Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN] Talk 10: Con Học Gì Từ Trải Nghiệm Xã Hội: Homestay Và Tình Nguyện? Được Tổ Chức Bởi ICYE Vietnam 2019

Hết hạn

CON HỌC GÌ TỪ TRẢI NGHIỆM XÃ HỘI: HOMESTAY VÀ TÌNH NGUYỆN?
Link đăng ký: https://bit.ly/2rT511X
---
THỜI GIAN:
Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 từ 9:30 AM - 11:00 AM
ĐỊA ĐIỂM:
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
---
#FACT : " Sau IQ, EQ và DQ (digital quotient - chỉ số thông minh số), từ khóa hot nhất ngày nay là GQ - Globality Quotient - chỉ số công dân toàn cầu.
Ngày xưa, vươn ra thế giới gọi là "go global". Sẽ có người chọn cách ra đi và có người chọn con đường ở lại. Ngày nay, bạn không còn lựa chọn. Bạn sinh ra đã là công dân toàn cầu, bạn "born global"...GQ - Globality Quotient - chỉ số công dân toàn cầu đã trở thành điều kiện trong việc đánh giá rất nhiều khía cạnh đời sống của bạn" ( Tác giả sách Nguyễn Phi Vân)

"Homestay giúp con trưởng thành trong tư cách làm người"
"Các trải nghiệm của Homestay giúp trẻ phát triển khả năng sinh tồn khi rời xa sự bao học của cha mẹ, học được cách biết ơn đối với cha mẹ. Khi làm khách, tự thân trẻ trở lên mẫu mực theo kỳ vọng, cảm nhận sự đa dạng văn hóa trong gia đình. Homestay khiến trẻ rèn luyện được sự cô độc, biết hợp tác vá sống chung với người khác, phát triển kỹ năng giao tiếp và hình thành nhân cách xã hội " (Trích Phẩm cách cha mẹ và Chương trình Homestay IKIGAI Vietnam)

Nằm trong khuôn khổ NGÀY HỘI THÔNG TIN 2019 của chương trình Trao đổi Thanh niên và Văn hóa Quốc tế ICYE Vietnam, Teach - Cùng phụ huynh thay đổi mong muốn đem đến cho cha mẹ phụ huynh những thông tin và chia sẻ thú vị về:
VAI TRÒ CỦA HOẠT ĐỘNG HOMESTAY VÀ TÌNH NGUYỆN TRONG GIÁO DỤC GIA ĐÌNH VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN Ở CON TRẺ
=> Talk 1O dành cho mọi cha mẹ phụ huynh đang quan tâm đến các hoạt động homestay và tình nguyện trong và ngoài nước.
---
MỘT SỐ CÂU HỎI THẢO LUẬN CHÍNH:
• Vai trò của homestay/hoạt động tình nguyện...trong giáo dục gia đình và sự trưởng thành của con trẻ. Con nhận thức về vai trò của mình trong xã hội như thế nào thông qua các trải nghiệm xã hội như tham gia tình nguyện và ởhomestay?
• Homestay/hoạt động tình nguyện: Tuổi nào nên bắt đầu và ở đâu? Ai là người nên quyết định? Cách tra cứu thông tin và lựa chọn chương trình?
• Những cơ hội trải nghiệm và rủi ro con có thể gặp phải?
• Có sự khác nhau như thế nào giữa các bạn tình nguyện viên trong nước và nước ngoài?
• Cha mẹ cần chuẩn bị hành trang gì cho con để con tự tin trong các hoạt động xã hội. gap year?
---
KHÁCH MỜI:
1. Mr. Đôn Tuấn Phương, là người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS), một tổ chức phi chính phủ Việt Nam thúc đẩy giáo dục phát triển bền vững, đã triển khai nhiều chương trình và dự án ý nghĩa cho các bạn trẻ toàn quốc như I- Commit, Active Citizens, Diễn đàn Thanh niên Làng Kiến, NGO Traineeship, và Cuộc thi Sáng kiến thanh niên vì các mục tiêu phát triển bền vững.
Bên cạnh đó, anh cũng là người đồng sáng lập tổ chức Tình nguyện vì hòa bình VPV, là một thành viên của Ủy ban điều phối các hoạt động tình nguyện quốc tế (CCIVS) của UNESCO đồng thời cũng là thành viên trực thuộc các mạng lưới trao dổi tình nguyện viên có quy mô toàn cầu.
Một trong những chương trình phát triển thanh niên của VPV đó là chương trình Trao đổi Thanh niên và Văn hóa Quốc tế ICYE Vietnam.

2. Mrs Phí Mai Chi - Điều hành các dự án phi lợi nhuận Giáo dục hướng nghiệp IKIGAI, TEACH – Cùng phụ huynh thay đổi. Chị có trên 25 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Chính sách và Quyền trẻ em. Tham gia xây dựng Luật Trẻ em và thiết kế tài liệu đào tạo về bảo vệ trẻ em của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Đồng sáng lập Trung tâm Trẻ em và phát triển – một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và phát triển, nghiên cứu và thực nghiệm các mô hình giáo dục trẻ em, đặt trọng tâm giáo dục gia đình.
---
LIÊN HỆ:
Ban tổ chức sự kiện:
Ms Linh Hoài: 094 339 6093
Ms Minh Anh: 097 389 2476
Chương trình ICYE VN:
Email: [email protected]
Website: www.icye.vn
---
VỀ ICYE VIETNAM:
Đây là chương trình Trao đổi Thanh niên và Văn hóa Quốc tế do tổ chức VPV thành lập từ năm 2006. VPV là thành viên của Ủy ban điều phối các hoạt động tình nguyện quốc tế CCIVS của UNESCO đồng thời cũng là thành viên trực thuộc các mạng lưới trao dổi tình nguyện viên có quy mô toàn cầu.
Đến nay, ICYE Vietnam đã gửi được hàng trăm bạn tình nguyện viên Việt Nam tham gia các dự án tình nguyện quốc tế với đa dạng chủ đề: nông nghiệp, văn hóa, môi trường, trẻ em, lễ hội, giáo dục,...


--

LINK EVENT NGÀY HỘI THÔNG TIN ICYE Vietnam:
https://www.facebook.com/events/370763087011543/
LINK ĐĂNG KÝ TỌA ĐÀM TALK 10:
https://bit.ly/2rT511X

35 người xem


Bình luận (0)