Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public6 năm trước

Tuyển Đại Biểu Tham Dự Chương Trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2017

Hết hạn

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN:

 • Là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến ngày 01/4/2017).
 • Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng
 • Có sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay. Đại biểu nữ không trong thời gian mang
 • Có hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử, chính trị, văn hóa – xã hội, kinh tế của Việt Nam, về thanh niên Việt Nam và các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt
 • Có hiểu biết về các nước ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Nhật Bản, ASEAN – Nhật Bản.
 • Có quan tâm và hiểu biết đến các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu.
 • Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần đoàn kết; có khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức và tham gia hoạt động tập thể.
 • Có năng khiếu về nghệ thuật và/hoặc thể
 • Có kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội.

II. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN: Thí sinh được lựa chọn tham gia chương trình SSEAYP 2017 là thí sinh vượt qua 03 vòng thi:

1.   Vòng một – Vòng hồ sơ:

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, bao gồm bản scan của:

– Giấy tờ bắt buộc:

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của chính quyền địa phương trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp) trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn đến ít nhất đến tháng 6/2018.

+ Ảnh chụp trên nền phông trắng; Ảnh chụp toàn thân, ảnh thẻ

– Giấy tờ không bắt buộc, khuyến khích có:

+ Các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh.

+ 01 bản tóm tắt thành tích cá nhân và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn/ Hội tại cơ sở, địa phương, trường học được xác nhận của tổ chức Đoàn cơ sở.

+ Các loại chứng chỉ, chứng nhận thành tích cá nhân đối với các hoạt động xã hội tại trường học, nơi cư trú, các tổ chức…

 • Lưu ý bản scan:

+ Bản scan các giấy tờ, chứng chỉ phải được scan từ bản gốc. Trường hợp mất bản gốc phải là bản có công chứng hoặc chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

+ Nếu thí sinh có nhiều chứng chỉ trong cùng một mục của đơn đăng ký, yêu cầu gộp các chứng chỉ thành 01 file.

+ Dung lượng mỗi file không quá 2MB (2048 KB).

+ Lưu tên file theo đúng yêu cầu trong đơn đăng ký ghi rõ.

* Bước 2: Điền đơn đăng ký:

 • Ngoài các lưu ý và yêu cầu nêu trên, thí sinh cần làm theo hướng dẫn của từng mục trong đơn đăng ký.
 • Ngoài các giấy tờ nêu trên, thí sinh cần chuẩn bị 02 bài luận bằng tiếng Anh để điền vào đơn đăng ký. Đề nghị thí sinh chuẩn bị trước do đơn đăng ký không thể lưu lại nếu chưa hoàn thiện:

+ Bài luận 1: Vì sao bạn muốn tham gia Chương trình SSEAYP và tại sao bạn xứng đáng trở thành một đại biểu của Chương trình SSEAYP (giới hạn không quá 1000 từ).

+ Bài luận 2: Trình bày suy nghĩ của bạn về sự tham gia của thanh niên Việt Nam trong các hoạt động xã hội, cộng đồng hiện nay (giới hạn không quá 1500 từ).

 • Hạn chót đăng ký: 17h00 ngày 16/4/2017 (Chủ nhật). Tất cả hồ sơ nộp muộn, nộp thiếu và không đúng theo yêu cầu sẽ không được bổ sung và chấp nhận sau hạn chót nêu trên. Ban Giám khảo sẽ lựa chọn đại biểu thông qua hồ sơ và phỏng vấn qua điện thoại ngẫu nhiên đối với một số trường hợp cụ thể. Danh sách thí sinh vượt qua vòng một sẽ được thông báo qua email cuối tháng 4/2017.
  1. Vòng hai – Vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu: Diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 5/2017.
 • Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn trên các tiêu chí:
 • Kiến thức và tiếng Anh (hệ số 2): được kiểm tra theo phương thức phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra kỹ năng nghe – hiểu, nói, diễn thuyết, kiến thức xã hội và cách xử lý các tình huống giả định có thể xảy ra trong thời gian tham gia Chương trình.
 • Năng khiếu (hệ số 1): khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể, văn hoá, văn nghệ, các năng khiếu đặc biệt như hát, múa, võ thuật, sử dụng các loại nhạc cụ được khuyến khích.
 • Sức khoẻ, phong cách giao tiếp, ngoại hình (hệ số 1).
 • Danh sách thí sinh vượt qua vòng hai sẽ được thông báo qua email và điện thoại vào đầu tháng 6/2017.
  1. Vòng ba – Vòng Trại tuyển chọn: Diễn ra tại Hồ Chí Minh trong tháng 6/2017.

Thí sinh vượt qua vòng hai sẽ tham gia Trại tuyển chọn trong vòng 04 ngày và tham gia vào các hoạt động như: giới thiệu về SSEAYP, các hoạt động mô phỏng chương trình chính thức (thảo luận, triển lãm, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa…). Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 28 đại biểu chính thức dựa trên thể hiện của từng thí sinh bao gồm: khả năng tiếng anh, kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng lãnh đạo, kiến thức về xã hội, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – ASEAN, Việt Nam – Nhật Bản…, năng khiếu, sự sáng tạo và các yếu tố khác liên quan. Danh sách 28 đại biểu chính thức sẽ được thông báo qua email và điện thoại đầu tháng 7/2017.

III.    KINH PHÍ:

 • Cơ quan cử đại biểu đài thọ hoặc đại biểu tự túc các chi phí sau:

+ Đối với đại biểu lọt vào vòng 2 (Phỏng vấn trực tiếp và năng khiếu): Chi phí ăn, ở, đi lại đến nơi phỏng vấn; Chi phí tổ chức phỏng vấn (Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh).

+ Đối với đại biểu lọt vào vòng 3 (Trại tuyển chọn): Chi phí đi lại đến nơi tổ chức (TP. Hồ Chí Minh); Chi phí ăn, ở, tổ chức Trại tuyển chọn.

+ Đối với đại biểu trúng tuyển: Chi phí trang phục, quà tặng, dụng cụ, ấn phẩm và các chi phí khác liên quan nhằm chuẩn bị các hoạt động cho đoàn; Chi phí tổ chức tập huấn tập trung; Chi phí bảo hiểm, hộ chiếu, visa, tiêu vặt (nếu có) theo quy định của Bộ Tài chính; Chi phí ăn, ở, đi lại đến nơi tập huấn tập trung (Hà Nội).

– Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ các nước ASEAN đài thọ cho đại biểu chi phí vé máy bay quốc tế khứ hồi, ăn ở, đi lại theo chương trình trên tàu và tại các nước tàu ghé thăm.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin liên hệ: Trung tậm Phát Triển Hợp tác Quốc tế  Thanh niên qua email [email protected] (Cán bộ phụ trách: Đ/c Trần Hoài Minh). Yêu cầu không liên hệ qua điện thoại, email sẽ được trả lời các bạn chậm nhất sau 01 – 02 ngày làm việc.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HỢP TÁC QUỐC TẾ THANH NIÊN

Tháng 3 năm 2017

Hết hạn

26,673 lượt xem