Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 năm trước

[HN] Triển Lãm “12 Con Giáp” 2019 (Miễn Phí Tham Dự)

Hết hạn

Triển lãm: 22/02 – 03/03/2019
Hanoi Studio Gallery
13 Tràng Tiền, Hà Nội

Thông tin từ nhà tổ chức:

Mời các bạn đến với triển lãm “12 con Giáp” của hai họa sỹ Vũ Đình Tuấn và Nguyễn Thế Hùng.

Vẽ tranh con Giáp luôn là một thử thách không nhỏ với người nghệ sỹ. Tưởng dễ mà thật khó! Vẽ một con vật vừa thât, vừa ảo, vừa gần gũi, vừa huyền thoại… Vẽ không chỉ để cho giống thật. Các con vật phải trở thành những linh vật có tính biểu tượng của năm. Một biểu tượng cho những khát vọng tốt đẹp mà con người gửi gắm vào.

Vũ Đình Tuấn và Nguyễn Thế Hùng sẽ giới thiệu đến công chúng trong những ngày đầu Năm này bộ tác phẩm 12 con Giáp: linh vật của một vòng 12 Năm bắt đầu từ chú Chuột tinh khôn của Năm Tí và kết thúc bằng Năm Hợi của chú Lợn sung túc, no đủ.

Một vòng con Giáp của hai hoạ sỹ với cả bút pháp tài hoa và chất liệu đặc trưng, biểu cảm mạnh mẽ, phồn thực và rừng rực nhựa sống với dòng tranh khắc gỗ của hoạ sỹ Vũ Đình Tuấn, và chùm tác phẩm trên chất liệu tổng hợp đầy ngẫu hứng, bung toả của hoạ sỹ Nguyễn Thế Hùng sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

VŨ ĐÌNH TUẤN

“12 con Giáp, sau hơn 10 năm để hoàn thành trọn vẹn một bộ tranh!
Hoạ sỹ vẽ con Giáp là vẽ Hình mình, vẽ Đời mình, để nói về Đời người hài hoà trong Ngũ hành Kim -Mộc -Thuỷ -Hoả -Thổ!
Người thế nào thì vẽ con Giáp thế ấy!
Và con Giáp dù có được tạo hình theo cách nào đi chăng nữa, thì vẫn cần mang thông điệp chúc tụng truyền thống về một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc viên mãn.
Bộ tranh 12 con Giáp ra mắt vào dịp xuân Kỷ Hợi là lời chúc mọi người, mọi nhà một năm mới An lành!”.
– VŨ ĐÌNH TUẤN 2019 –

NGUYỄN THẾ HÙNG

“Tôi không nghĩ về 12 con Giáp như 12 con vật thiêng, đại diện cho những yếu tố tâm linh thần thánh. Nghĩ về 12 con Giáp, tôi nghĩ về những con vật gần gũi hàng ngày quen thuộc với tôi.
Từ con chó, con mèo, con trâu, con gà cho đến con ngựa, con ỉn, con dê, con chuột, … đều là những con vật mà ta dễ dàng gặp trong đời sống hàng ngày. Duy có con rồng, là con không có thật, nhưng với tôi, cũng không hề xa lạ, bởi nó hiện hữu ở khắp những di tích, những đình chùa, kèo cột”.
– NGUYỄN THẾ HÙNG 2019 –

Xem thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

Hết hạn

266 lượt xem