyễn Duy Hậu và một số tên tuổi khác.

Nhóm giảng viên tham gia vào khoá học hoàn toàn với tinh thần tình nguyện. Giảng viên tham gia ngoài giờ làm việc của mình. Công việc chính của các giảng viên thường là ở các NGOs và doanh nghiệp.

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM 

 • 16 & 17/6 (8:30 sáng - 6g chiều): học tại TPHCM
 • 28/6 - 1/7/2018: trại hè tại Nam Cát Tiên 
 • 07 - 12/2018 : Trải nghiệm thực hành dự án cộng đồng theo nhóm với sự hướng dẫn của mentors: (khoảng 3-4 giờ/tuần). 

Vì lý do cần làm việc với mentors và với các bạn khác trong giai đoạn trải nghiệm nên lớp học chỉ nhận các bạn sinh sống tại hoặc gần TPHCM. Làm việc từ xa là một hạn chế nên hiện tại chương trình chưa mở cho những bạn ở địa phương khác. 

HỌC PHÍ & HỌC BỔNG 

Khoá học trị giá 5.000.000VND. Học bổng: 90%
Các chi phí về vận hành lớp học, ăn uống, chỗ ở tại Nam Cát Tiên đều được tài trợ. Các CHUM fellows chỉ đóng góp tiền xe di chuyển thăm thực địa & chi phí tài liệu dành cho mình (500.000VND). 

Tham dự khoá học này là món quà. Món quà này được trao tặng bởi rất nhiều người trao tặng thời gian, kiến thức, kỹ năng, tài chính với niềm tin rằng những sẻ chia này sẽ là nguồn cảm hứng để người học làm nên những khác biệt tốt lành cho bản thân và lan toả những giá trị tích cực trong xã hội.

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Để đăng ký tham dự khóa học bạn cần điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu:https://goo.gl/forms/cAC2huTHIilU3oA62
Hạn chót để đăng ký: 3/5/2018 
Phỏng vấn: 20/05/2018 
Chúc các bạn may mắn nhé!
-----
VỀ CHUM 

CHUM là dự án phi lợi nhuận ra đời đầu năm 2015 nhằm hỗ trợ các bạn thanh thiếu niên phát huy tiềm năng của mình thông qua các mối quan hệ đồng hành tích cực & giáo dục năng lực xã hội. CHUM tin rằng mỗi thanh thiếu niên nên được hỗ trợ để trở thành phiên bản đẹp nhất của bản thân. Thông tin thêm về CHUM xem tại chumvn.org.

527 người xem


Bình luận (0)