Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN] Hội Sách Cũ Hà Nội Tháng 4/2017 Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Vào Cửa Tự Do)

Hết hạn

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới (23/4) nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng đất nước, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức “Hội sách cũ Hà Nội tháng 4/2017” với chủ đề “Những người giữ hồn sách cũ” tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu, Quốc Tử Giám trong 3 ngày 21, 22, 23 tháng 4 năm 2017.

Đây có thể coi là hội sách cũ lớn nhất trong năm 2017 với gần 20 tấn sách cũ, mới thuộc đủ mọi lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên,truyện tranh… với mức giá từ 5k – 10k – 20k trở lên, giảm giá từ 35% đến 50% và tất nhiên, cũng sẽ có nhiều đầu sách quý, hiếm có giá trị cao phục vụ cho quý độc giả.

Để kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/4, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức toạ đàm “Những người giữ hồn sách cũ”, vào lúc 9h00 ngày 21/4/2017 với 2 diễn giảng: người thứ nhất là nhà phê bình, nghiên cứu văn học Lại Nguyên Ân sẽ chia sẻ câu chuyện về các cuốn sách quý hiếm mà ông có được cũng như những vui buồn khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu sách báo trước cách mạng ở nước ta hiện nay; thứ hai là Bác Điền – người bán sách cũ có thể coi là lâu năm nhất Hà Nội với những kỷ niệm về công việc, bản thân cũng như những nhà sưu tầm sách báo mà bác có dịp được tiếp xúc, trao đổi.

Đến với hội sách quý độc giả còn được chiêm ngưỡng một số sách quý hiếm: Đầy vơi (Đái Đức Tuấn – nxb Mới in 1943, bản đặc biệt trên giấy dó lụa có Thủy Ấn “Tâm Như Minh Nguyệt”, có triện “Mai Hoa Tái Thế Minh Nguyệt Tiền Thân”); Hà Nội băm sáu phố phường (Thạch Lam,nxb Đời nay 1943, in trên giấy dó); Cỏ dại (Tô Hoài, nxb Hà Nội Hà Nội 1944, giấy dó); Thơ Đỗ Phủ (Nhượng Tống dịch, nxb Tân Việt 1944, giấy dó); Nam Hải dị nhân liệt truyện (Phan kế Bính, 1912)….

Ngoài ra đến với hội sách quý độc giả còn được bốc thăm may mắn, phần quà là: 05 bản đặc biệt Việt Nam sử lược được nxb Kim Đồng in lại theo nguyên tác bản in 1954 của nxb Tân Việt. Đây là bản in đầy đủ nhất, chính xác nhất, đã được tác giả chỉnh sửa trước khi mất; 05 bản Thăng Long thời Lê – Trịnh, cuốn sách làm sáng tỏ một thời gần 200 năm, Thăng Long xuất hiện thể chế chính trị mới: có Vua trị vì, Chúa chấp chính, đây cũng là thời kỳ thành Thăng Long đạt đến đỉnh cao phát triển với sự quần tụ đầy đủ của các làng nghề, tạo nên 36 phố phường (bốc thăm may mắn vào lúc 9h00 ngày 21/4)

Thật đáng mừng gần đây văn hóa đọc truyền thống đang có dấu hiệu khôi phục trở lại. Phong trào mua sách cũ và sưu tập sách báo đang phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ. Điều này khiến những người sưu tầm sách như được tiếp thêm động lực. Tuy nhiên, theo các nhà sưu tầm thì con đường sưu tầm chuyên nghiệp không hề đơn giản, đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền bỉ và một tình yêu với sách không bao giờ tắt.

Thời gian: 21/4/2017 - 23/4/2017

Địa điểm: Hồ Văn, Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội

Link sự kiện: tại đây 

7,173 người xem


Bình luận (0)