Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN] Triển Lãm Tranh Gang Of Five, Chancing Modern Tháng 10/2017

Hết hạn

Khai mạc: 18:00, thứ bảy 21/10/2017

Triển lãm: 21/10 – 19/11/2017

Xưởng phim, Hãng Phim truyện Việt Nam tại Hà Nội Số 4 Thụy Khuê, Hà Nội

Thông tin từ Art Vietnam Gallery:

Phòng tranh Art Vietnam Salon (cùng với Quỹ Nhật Bản – Trung Tâm Châu Á) xin hân hạnh giới thiệu triển lãm Gang of Five, Chancing Modern được tổ chức tại Xưởng phim, Hãng Phim truyện Việt Nam tại Hà Nội, từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 19 tháng 11 năm 2017.

Nhóm Gang of Five, với các thành viên Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Đặng Xuân Hòa, Trần Lương và Phạm Quang Vinh, có một vị trí rất quan trọng trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ sau Đổi Mới. Họ nổi lên vào đầu những năm 80 khi Việt Nam đang xây dựng lại sau nhiều thập kỷ chiến tranh. Năm chàng nghệ sỹ gắn kết với nhau bằng tình bạn và đam mê thể hiện bản thân một cách tự do không ràng buộc, với một tầm nhìn đến tương lai và một niềm hy vọng mà trong quá khứ là không thể với tới. Họ đã theo đuổi những ước mơ của mình và từ đó khơi nguồn cảm hứng cho các họa sỹ khác.

Hong Viet Dung - Village Tree Tác phẩm của Hồng Việt Dũng Ha Tri Hieu - Memory of the War Tác phẩm của Hà Trí Hiếu

Được biết tới với những tác phẩm mạnh mẽ và khác biệt thể hiện quan điểm của bản thân, tách rời khỏi những khuôn mẫu tư tưởng chủ nghĩa xã hội của thế hệ các họa sỹ đi trước, họ bước đầu giành được sự chú ý và bắt đầu có triển lãm ở nước ngoài vào đầu thập niên 90. Triển lãm đầu tiên của nhóm 5 họa sỹ là vào năm 1990, và họ chính thức có cái tên “Gang of Five” vào năm 1993 với triển lãm tại Hội Mỹ thuật Việt Nam ở 16 Ngô Quyền, Hà Nội, một trong rất ít những địa điểm triển lãm vào thời đó. Tiếp sau đó nhanh chóng bay đến những lời mời triển lãm ở hải ngoại như Hong Kong, Hà Lan, New York, khi mà thế giới đã nhận ra sự nổi lên của một nền văn hóa trước kia bị ẩn giấu khỏi tầm nhìn của nó.

Triển lãm lần này sẽ diễn ra tại Xưởng phim truyện Việt Nam, nơi sẽ được trưng bày tác phẩm mới của các họa sỹ, cùng một bộ sưu tập tư liệu về cuộc hành trình in dấu những bước đường phát triển về mỹ thuật của họ; cái độc đáo trong những khía cạnh khác biệt – tương đồng đã gắn kết 5 người họ với nhau; môi trường xã hội mà có lẽ đã đóng góp cho sự thành công của họ nhưng đồng thời cũng hạn chế những thực hành nghệ thuật của họ qua các giai đoạn khác nhau của lịch sử nghệ thuật.

Tran Luong - Black Blue Night Life Tác phẩm của Trần Lương Pham Quang Vinh - Artist with model Tác phẩm của Phạm Quang Vinh Dang Xuan Hoa - A new morning Tác phẩm của Đặng Xuân Hòa

Các tác phẩm trong thời gian trước và bản gốc của các tư liệu, thuộc sở hữu của nhiều nhà sưu tập trên khắp thế giới sẽ được trưng bày ở Phòng tranh Art Vietnam Salon.

Song hành cùng triển lãm là các tour giới thiệu nghệ thuật cùng giám tuyển, được diễn ra hàng tuần xuyên suốt các địa điểm: Xưởng phim, Art Vietnam Salon và xưởng vẽ của các họa sỹ. Chúng tôi sẽ thông báo lịch trình của các tour này trong thời gian tới và các khách mời sẽ đăng ký tham gia qua địa chỉ email: [email protected]

Vào khoảng cuối năm nay, một cuốn ca-ta-lô cho triển lãm này cũng sẽ được ra đời với sự tài trợ của Viện Goethe Hà Nội và Nhà xuất bản ThingsAsian Press Hong Kong.

Với giám tuyển Lê Thuận Uyên, sự tài trợ của Trung tâm Châu Á/Quỹ Nhật Bản, cuộc triển lãm này hứa hẹn sẽ là một cột mốc đánh dấu những thành tựu của nhóm nghệ sỹ huyền thoại này và tôn vinh vị trí của họ trong lịch sử nghệ thuật Việt Nam.

Theo dõi cập nhật trên trang sự kiện

Xin liên hệ để biết thêm thông tin:Phòng tranh Art Vietnam Salon[email protected] ĐT: +84 24 3862 3184

 

731 người xem


Bình luận (0)