Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public9 tháng trước

[HN&HCM] Thỏa Sức Sáng Tạo Kỹ Thuật Với Ngày Hội Sáng Chế Trẻ - Young Makers Day 2017

Hết hạn

Young Makers Vietnam là một tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra từ năm 2014 với mục đích hỗ trợ và tiếp sức cho các nhà sáng chế trẻ. Từ việc hỗ trợ các em học sinh – sinh viên tiếp cận với khoa học sáng chế một cách thiết thực và trực quan hơn, Young Makers Vietnam đã góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học– kĩ thuật của nước nhà. Young Makers Day, một trong ba chương trình lớn của Young Makers Vietnam bên cạnh Young Makers Challenge và Young Makers Camp, được biết đến là chương trình toàn quốc đầu tiên mang sứ mệnh thúc đẩy và truyền cảm hứng sáng chế cho các bạn trẻ.

Nối tiếp thành công từ năm 2016, tháng 9 này, Ngày hội sáng chế trẻ Young Makers Day 2017 đã quay trở lại, với một diện mạo mới với quy mô lớn hơn, là sân chơi giao lưu học hỏi cho cả các bạn sinh viên và học sinh - những người trẻ mang trong mình đam mê với khoa học kĩ thuật sáng chế.

Với sứ mệnh tiếp lửa đam mê và định hướng đúng đắn cho con đường sáng chế tương lai, Young Makers Day 2017 - NGÀY HỘI SÁNG CHẾ TRẺ 2017 sẽ đặc biệt tổ chức tại hai khu vực: Miền Bắc (Hà Nội) và Miền Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) với chủ đề BEYOND YOUR TOOLBOX: ĐỊNH CÔNG CỤ, LẮP THÀNH CÔNG.

1. Đối tượng tham dự:

  • Học sinh các trường THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc có đam mê với khoa học công nghệ và sáng chế
  • Sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng chuyên ngành khoa học và công nghệ, sáng chế hoặc có định hướng theo đuổi ngành nghề liên quan trong thương lai
  • Tất cả có thể có mặt tại Hà Nội hoặc TP.HCM vào ngày diễn ra sự kiện.

2. Ba hoạt động chính của của ngày hội:

2.1 Diễn đàn Sáng chế trẻ- “What’s in your toolbox?” từ 8:00 đến 12:00

- Bài phát biểu: “Hộp dụng cụ” của bạn như thế nào? giúp khám phá và giải mã bản thân.

- Phiên thảo luận: Sản phẩm mà bạn muốn thực hiện trong tương lai là gì? mang đến một cái nhìn tổng quan về những sản phẩm tương lai.

- Phiên thảo luận: Bạn muốn trở thành ai trong tương lai? giúp giải đáp câu hỏi nên hay không chạy theo xu hướng để thành công, cơ hội nghề nghiệp hiện nay cũng như những kĩ năng mà kĩ sư Việt Nam cần có để giảm khoảng cách với kĩ sư nước ngoài.

2.2 Hội chợ - Triển lãm sáng chế trẻ từ 13:00 đến 17:00

- Gian hàng makers: Trưng bày sản phẩm, mô phỏng tính năng sử dụng và hướng dẫn chế tạo, lắp ráp sản phẩm từ các nhà “sáng chế trẻ” tiềm năng trên cả nước

- Gian hàng Cộng đồng STEM: Hoạt động trải nghiệm thực tế - Người tham dự tham quan gian hàng, được hướng dẫn và tự tạo nên những sản phẩm cho chính mình!

- Gian hàng doanh nghiệp: Nơi doanh nghiệp trong lĩnh vực STEM giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp đến các bạn trẻ cũng như trưng bày những sản phẩm công nghệ mới của họ

- Trò chơi lớn: Truy tìm kho báu, săn quà hấp dẫn!

2.3 Chuỗi hội thảo kĩ năng - “What tools will you choose?”từ 13:00 đến 17:00

Chuỗi 10 hội thảo với 10 nội dung khác nhau tập trung vào việc xây dựng các kĩ năng và kiến thức cần có của một nhà sáng chế đồng thời giúp giải đáp những khúc mắc của các bạn học sinh – sinh viên trong quá trình thực hành, nghiên cứu. Một hội thảo - một diễn giả và 15 đến 20 bạn học sinh, sinh viên đủ để đảm bảo bạn có thể bổ sung một công cụ hoàn hảo cho “toolbox” của riêng mình!

3. 1001 lợi ích không thể bỏ qua khi tham dự Young Makers Day 2017

- Có cái nhìn toàn cảnh về vai trò của sáng tạo Khoa học Công nghệ (KHCN) nói chung tại Việt Nam và đối với mỗi cá nhân, nhất là các bạn trẻ yêu sáng tạo KHCN.

- Lắng nghe chia sẻ, được truyền cảm hứng từ những người trong ngành sáng tạo KHCN.

- Cùng thảo luận sâu hơn và đứng lên xây dựng ý kiến về các vấn đề liên quan đến những hỗ trợ trong công tác sáng tạo KHCN từ đó có được định hướng tương lai, nghề nghiệp cho chính mình.

- Tương tác sâu hơn với các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu Việt Nam về KHCN để tìm hiểu nhu cầu nhân lực, nhu cầu thị trường, từ đó có được cái nhìn đúng đắn hơn về sự lựa chọn môi trường làm việc trong tương lai của mình.

- Mở rộng mối quan hệ hơn với các bạn trẻ đã có phát minh sáng chế (makers) và được truyền cảm hứng để trở thành makers trong tương lai. Được nghe giới thiệu hướng dẫn chế tạo, lắp ráp và trải nghiệm sản phẩm của các bạn của các bạn makers.

- Tham gia trải nghiệm những sản phẩm sáng chế có tính ứng dụng và thương mại hoá trong lĩnh vực sáng tạo KHCN ở Việt Nam.

- Tham gia trò chơi lớn và mang về cho mình những phần thưởng hấp dẫn.

- Địa điểm tổ chức hoành tráng và vô cùng chuyên nghiệp với nhiều thiết bị công cụ hỗ trợ hiện đại.

Đặc biệt, chương trình HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ vào cổng và không thu các bạn tham dự bất kì một khoản phí nào. Ngược lại, các bạn còn có cơ hội nhận được hàng ngàn món quà đặc biệt đến từ BTC cũng như các doanh nghiệp đồng hành!

4. Thông tin sự kiện và cách thức đăng kí:

KHU VỰC MIỀN NAM

  • Thời gian: 8h00 - 17h00, Chủ nhật, 24.9.2017
  • Địa điểm: Victory Hotel, 14 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP.HCM 

KHU VỰC MIỀN BẮC

  • Thời gian: 8h00 - 17h00, Chủ nhật, 1.10.2017
  • Địa điểm: Tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Hà Nội
  • Cách thức đăng kí tham dự:

Tham gia YOUNG MAKERS DAY 2017, hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin tại:

----------------------------

Empowering Innovators

Mọi thông tin thắc mắc, xin vui lòng liên hệ qua:

Fanpage: www.facebook.com/youngmakersvietnam

Website:http://youngmakers.vn/

Email: [email protected]

SĐT: 0122 350 2783 (Ms Oanh) - 0908 912 674 (Ms Duyên)

1,007 người xem


Bình luận (0)