Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Toàn Quốc] Cơ Hội Tham Gia Khóa Đào Tạo Về Năng Lượng Bền Vững Của Trung Tâm Phát Triển Sáng Tạo Xanh (GreenID) Năm 2017

Hết hạn

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đang có nhu cầu tuyển chọn các ứng viên tiềm năng tham dự các khóa đào tạo về năng lượng tái tạo (NLTT) và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Khóa đào tạo cơ bản lần thứ nhất dự kiến sẽ được tổ chức trong 3 ngày trong khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2017.

Các học viên hoàn thành khóa đào tạo lần thứ nhất nếu đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu của BTC sẽ được lựa chọn để tham gia khóa đào tạo nâng cao và có cơ hội trở thành giảng viên nguồn cho dự án. Thời gian tổ chức các khóa đào tạo nâng cao dự kiến sẽ vào đầu năm 2018.
Các học viên tham dự các khóa đào tạo trên sẽ không phải trả học phí và được các chuyên gia người Đức có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

Để biết các quyền lợi & điều kiện được tham dự, xem thông tin tại đây

Đăng ký tham dự tại http://bit.ly/2mv0xxn

Hạn nộp form đăng ký tham gia trước 17h ngày 11/03/2017

------------------------------

Thông tin chi tiết: 

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập dưới Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Với mục tiêu hoạt động để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững cho Việt Nam và khu vực Mê Công,

GreenID đang nỗ lực để trở thành một tổ chức có uy tín và đi tiên phong trong thúc đẩy phát triển ngành năng lượng bền vững.

Hiện tổ chức đang có nhu cầu tuyển chọn các ứng viên tiềm năng tham dự các khóa đào tạo cơ bản về năng lượng tái tạo (NLTT) và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án: “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp và địa phương về các giải pháp năng lượng tái tạo (NLTT) và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng thông qua tham dự các khóa đào tạo, hội thảo và được tập huấn các kỹ năng truyền thông, nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển bền vững và tăng trưởng xanh tại Việt Nam“ do GreenID cùng Viện nghiên cứu các vấn đề môi trường UfU của Đức đồng thực hiện, với sự hỗ trơ tài chính của Liên minh châu Âu.

Mục tiêu chính của các khóa đào tạo:

Truyền đạt các kiến thức cơ bản về NLTT và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả tới các tổ chức phi chính phủ Việt Nam và các tổ chức xã hội, nghề nghiệp ở địa phương.

Thời gian dự kiến tổ chức các khóa đào tạo:

Tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2017

Quyền lợi khi tham gia:

 • Học viên được tham dự các khóa đào tạo miễn phí do các chuyên gia người Đức có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.
 • Được hỗ trợ chi phí đào tạo, ăn ở và đi lại trong suốt quá trình tham dự khóa đào tạo.
 • Có cơ hội được nâng cao hiểu biết về NLTT và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.
 • Có thể ứng dụng các kiến thức đã học để lắp đặt, sử dụng và sửa chữa các mô hình NLTT và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nhằm phục vụ cho cuộc sống của chính bản thân và gia đình.
 • Cơ hội được lựa chọn tham dự các khóa đào tạo chuyên sâu để trở thành giảng viên nòng cốt, nhờ đó có thể truyền tải lại kiến thức đã học và giúp người dân cộng đồng áp dụng các mô hình NLTT và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại địa phương.
 • Cơ hội đi đến nhiều tỉnh thành trong cả nước để tham dự và giảng dạy tại các khóa đào tạo.
 • Cơ hội được gặp gỡ với nhiều người, giao thoa với nhiều nền văn hóa trong và ngoài nước.
 • Được cấp chứng chỉ tham dự.

Phương pháp đào tạo:

 • Các khóa đào tạo được thiết kế ngắn hạn từ 3-5 ngày
 • Sử dụng phương pháp đào tạo thúc đẩy sự tham gia, lấy người học làm trung tâm, sử dụng các công cụ, hình ảnh trực quan, sinh động, dễ hiểu kết hợp với thảo luận.

Những ai có thể trở thành học viên của các khóa đào tạo này?

 • Các cán bộ đang làm việc tại các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Lãnh đạo/thành viên của các tổ chức xã hội, nghề nghiệp tại địa phương như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội khuyến học, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Hợp tác xã, v.v có quan tâm và hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Các hội khoa học và kỹ thuật tại các tỉnh thành trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, v.v
 • Các thành viên của nhóm năng lượng địa phương (LET), mạng lưới Cộng đồng xanh.
 • Đối tượng sinh viên được đào tạo và có quan tâm về lĩnh vực năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Cam kết tham dự các buổi đào tạo đầy đủ, tích cực.
 • Mong muốn giúp đỡ người dân và cộng đồng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững.
 • Ưu tiên tuyển chọn các đối tượng sống tại các địa bàn chưa có điện lưới, có điều kiện phát triển kinh tế khó khăn.
 • Đã từng hoặc chưa tham dự các khóa đào tạo về NLTT và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Hồng Thúy – Điều phối dự án

Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID)

Phòng 707, tầng 7, tòa nhà Sunrise Building, 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 37956372. Di động: 0972449955

Địa chỉ email: [email protected]

Website: www.greenidvietnam.org.vn

Fanpage | Youtube: GreenID Vietnam

4,466 người xem


Bình luận (0)