Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

[HN] Tọa Đàm: Ngày Mai Bắt Đầu Từ Hôm Nay

Hết hạn


Tọa đàm: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay

Thời gian: 12/08/2017 - 14h00

Địa điểm: Hội trường L'Espace, Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vào cửa tự do

Ngôn ngữ : Tiếng Việt 

Diễn giả:
Anh Lê Việt Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Quy hoạch Đô thị
Đàm Thanh Tùng, Trưởng nhóm Sen trong Phố

Giới thiệu:

Chúng ta đối mặt với những câu chuyện vấn đề bụi – bẩn – ô nhiễm hang ngày. Và chúng ta mơ ước ngày mai bền vững, một cuộc sống xanh – sạch – đẹp. Nhưng ngày mai chỉ bắt đầu từ hôm nay.
Tọa đàm cùng tên sẽ bắt đầu bằng phần chiếu phim “Ngày mai” (Demain) được biên tập và đạo diễn bởi Cyril Dion và Mélanie Laurent. Cuốn phim đã gây nên một làn sóng dư luận lớn ở nhiều nước trên thế giới và thu hút hơn một triệu người xem ở Pháp sau khi xuất hiện ở đất nước này năm vừa qua.
Với ê kíp của mình, Cyril Dion và Mélanie Laurent đã tới 10 quốc gia, những nơi mà nhiều vấn đề như nông nghiệp, năng lượng, kinh tế, dân chủ và giáo dục được đặt ra như mục tiêu phải thay đổi cách nhìn nhận để phát triển. Chúng ta sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm đáng quý, ví dụ như làm thế nào để tạo ra được thực phẩm ở ngay trong thành phố như ở Detroit (Mỹ), các phương pháp “permaculture” cho nông nghiệp ở Normandie (Pháp), sử dụng năng lượng tái tạo ở Copenhagen (Đan Mạch), tái sử dụng rác thải ở San Francisco (Mỹ), dùng tiền địa phương thay tiền quốc gia ở Bâle (Thụy Sĩ), loại bỏ việc đánh giá cho điểm học sinh ở Espoo (Phần Lan)..., và rất nhiều các khái niệm mới khác liên quan đến Phát triển bền vững đang được ứng dụng thành công tại nhiều thành phố.

Vậy còn ở Việt Nam, có những kinh nghiệm hay sáng kiến như vậy không? Hãy đến trò chuyện với khách mời và tinh thần lạc quan khi hướng tới những khát vọng, những giải pháp được thực hiện ở nhiều vùng đất trên thế giới và ở Việt Nam. Cuốn phim hay buổi trò chuyện sẽ không chỉ ra những hình ảnh thảm họa, những báo động khẩn cấp hay những lời đổ lỗi... mà mang một tinh thần lạc quan và những hành động đổi thay tích cực ở xung quanh chúng ta

Link sự kiện: tại đây

240 người xem


Bình luận (0)