Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[THTT] Đã Bao Giờ Bạn Dừng Lại, Ôm Ấp Và Cảm Ơn Chính Mình?


Đối với bạn, người nào quan trọng nhất trong đời? Dành đôi phút suy ngẫm thật kĩ điều này. Là bố mẹ? Là người bạn đồng hành? Người tri kỉ, tâm giao thấu hiểu bạn?Từ trải nghiệm cá nhân, mình đã, đang, vẫn và sẽ dành trọn tình yêu thương dành cho những người quan trọng trong đời – những người thân thương với những tình cảm chân thành đã tiếp chạm sâu sắc đời nhau. Nhưng trong trạng thái trung thực nhất, đôi lúc mình vẫn cảm thấy chưa đủ đầy và trọn vẹn trong suối nguồn yêu thương trao - nhận giữa mình và những người thương. Dần dần mình nhận ra, mình chưa thấu suốt bài học căn bản đầu tiên: Học cách yêu thương bản thân mình thực sự. Quay lại câu hỏi: “Người nào quan trọng nhất trong đời?” Câu trả lời của mình là bản thân. Người đồng hành lâu dài nhất, cùng mình trải qua những thăng trầm trong đời là chính mình. Mình là người đầu tiên và sau cùng chịu trách nhiệm cho chính hạnh phúc của mình, từ khi được sinh ra, trưởng thành đến khi lìa khỏi đời này. Mình luôn tương tác, kết nối cùng mọi người và muôn loài hữu tình xung quanh, nhưng tận sâu bên trong, mình nhận thức được rằng, mình là “chủ nhân”, là vai chính trên hành trình làm chủ hạnh phúc đời mình. Quý trọng bản thân là bài học đắt giá nhất mình đang nghiền ngẫm sâu sắc với tất cả lòng say mê và nhiệt thành. Những suy nghĩ tốt lành nhất, những cảm xúc tuyệt vời nhất, những lời tâm tình, động viên chân thành nhất, những cử chỉ, hành động yêu thương nhất, mình xin dành tặng chính mình – người quan trọng nhất với mình trong đời.

( Cảm ơn cô gái hạnh phúc – Vì có em, đời tràn đầy yêu thương <3)

)

Cảm ơn Đôi Mắt tinh anh. Bạn đã giúp mình nhìn thấy thế giới kì diệu này. Từng vẻ đẹp, từng hình dáng, từng đường nét, từng màu sắc… của mọi người, muôn loài, khung cảnh bao la, rộng lớn xung quanh. Bạn giúp mình nhìn thấy những nhiệm màu để nâng niu, trân trọng, và cả những điều chưa tốt, chưa hay để mình có thêm nhiều động lực cải thiện thế giới tốt đẹp hơn.

Cảm ơn Chiếc Mũi thanh tú. Với hơi thở nhiệm màu, bạn đã giúp sinh mệnh mình tồn tại. Thấu hiểu nhịp hít vào – thở ra, mình kết nối sâu sắc với sự sống diệu kì qua cơ thể thân yêu. Mình đã tận hưởng thế giới mùi hương thanh nhẹ nhưng đầy mê hoặc, quyến rũ trong trạng thái lắng đọng, bình yên.

Cảm ơn Khuôn Miệng xinh xắn. Nhờ bạn, mình thưởng thức được vô vàn hương vị ngon lành từ quả thơm, trái ngọt, những tạo vật an yên từ thiên nhiên. Ngày ngày, mình được thổ lộ những lời yêu thương, ngọt ngào dành tặng chính mình và người thân. Miệng cười duyên dáng, mình đem đến sự rạng ngời, làm bừng sáng thế giới xung quanh.

Cảm ơn Đôi Tai thấu suốt. Bạn đưa mình đến bao chân trời thanh âm tràn đầy yêu thương, sự thấu cảm. Mình yêu những giai điệu thần tiên từ cuộc sống và yêu cả tiếng lòng mình thổn thức thân thương. Trên nền nhạc không lời lắng đọng, tiếng quạt máy vù vù, giọng nói đầm ấm từ em trai, tiếng vo gạo từ mẹ, tiếng dép lê của ba, tiếng chim se sẻ hót líu lo trên cành…đều chạm khẽ vào tim mình một chút.


( Cảm ơn Đôi Mắt tinh anh, Chiếc Mũi thanh tú, Khuôn Miệng xinh xắn, Đôi Tai thấu suốt. Yêu em cô gái à <3)

Cảm ơn Trái Tim nồng ấm, tràn đầy yêu thương. Bạn biết không, kì quan vĩ đại nhất là Tình Yêu Thương. Trái Tim tinh tế, nhạy cảm à, bạn giúp mình cảm nhận được bao vẻ đẹp của đất trời, của lòng người, và cả thấu hiểu được những nỗi đắng cay, đau khổ, để dang rộng vòng tay yêu thương chân thành nhất đối với chính mình, người thương và muôn loài. Bạn làm việc cả ngày lẫn đêm đầy cần mẫn để duy trì sự sống cho mình, để mỗi giây mỗi phút mình còn tồn tại trên thế gian này đều được lấp đầy bởi muôn ngàn rung động yêu thương.

Cảm ơn Cơ Thể diệu kì đã ban đến cho mình sự sống. Nhờ bạn, mình được khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng đi đến những nơi mình muốn, làm những việc mình thích, gặp những người mình yêu, cống hiến thật nhiều cho thế giới tuyệt vời này. “Cỗ xe Cơ Thể” yêu quý, bạn đã giúp mình trải nghiệm hành trình cuộc đời tràn đầy thú vị, phiêu lưu và không kém phần thiết tha, ý nghĩa.

Cảm ơn Trí Tuệ sáng suốt. Bạn đã hỗ trợ mình rất lớn trên hành trình Tự Chủ, đưa ra những quyết định nhỏ lẫn quan trọng trong đời sống hàng ngày. Bạn giúp mình sống và làm việc hiệu quả hơn, để mình hoàn thiện bản thân tốt hơn, sống một đời hữu ích và cống hiến thực sự. Nhờ sự tận tụy từ bạn, mình dần biến những ý tưởng trong đầu thành hiện thực, nhân rộng thật nhiều giá trị phụng sự đến cuộc sống màu nhiệm nhưng còn lắm khổ đau này. Và bằng sự thông tuệ từ bạn, mình học được cách quý trọng bản thân thực sự và mang đến hạnh phúc cho chính mình theo định hướng tốt đẹp và tích cực nhất có thể.

Cảm ơn Tâm Hồn thanh khiết, hạnh phúc, bình an. Bạn thật sự vô cùng xinh đẹp và thánh thiện. Mình trọn vẹn tình yêu thiêng liêng dành tặng bạn – Suối nguồn năng lượng sống vô tận. Tâm Hồn – bạn mang vẻ đẹp trong ngần đến độ mình có thể soi chính mình trong đó. Mình thấu suốt chính mình từng ngóc ngách sâu kín, từ hiểu mình tường tận đến thấu người kĩ càng. Tâm Hồn thanh tao, hạnh phúc viên mãn tràn đầy, bình an rộng lớn thêng thang. Tâm Hồn à, mình yêu bạn cả lúc bạn trong vắt lung linh và cả lúc bạn nhạy cảm đến độ mỏng manh. Bạn cao quý vô ngần – Mình nâng niu bạn như báu vật quý giá nhất trần đời. Mình vô cùng hạnh phúc, vì cuối cùng, mình đã tìm thấy con đường quay về Ngôi nhà Bình Yên đích thực trong bản thể chân thiện của chính mình. Cảm ơn bạn thật nhiều – Tâm Hồn yêu thương. Mình đã, đang và sẽ mãi gìn giữ vẻ đẹp trong ngần, thanh khiết, thánh thiện của bạn. Mãi hạnh phúc, bình an nhé Tâm Hồn mến thương.


(Mãi yêu sự an yên, hồn hậu từ em. Cảm ơn Tâm Hồn thanh khiết, hạnh phúc, bình an và tràn đầy yêu thương)

Trên hành trình làm chủ hạnh phúc đời mình, quý trọng bản thân là bài học đắt giá nhất mình luôn nghiền ngẫm kĩ càng và áp dụng liên tục, thường xuyên trong từng khoảnh khắc trong ngày, từng quyết định trong đời. Khi bạn trân quý bản thân mình thực sự, bạn tặng cuộc đời cơ hội yêu bạn bằng tình yêu thiết tha, vô bờ bến. Bạn kết nối với nguồn cội thiêng liêng và suối nguồn yêu thương tuôn chảy khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể bạn, lấp đầy tâm hồn thanh khiết bằng sự viên mãn trong lành. Bạn vẫn trải nghiệm chuyến phiêu lưu kì thú từ thế giới bên ngoài nhưng không hề vướng bận vào bất cứ ai, bất kì điều gì, vì bạn đã chạm đến giá trị thiêng liêng nhất đời mình - vẻ đẹp bền vững, vĩnh cửu, bất biến theo thời gian. Từ chiều không gian sâu thẳm bên trong, bạn hiểu mình đã về đến Ngôi nhà thiêng liêng. Bạn yêu chính mình bằng một tình yêu sâu sắc nhất, thủy chung nhất, tràn đầy nhất. Không gì có thể tước đoạt được sự hạnh phúc viên mãn, niềm an lạc vô biên đang tuôn chảy mãnh liệt chiếm trọn Thể Xác và Tâm Hồn bạn. Bạn thấu suốt sự bất tử của chính mình - tình yêu thiết tha bạn dành trọn cho chính mình được cắm rễ sâu sắc từ sức mạnh bên trong. Bạn là Chiến Binh mạnh mẽ và giàu lòng trắc ẩn.

Cảm ơn tất cả những Hạnh Phúc đang có và cả những Nỗi Đau đã từng vương. Nỗi Đau là Người Thầy Chân Thực nhất, Sâu Sắc nhất đã dạy tôi những bài học khắc cốt ghi tâm. Những thông điệp Người mang lại làm tôi từ sáng tỏ chính mình đến tường tận cuộc đời. Tôi cảm nhận trọn vẹn trạng thái tự do thênh thang, hạnh phúc vô lượng trong tình yêu thương bất tận từ cội nguồn năng lượng sống vô biên này, phần nào nhờ Nỗi Đau. Tôi yêu Người ruột thịt như yêu chính “đứa con tổn thương” bên trong mình. Tôi nâng niu, trân trọng Người vô hạn và đã thấu hiểu Người sâu sắc. Tạm biệt Nỗi Đau xưa cũ. Cảm ơn Người với tất cả tấm lòng thành kính vô biên.


(Tôi đã thấu suốt Thông Điệp quý giá từ Người. Cảm ơn Tôi đã luôn Mạnh Mẽ, đủ Trưởng Thành để làm chủ hạnh phúc đời mình)

Cảm ơn cô gái đã chia sẻ những tâm tình chân thực, tha thiết này. Tình yêu tôi dành cho cô bất tận đến vô cùng.

Người thương à, có bao giờ  Người thực tâm dừng lại, ôm ấp và cảm ơn chính mình?


Nguồn ảnh: Từ Facebook cá nhân và Internet
Tác Giả: Trần Thị Tuyết (Snow White), Freelancer 

Kết bạn và theo dõi facebook của tác giả tại link: https://www.facebook.com/snowwhite8592

--------------------------------

Bạn đam mê viết lách, nhận giải thưởng (tổng trị giá 21 triệu VNĐ / tháng, sách, chứng nhận Social Impact Awards) và muốn được tạo thương hiệu cá nhân tới hàng triệu người trong cộng đồng của YBOX.VN? Xem chi tiết tại link: http://bit.ly/TrietHocTuoiTre-Info

(*) Bản quyền bài viết thuộc về Cuộc thi Triết học Tuổi trẻ do Ybox đồng sáng lập và tổ chức. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Tên tác giả - Nguồn: Triết Học Tuổi Trẻ". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


 

122 người xem


Bình luận (0)