Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public2 tháng trước

[Phú Thọ] CHVMUN 2019: Giới Thiệu Chủ Đề Hội Đồng IAEA

Hết hạn

IAEA: TÍNH KHẢ THI CỦA NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ HẠT NHÂN TẠI CÁC QUỐC GIA ĐANG PHÁT TRIỂN

(English caption below)


Link đơn: https://tinyurl.com/y4pfojsu

Thời gian mở đơn đợt thường: 7/4/2019 - 18/4/2019

Thời gian diễn ra phiên họp: 18/5/2019 - 19/5/2019

Phí tham gia:

  • 180.000 VNĐ/delegate đối với các bạn đăng ký đại biểu riêng lẻ

  • 150.000 VNĐ/delegate đối với một nhóm đại biểu từ 4 người trở lên

Sự phát triển bùng nổ của hạt nhân bắt đầu từ thế kỉ trước chính là một biểu hiện hoàn hảo cho sự hiện đại và tiến bộ vượt bậc của nhân loại. Thành lập vào ngày 27/7/1957, sau rất nhiều nỗ lực họp bàn và các chương trình hợp tác đa phương, IAEA được trao một trọng trách cao cả là theo đuổi hoà bình và gìn giữ sự an toàn giữa thời đại nguyên tử hoá này.


Tại CHVMUN mùa ba, hội đồng IAEA sẽ tập trung vào tính khả thi của việc áp dụng công nghệ nguyên tử ở các nước đang phát triển. Những thập kỉ trở lại đây cho thấy các cường quốc năng lượng như Mỹ, Pháp, Nga đã không còn là những kẻ thống trị duy nhất trong kỷ nguyên nguyên tử khi mà các quốc gia đang trên đà phát triển ở khu vực châu Á cũng dần chạm đến đỉnh cao ấy. Tại những đất nước này, năng lượng hạt nhân đã và đang có những đóng góp vô cùng to lớn cho đời sống của người dân. Trung Quốc và Ấn Độ là hai ví dụ điển hình cho những quốc gia đang phát triển đi tiên phong trong cộng đồng nguyên tử Quốc tế. Tuy nhiên, sau vụ thảm họa Fukushima, quá trình phát triển nguồn nhiên liệu này bị rơi vào quên lãng tại các quốc gia đang phát triển như Thái Lan hay Việt Nam vì cơ quan chính phủ đã từ bỏ kế hoạch.


Thực trạng đáng tiếc này xảy ra do một số trở ngại trong quá trình đặt các lò phản ứng. Sử dụng năng lượng hạt nhân cho việc chế tạo nguồn năng lượng dân dụng luôn ẩn chứa nỗi sợ hãi các thảm hoạ không mong muốn. Thêm vào đó, các khó khăn về mặt kinh tế cũng là một bước cản trở lớn đối với các quốc gia đang phát triển. Qua thời gian, việc chế tạo năng lượng qua các lò phản ứng hạt nhân đòi hỏi một nguồn vốn vô cùng lớn đến mức các quốc gia này có thể không đủ khả năng chi trả. Rủi ro còn lớn hơn gấp đôi tại các nước có chiến tranh xung đột như Pakistan, nơi hệ thống chính trị và các chính sách không đạt tiêu chuẩn có thể khiến công nghệ hạt nhân rơi vào tay thế lực xấu.


Vậy, liệu các quốc gia đang phát triển có thể lắp đặt các lò phản ứng hạt nhân hay không? Các đại biểu của hội đồng IAEA sẽ phải đưa ra các giải pháp đúng đắn và rõ ràng để đạt được mục đích cũng như giải quyết được vấn đề trên.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

➤ Phạm Phương Uyên: (+84) 976 146 218

➤ Hoàng Kim Chi (+84) 854 944 259

➤ Email: [email protected]

➤Fanpage: https://www.facebook.com/chvmun.phutho/

-------------------------------------------------------

[TOPIC INTRODUCTION] IAEA: FEASIBILITY OF NUCLEAR ENERGY IN DEVELOPING COUNTRIES


Link: https://tinyurl.com/y4pfojsu

Deadline for regular decision: 18/4/2019

Conference day: 18/5/2019 - 19/5/2019

Participation fee:

  • 180.000 VNĐ/delegate for ones who apply as a delegate

  • 150.000 VNĐ/delegate for a delegation (at least 4 members)


The last century witnessed a gigantic proliferation in the use of atomic power, which was promoted as the epitome of progress and modernity.

Founded on July 27th, 1957, after long-lasting multilateral negotiations and coordinated program , IAEA was commissioned with a task of pursuing peace and safety concerning the flourish of nuclear power.


At CHVMUN third season, IAEA will lay its focus on the feasibility of nuclear energy in developing countries. Recent decades have shown that energy superpowers like the US, France and Russia no longer remain pre-eminent on their firm seats in the atomic age as developing nations in Asia start getting integral to reach this global nuclear renaissance. In some of these countries, nuclear power has overwhelmingly contributed ceaselessly to the whole country’s life. China and India could serve as great examples of those who are taking steps to become a member of the International nuclear community. However, in the wake of the Fukushima accident, the status of nuclear development in such nuclear newcomers as Thailand and Vietnam was omitted as the government renounced the plans.


This unfortunate situation was due to a variety of challenges when installing nuclear reactors. The potential to use nuclear technology for civil power generation posed an undeniable fear of unwarranted catastrophe. Moreover, there is also the economical obstacle that stand in the way of developing countries. Over time, power generating through nuclear reactors requires a huge upfront capital cost that these countries might not be able to afford. Besides, the risk can double in such conflict-besieged areas as Pakistan, where weaker political system and related policy increases the scenario of nuclear technology falling into wrong hands.


With all that being said, there is a question left unanswered: would it be possible for many developing nations to adopt and install their first nuclear plants? Delegates of IAEA would have to come up with a foolproof and sagacious way to achieve their goals and solve the question.


CONTACT INFO:

➤ Phạm Phương Uyên: (+84) 976 146 218

➤ Hoàng Kim Chi (+84) 854 944 259

➤ Email: [email protected]

➤Fanpage: https://www.facebook.com/chvmun.phutho/

-------
YBOX hân hạnh đồng hành cùng CHVMUN 2019

Liên hệ bảo trợ truyền thông: http://bit.ly/YBOXBaoTroTruyenThong

Liên hệ hợp tác cùng YBOX: http://bit.ly/HopTacCungYBOX.

22 người xem


Bình luận (0)