Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 năm trước

[Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar, Malaysia] Cơ Hội Trở Thành Đại Biểu Chương Trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2019 (Tài Trợ Toàn Phần)

Hết hạn

Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 28 đại biểu thanh niên tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 46 năm 2019 dự kiến từ ngày 23/10 - 13/12/2019 tại Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar, Malaysia.

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. Đối với các bạn bạn trẻ, đây là cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân trên nhiều lĩnh vực đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết. Tham gia chương trình này, đại biểu sẽ cùng hoạt động và giao lưu trên tàu Nippon Maru cũng như tham quan một số nước ASEAN và Nhật Bản. Tại các nước tàu đến thăm, đại biểu sẽ chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan công sở, trường học và một số danh lam thắng cảnh, trải nghiệm ở nhà dân...

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN:
- Là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày 01/4/2019).
- Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.
- Có sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Đại biểu nữ không trong thời gian mang thai.
- Có hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử, chính trị, văn hóa – xã hội, kinh tế của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam.
- Có hiểu biết về ASEAN, Cộng đồng ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam – ASEAN, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – Nhật Bản.
- Có quan tâm và hiểu biết đến các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu.
- Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức và tham gia hoạt động tập thể.
- Có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể thao.
- Tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội.

II. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN: Ứng viên được lựa chọn tham gia Chương trình SSEAYP 2019 là ứng viên vượt qua 03 vòng thi:
1. Vòng một – Vòng hồ sơ:
- Khai đơn đăng ký tham gia Chương trình.
- Upload các file sau vào đơn đăng ký:
+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của trường học, cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương trong vòng 03 tháng tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ.
+ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
+ 01 ảnh thẻ 4x6 chụp trên nền phông trắng; 01 ảnh chụp toàn thân.
+ Các loại văn bằng, chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng Anh (nếu có).
+ 01 bản tóm tắt thành tích cá nhân và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương, trường học được xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở.
+ Các loại bằng khen, giấy khen, chứng chỉ, chứng nhận thành tích cá nhân.
Lưu ý:
+ File upload của các loại giấy tờ, chứng chỉ phải từ file scan hoặc chụp từ bản gốc. Trường hợp mất bản gốc phải là bản có công chứng hoặc chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
+ Dung lượng mỗi file không quá 2MB (2048 KB).
Ban Tổ chức khuyến khích các bạn upload các file trong đơn đăng ký. Trong trường hợp không upload được file, các bạn gửi toàn bộ file qua email [email protected] với tiêu đề <HỒ SƠ DỰ TUYỂN SSEAYP 2019 - Tên ứng viên dự tuyển>
* Hạn nộp hồ sơ: 11h30 ngày 25/3/2019 (Thứ Hai). Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn nộp hồ sơ nêu trên. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn đại biểu thông qua hồ sơ và phỏng vấn qua điện thoại ngẫu nhiên đối với một số trường hợp cụ thể. Danh sách thí sinh đỗ vòng một sẽ được thông báo qua email khoảng đầu tháng 4/2019.
2. Vòng hai – Vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu: Dự kiến diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khoảng giữa tháng 4/2019.
* Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn trên các tiêu chí:
- Kiến thức và tiếng Anh: được kiểm tra theo phương thức phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra kỹ năng nghe - hiểu, nói, thuyết trình, kiến thức xã hội và cách xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong thời gian tham gia Chương trình.
- Năng khiếu: khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể, văn hoá, văn nghệ, các năng khiếu đặc biệt như hát, múa, võ thuật, sử dụng các loại nhạc cụ ....
* Sức khoẻ, phong cách giao tiếp, ngoại hình.
Danh sách thí sinh vượt đỗ vòng hai sẽ được thông báo qua email và điện thoại khoảng cuối tháng 4/2019.
3. Vòng ba – Vòng Trại tuyển chọn: Dự kiến diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 5/2019.
Thí sinh vượt đỗ vòng hai sẽ tham gia Trại tuyển chọn 04 ngày gồm các hoạt động như: giới thiệu về SSEAYP và các hoạt động mô phỏng các hoạt động trên tàu. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 28 đại biểu chính thức và 04 đại biểu dự bị dựa trên thể hiện của từng thí sinh bao gồm: kiến thức xã hội và kiến thức ASEAN, ASEAN-Nhật Bản; kĩ năng thực hành xã hội, năng khiếu, sự sáng tạo và các yếu tố khác liên quan khác.
Danh sách 28 đại biểu chính thức sẽ được thông báo qua email và điện thoại trong tháng 6/2019.

III. KINH PHÍ:
- Cơ quan cử ứng viên hoặc ứng viên tự chi trả các chi phí sau:
+ Đối với ứng viên vào vòng 2 (Phỏng vấn trực tiếp và năng khiếu): Chi phí ăn, ở, đi lại đến nơi phỏng vấn.
+ Đối với ứng viên vào vòng 3 (Trại tuyển chọn): Chi phí đi lại đến nơi tổ chức (Tp. Hồ Chí Minh); Chi phí ăn, ở và chi phí tổ chức Trại tuyển chọn.
+ Đối với đại biểu trúng tuyển: Chi phí trang phục, tặng phẩm và các chi phí khác liên quan nhằm chuẩn bị các hoạt động cho đoàn; Chi phí tổ chức tập huấn tập trung; Chi phí bảo hiểm, hộ chiếu, visa; Chi phí ăn, ở, đi lại đến nơi tập huấn tập trung (Hà Nội).
- Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.
Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn qua email [email protected]. Vui lòng chỉ liên hệ qua email (Cán bộ phụ trách: Chị Lê Hồng Nhung), chúng tôi sẽ sớm trả lời các bạn trong giờ làm việc.

Hết hạn

1,100 lượt xem