Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Thương Một Tình Yêu Từng Là Tất Cả!

Sẽ ra sao nếu như vào một ngày đẹp trời nào đó, chúng ta không còn ở bên cạnh nhau nữa? Sẽ ra sao nếu như sau này chúng ta có tất cả, anh có nhà lầu có xe hơi, em có chồng có con, có một gia đình nhỏ hạnh phúc? Chúng ta hài lòng viên mãn với cuộc sống của mình khi ấy, nhưng chỉ tiếc là.... Chỉ tiếc là, không còn “Chúng ta” nữa rồi! Sau tất cả, rút cục, chúng ta có mọi thứ, chỉ là không có nhau.

Chào bạn, người “đã từng” có một tình yêu đầy trong sáng và ngây ngô! Một tình yêu mà với bạn, nó chỉ đơn giản thôi, nhưng như vậy là quá đủ để khiến cho cuộc sống của bạn luôn “màu hồng”! Chỉ đơn giản là bạn đã từng rất rất hạnh phúc với những thứ hạnh phúc giản dị và mộc mạc như vậy!

Nếu tình yêu ấy vẫn đang là một “gam màu” thú vị trong cuộc sống hiện tại của bạn, tôi xin gửi lời chúc phúc cho bạn và “người ấy”! Chỉ đơn giản là vì, hạnh phúc của đôi bạn lại chính là sự thèm muốn của rất nhiều người khác, những người vẫn khao khát có một tình yêu chân thành. Khi bạn có một tình yêu đẹp thì có nghĩa là bạn đang hạnh phúc hơn một nửa thế giới rồi!


Nhưng lỡ như tất cả chỉ còn là những kỷ niệm!

Bạn còn nhớ anh/cô ấy không? Bạn đã tìm được hạnh phúc mới chưa? Hình bóng năm ấy bây giờ trong tâm trí bạn như thế nào? Hay là, sự phôi phai của dòng thời gian có đem lại cho bạn những kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu nào cho cuộc sống không?

Không cần trả lời vội làm gì! Dù sao thì,....

Cho tôi xin lỗi vì điều ấy! Tôi rất lấy làm tiếc cho hạnh phúc của hai bạn, dù cho lý do hai người quyết định dừng lại mối quan hệ ấy có là gì đi chăng nữa! Tôi rất tiếc vì “sự cố” ấy!

Thương

Bạn đã bao giờ bày tỏ tâm trạng thông qua một vài câu cảm thán kiểu dưới đây chưa?

Hôm nay tôi thất tình!

Cảm ơn người đã rời xa tôi!

Hạnh phúc nhé, cô gái của anh!

Khi ngấm men say, người anh nghĩ tới nhiều nhất chính là em!

Nếu mai sau có gặp lại, liệu em có nuối tiếc vì đã từng quen anh?

Sau tất cả, cuối cùng chúng ta chỉ còn là hai “người lạ từng quen”!

....

Dù cho “sự bày tỏ” ấy có thể tồn tại ở bất cứ dạng thức nào, chẳng hạn như một câu nói vu vơ, một bình luận dạo trên Internet, một status thấm đẫm nước mắt, một story trên Instagram mà có lẽ chúng ta chỉ mong muốn một người xem được nó,..., thì nó đều chứng tỏ:

Rằng, bạn đã từng rất buồn!

Rằng, bạn đã từng rất cô đơn và tuyệt vọng!

Rằng, tâm trí của bạn đã từng bị rối bời và day dứt bởi sự lưu luyến một bóng hình nào đó!

Nếu bạn có nảy sinh những cảm xúc buồn tủi ấy thì cũng không quá khó hiểu, và điều đó cũng chẳng có gì là quá tệ với chúng ta. Thậm chí việc cố tình trốn tránh cảm xúc ấy đôi khi lại đem cho bản thân chúng ta nhiều hệ lụy hơn là những “gam màu tươi sáng”. Thực tế, bạn nên biết rằng, “những đòn đánh” vào tâm lý có “sức sát thương” lớn hơn rất nhiều lần so với những tổn thương vật lý thuần túy trên cơ thể chúng ta. Đó chính là lý do vì sao các bác sĩ công tác trong lĩnh vực tâm bệnh luôn phải cực kỳ vất vả, và họ vất vả hơn rất nhiều so với những bác sĩ trong các ngành khác. Những sang chấn trong tâm lý khó chữa lành hơn rất nhiều so với những vết thương trên cơ thể con người và nó cần một khoảng thời gian không hề ngắn, cũng như những nỗ lực không mệt mỏi từ rất nhiều phía. Buồn thay, trong thời đại “Social Media 4.0” ngày nay, chúng ta tiếp thu nhiều trào lưu, nhiều phong cách sống mới từ tứ phương. Nó kéo theo nhiều hệ lụy, và một trong số đó chính là xu hướng “nghĩ quẩn” của giới trẻ trong tình yêu (Rất nhiều vụ việc đau lòng mà tôi không tiện kể. Có thể bạn đã biết, hoặc đã nghe phong thanh về chúng thông qua các phương tiện truyền thông hoặc trên các trang mạng xã hội). Xu hướng này xuất phát từ “những áp lực không thể nào giải tỏa được” bên trong mỗi cá nhân chúng ta và nó dẫn đến việc làm trỗi dậy phần “con”, khiến phần “con” lấn át phần “người”. Hậu quả thì, ai cũng rõ! Vì vậy, bạn cần phải tỉnh táo đối mặt với những cảm xúc tiêu cực ấy, và kiểm soát chúng, tránh để chúng gây ra những “sát thương” nặng nề vào tâm lý của bạn. Hãy tìm một cách nào đó để giải tỏa, giãi bày chúng với những người mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn sẽ khá hơn thôi!

Nhưng nếu như bạn đã từng thấy buồn, bạn đã từng thấy rối bời thì điều đó chứng tỏ một điều rằng, bạn THƯƠNG “người ấy” thật lòng. Tình cảm mà bạn đã dành cho “người ấy” là vô cùng chân thành, là đủ lớn, và việc phải chấm dứt mối quan hệ ấy khiến bạn nuối tiếc và phải rơi lệ. Điều này chẳng có gì là quá tệ! Vì tâm lý ban đầu sau khi chia tay là cảm giác thương cho bản thân, tâm trí đau khổ và nghĩ về khoảng thời gian đôi bạn còn bên nhau. Bạn sẽ có những đêm không ngủ được và ăn không còn thấy ngon miệng nữa. Bạn sẽ có những buổi nhậu bên cạnh chén rượu cùng những người bạn thân, và trong một khoảnh khắc nào đó, bạn vô thức nghĩ về “người ấy”. Đó là tâm lý chung của những người đã từng yêu chân thành, và nếu bạn “đã từng” có một tình yêu như vậy, thì tôi tin rằng khi đọc những dòng bên trên, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình xuất hiện trong đó [Có thể tôi cũng đã từng như vậy, hoặc cũng có thể không!].


Nhưng, chắc chắn có một điều rằng, đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ vượt qua hết tất cả! Sự cân bằng trong cuộc sống của bạn sẽ được thiết lập trở lại!

Từng là tất cả

Khi yêu, chúng ta thường phải thoả hiệp quá nhiều mà đôi khi quên mất mình thực sự muốn gì, mình không thích những điều gì. Đơn giản vì bạn không hề muốn làm nửa kia thất vọng, và đôi khi, bạn sẽ cố gắng làm những gì họ muốn trong khi mình thực sự không hứng thú. Điều này là chuyện rất đỗi bình thường đối với các cặp đôi đang yêu. Vậy điều này có tốt hay không?

Nó sẽ rất tốt nếu như chúng ta hiểu nó dưới góc nhìn “giảm bớt cái tôi”. “Cái tôi” trong mỗi con người đặc trưng cho những sở thích cá nhân, thói quen và tính cách rất riêng mà chỉ người đó có. Nó làm cho chúng ta được là chính “chúng ta”. Chính vì thế, không một ai giống ai trên cõi đời này.

Nhưng nếu xảy ra sự mâu thuẫn giữa những “cái tôi” trong một mối quan hệ tình cảm thì sao?

Trong cuốn sách Yêu, tác giả Duana Welch đã viết:

Hãy chấp nhận thực tế là cho dù bạn và người yêu bạn có tương đồng bao nhiêu đi nữa, cuối cùng chúng ta đều nhận ra sự khác biệt là điều không thể tránh khỏi. Và chính sự khác biệt là lý do gây ra sóng gió cho những cuộc tình. Nhưng điều này cũng chẳng có vấn đề gì hết! Bạn chỉ cần hợp nhau trên nhiều phương diện đã là rất tốt rồi, không cần phải tất cả

Đây là một kết luận có thể được coi là “kinh điển” của Duana Welch sau hàng loạt những công trình nghiên cứu của bà. Mặc dù nghe có vẻ là một điều gì đó khá hiển nhiên nhưng thực tế thì không phải ai cũng hiểu được điều đó. Các cặp đôi yêu nhau cũng vậy. Họ dễ dàng bị “cái tôi” quá lớn che khuất tầm nhìn, và không nhận thức ra được những điều hết sức hiển nhiên kia.

Muốn bên nhau bền lâu, chúng ta phải chấp nhận “những sự khác biệt” của người đối diện, bởi “sự khác biệt” là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề chỉ là, liệu bạn có sẵn sàng mở lòng vị tha cho người bạn đời của mình không? Bạn và bạn đời của mình có nguyện lòng cùng nhau thay đổi vì một tương lai tươi sáng hơn hay không? Hay nói cách khác, nếu phải thay đổi, cả hai có nguyện cùng nhau thay đổi vì những điều tích cực hơn cho mối quan hệ của mình không?


TS. Lê Thẩm Dương từng nói rằng: “Để hai vợ chồng khớp nhau được, xác suất là 1/2.000.000. Hai vợ chồng lấy nhau về, phù hợp luôn, khớp lệch luôn, KHÔNG BAO GIỜ có đâu”. Mặc dù trên thực tế vẫn có, đó là chuyện tình Romeo và Juliet, hay cuộc hôn nhân giữa Lê-nin và phu nhân của ông – bà Krupskaya, nhưng đó cũng chỉ là những ước mơ mà thôi. Vậy thì, thay vì ngồi mơ ước, tại sao chúng ta không tự "soi gương" và thay đổi bản thân mình? 

Một cách hình tượng hóa, đàn ông được ví như “cái dĩa của xe máy” còn người phụ nữ được ví như “dây xích”. Nếu dĩa và xích khớp với nhau thì chiếc xe ấy mới có thể chạy được. Nếu dĩa và xích khớp nhau rồi thì tốt, còn nếu chưa khớp, thì nguyên lý chung là: “Dĩa cần phải mài nhỏ cái răng lại, còn xích thì phải nới rộng mắt ra để cho khớp với dĩa”. Điều này có nghĩa là, trong một mối quan hệ tình cảm, cả hai bên đều cần phải hạ bớt chữ “tôi” xuống và chấp nhận những sự khác biệt của người đối diện.

Chỉ có như thế thì “chiếc xe tình yêu” mới có thể sẵn sàng tham gia một hành trình dài được.

Có thể hai bạn đã TỪNG LÀ TẤT CẢ của nhau, đã từng nỗ lực thay đổi bản thân hàng ngày để giúp cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, nhưng nếu như trong mối quan hệ ấy đòi hỏi những sự thay đổi “vượt quá giới hạn”, thì có lẽ sự chia ly lại là giải pháp tốt nhất cho hai người. Đơn giản vì có lẽ hai bạn không phải là những “mảnh ghép” phù hợp mà bạn vẫn tìm kiếm. Khi mâu thuẫn giữa hai “cái tôi” trong mối quan hệ tình cảm của đôi bạn không thể giải quyết được nữa thì hãy thử tĩnh lặng và nghiêm túc suy nghĩ lại mối quan hệ hiện tại của hai người!

Khóc một mình

Một trong những câu an ủi “kém hiệu quả nhất” khi một người gặp chuyện buồn chính là:

Nín đi! Đừng khóc nữa!

Đố bạn biết, tại sao chúng ta lại thường có xu hướng an ủi người khác bằng câu nói trên khi họ rơi lệ vì một chuyện không vui, dù là trong tình cảm, học tập hoặc bất cứ chuyện nào khác?

Câu trả lời rất đơn giản: Đó là một câu nói cửa miệng. Khi chúng ta còn nhỏ, cứ mỗi lần chúng ta bị ngã, chúng ta thường khóc và bố mẹ lại dỗ dành theo kiểu: “Nín đi con!”. Từ thói quen đó, chúng ta vô tình hình thành một “phản xạ”, rằng cứ thấy người đối diện khóc thì chúng ta sẽ an ủi họ theo một mô-típ chung: “Đừng khóc nữa!”.

Mô-típ an ủi này không có gì là xấu cả. Tuy nhiên, về cơ bản, có lẽ nó không thực sự được hiệu quả cho lắm!

Nếu bạn có một nỗi buồn sâu thẳm vì câu chuyện tình cảm của mình, hãy khóc đi! Dù cho bạn có là phái mạnh đi chăng nữa, hãy cứ khóc. Nước mắt sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn giải tỏa được phần nào áp lực đang đè nặng trĩu lên tâm trí của bạn. Hãy cứ khóc thoải mái đi, nếu như bạn muốn. Khóc khi đau đớn sẽ giúp giải tỏa cảm xúc, giảm stress và giúp bạn bình phục trở lại một cách nhanh chóng hơn. Bạn có biết rằng, biết bao nhiêu chàng trai thất tình đã phải tìm đến rượu, chỉ để họ được khóc, được sống thật với chính trái tim vỡ vụn của mình khi ấy?

Nhưng điều đó không có nghĩa là “bạn cứ nên khóc mãi”. Đừng khóc đến mức “nước mắt chảy thành sông”. Sau khi đã “gửi gắm nỗi buồn vào giọt nước mắt”, hãy cho phép bản thân có một chút thời gian để tĩnh lặng, từ đó nhìn nhận lại cảm xúc và nỗi buồn. Không nên quá chìm đắm vào nỗi buồn, bởi nó sẽ là một “nhát dao chí mạng” và gây tổn thương nặng nề tâm lý của bạn. Bạn sẽ không bao giờ thoát ra được khỏi bóng tối ấy, và nếu như thế, bạn đang mặc định rằng, cuộc sống của mình chẳng có gì ý nghĩa, ngoài một mối quan hệ “đã-từng-rất-đẹp-nhưng-bây-giờ-lại-đổ-vỡ”. Nếu tâm trạng đã khá hơn, đó chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể bắt tay vào làm một số việc nhằm giải tỏa những “cảm xúc tiêu cực”, đồng thời cũng sẽ giúp bạn “hàn gắn được vết thương lòng”. Hãy thử cân nhắc một số giải pháp mà các bạn trẻ hiện nay rất ưa chuộng. Gym, làm đẹp bản thân, đi ăn những món ăn bạn thích, tự khiến bản thân trở nên “bận rộn hơn”, nghe nhạc, nuôi và chăm sóc một con thú, viết văn, thiền tịnh,..., hoàn toàn có thể trở thành những lựa chọn “xứng đáng xuất hiện” trong thời gian biểu mới của bạn – một thời gian biểu “tạm-thời-không-còn-vị-trí-cho-các-cuộc-hẹn-hò” (A-schedule-with-no-dating-spaces).

KHÓC MỘT MÌNH không xấu. Ngược lại, khóc được mới chính là một điều tốt. Đáng sợ nhất là khi bạn không khóc được và để cho tâm trí bị nặng trĩu, dẫn tới một vài “hành động phi lý trí và không kiểm soát được”. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tác hại không mong muốn với chính bản thân bạn, và sau đó là với những người xung quanh bạn nữa.

Nếu lỡ chẳng may, vào một ngày mưa buồn, “người ấy” nói với bạn rằng, họ không còn muốn ở bên cạnh bạn nữa, hãy gửi tặng “người ấy” một nụ cười cuối cùng. Sau đó, bạn có thể khóc, có thể buồn tủi, nhưng bằng mọi cách, bạn phải đứng dậy thật nhanh chóng. Sau đó hãy tắm thật sảng khoái, mặc quần áo thật đẹp và thưởng cho mình một bữa ăn thật ngon, một tấm vé xem phim cùng một bộ phim có nội dung hấp dẫn. Đừng quá đắm chìm vào một “hình bóng” mà có lẽ bây giờ chỉ còn tồn tại ở trong những mảnh ký ức đã vỡ vụn!

Bạn có biết điều đấy gọi là gì không?

Đó chính là “Trưởng thành”!

Trưởng thành là khi, bạn có thể khóc tới ướt đẫm gối trong màn đêm cô đơn, khóc trong sự tủi thân, trong sự đau đớn, đau đến thắt tim quặn ngực, nhưng sáng hôm sau bạn vẫn tươi tỉnh và bảnh bao trưng diện trước nhịp sống hối hả hàng ngày. Bạn luôn tự tin nở một nụ cười tươi với cuộc đời như chưa hề có chuyện gì xảy ra.


Đơn giản là vì, trưởng thành chính là sự đứng lên sau khi bị vấp ngã. Hãy đứng lên nhanh nhất có thể sau khi bị vấp ngã, dù cho tôi biết chắc chắn rằng, điều này không hề dễ dàng một chút nào!

Thời gian sẽ “xoa dịu” mọi vết thương lòng. Vết thương nào rồi cũng sẽ lành mà thôi. Chỉ là, nó sẽ cần thời gian cũng như nỗ lực của người đã bị tổn thương bởi vết thương ấy. Và nếu “những hàng nước mắt buồn” có thể phần nào giúp bạn trong việc hàn gắn “nhát cắt trong tim”, thì....

Hãy khóc! Cứ khóc đi! Khóc to vào! Hãy để nước mắt giúp bạn cuốn đi nỗi buồn!

Cạn cả nước mắt

Khi yêu một người nào đó chân thành, bạn sẽ luôn cố gắng để có thể đem lại niềm vui và hạnh phúc cho “người ấy”. Bạn sẵn sàng “đi ngược mọi rào cản” để được ở bên “người ấy”, dù chỉ là những phút giây ngắn ngủi. Chỉ cần thấy “người ấy” vui là bạn vui, thấy “người ấy” hạnh phúc là bạn hạnh phúc.

Tôi có một quan niệm: “Niềm vui và hạnh phúc không nhất thiết phải là sự chiếm hữu một mối quan hệ”. Và tôi tin rằng, đó mới chính là một tình yêu thật sự, một tình yêu xuất phát từ chính những rung cảm của con tim.

Nếu bạn không chiếm hữu được tình cảm của “người ấy” mà trở nên bực tức khó chịu thì cũng là chuyện bình thường, và tôi nghĩ là ai cũng sẽ như vậy mà thôi. Nếu nói rằng, chúng ta không khó chịu, thì có lẽ là chúng ta đang nói dối. Crush của bạn có người yêu, bạn có thể nở nụ cười mãn nguyện và chúc phúc của cô ấy, nhưng làm sao bạn có thể tránh được “những dòng cảm xúc tiêu cực” trong khoảnh khắc ấy cơ chứ? Chắc chắn bạn sẽ buồn, sẽ nuối tiếc, đôi khi là sự đố kỵ và ghen tuông vô cớ. Bởi vì, sâu thẳm trong tiềm thức của chúng ta luôn có một khoảng trống dành cho sự chiếm hữu. Ai ai cũng muốn chiếm hữu, bạn cũng vậy, tôi cũng vậy, và có lẽ nhiều người khác cũng vậy. Chúng ta muốn anh/cô ấy là của ta, và mãi mãi chỉ là của ta thôi!


Nhưng chúng ta không giống nhau trong cách tư duy ở “mặt ngược lại”của vấn đề!

Bạn nên hiểu rằng, đôi khi “sự chiếm hữu tình yêu” lại chính là sự ích kỷ. Tình yêu đó, hoặc làm khổ bạn, hoặc làm khổ đối phương, hoặc thậm chí sẽ làm khổ cả hai bên. Khái niệm (Concept) này đã từng được sử dụng khá nhiều trong phim ảnh và trong các MV, ví dụ như MV Đổi thay của ca sĩ Hồ Quang Hiếu (Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=RfAB6nYMG4g). Hãy click vào link youtube, xem MV, và bạn sẽ hiểu được “sự chiếm hữu tình yêu” mà tôi muốn nói ở đây là gì.

Nếu “người ấy” cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi họ chia tay với bạn thì hãy vui vẻ và vui mừng cho họ. Đó không phải là sự ích kỷ, đó chính là sự cao thượng trong tình yêu.

Nếu “người ấy” cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi có một mối quan hệ tình cảm mới với “người khác” thì hãy vui vẻ và vui mừng cho họ. Đó không phải là sự ích kỷ, đó chính là sự cao thượng trong tình yêu.

Dù cho phải “đau” đến CẠN CẢ NƯỚC MẮT khi biết rằng, bây giờ “người đem lại nụ cười” hạnh phúc “người ấy” là “một ai đó không phải bạn”, thì hãy vui cho “người ấy”, bởi họ đang rất hạnh phúc. Dẫu biết rằng, “người ấy” vẫn có thói quen thức đêm để nhắn tin, chỉ khác rằng, dòng tin nhắn ấy bây giờ không còn là gửi cho bạn nữa mà là cho “tình yêu mới” của “người ấy”, hãy vui lên, bởi “người ấy” sẽ có được một giấc ngủ ngon cùng với những giấc mơ đẹp vì những “dòng tin nhắn chúc ngủ ngon” của “một người đang đem lại hạnh phúc cho người ấy”. Và hãy vui vẻ lên, dù cho hàng ngày bạn phải thấy họ tag nhau vào những post tình cảm trên Facebook. Hãy vui vẻ vì bạn biết được rằng, cuộc sống của “người bạn thương” đang thực sự rất hạnh phúc.

Đó chính là sự cao thượng trong tình yêu, dù cho sự quan tâm của bạn bây giờ đang dành cho một người mới hoặc vẫn chỉ là một thói quen quan tâm cho bóng hình cũ, chỉ khác là “sự quan tâm” ấy bây giờ là âm thầm sau lưng!

Đúng người sai thời điểm: Kết quả đau đớn đến tột cùng

Nếu gặp được người mà bạn yêu thương chân thành, trong khi bản thân lại chưa đủ chín chắn và trưởng thành để có thể giữ “người ấy” bên mình thì cảm giác sẽ như thế nào?

Còn gì đau đớn hơn khi gặp được đúng người mà bạn có cảm giác muốn được che chở, muốn được bảo vệ, hay muốn được ở cạnh bên để có thể dựa vào bờ vai người ấy, nhưng con tim lại chưa được “ngay ngắn”?

Còn gì nghiệt ngã hơn trong tình yêu ngoài việc bạn càng cố gắng níu kéo “người ấy” bên mình thì dường như khoảng cách giữa đôi bạn lại càng xa hơn?

Còn gì đau đớn hơn trong tình yêu hơn nỗi đau “Đúng người sai thời điểm” cơ chứ?


Để chữa lành vết thương này, tôi có một lời khuyên: Hãy cứ yêu bằng cả con tim của mình, yêu chân thành, yêu bằng chính sự đồng điệu của cả hai nhịp tim, nhưng vẫn nên để cho lý trí kiểm soát một phần tình yêu ấy. Khi bạn dung hòa được cả lý trí lẫn tình cảm thì tình yêu của bạn sẽ cực kỳ bền lâu. Và đó chính là cách mà những người trưởng thành xây dựng “một mối quan hệ lâu dài” với nhau.

Tôi muốn nói gì thông qua bài viết này?

Theo một chuyên gia tâm lý người Úc, 90 ngày đầu sau chia tay là khoảng thời gian khó khăn nhất. 3 tháng, và chắc chắn đây không phải là một khoảng thời gian ngắn cho những cảm xúc buồn tủi trong tâm trí của bạn. Dân gian Việt Nam có câu tục ngữ: “Giận quá mất khôn”, và điều này đã được chứng minh bằng những bằng chứng khoa học rất thuyết phục. Vì vậy, trong “khoảng thời gian khó khăn” này, hãy tránh đưa ra những “quyết định vội vã”, đặc biệt là những quyết định có tính quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe hoặc sự nghiệp của mình. Hãy tránh xa những thứ làm bạn đau lòng, những thứ “gợi lại kỷ niệm” của đôi bạn và hãy tập trung chăm sóc thật tốt cho bản thân của mình, đặc biệt là cho cảm xúc mới bị tổn thương của bạn.

Còn một điều nho nhỏ nữa! Nếu bạn đang có một tình yêu chân thành, thì hãy trân trọng nó và hiểu rằng....


Tình yêu không phải tự nhiên “từ trên trời rơi xuống”. Bạn cần phải nỗ lực tìm kiếm và lựa chọn để có thể đưa ra được những quyết định thực sự đúng đắn cho cuộc đời của mình. “Người ấy” đến bên bạn, và đó có thể là cái duyên, là sự sắp đặt của “Ông trời”. Hãy trân trọng họ, hãy tôn trọng những sự khác biệt giữa bạn và đối phương. Hãy yêu thương “người ấy”, vì biết đâu sáng mai thức giấc, bạn và “người ấy” đã chẳng còn là của nhau nữa rồi!

***

P/s: Cảm hứng bài viết được lấy từ series 4 bài hát tình yêu mà Rapper Karik viết dành cho cuộc tình buồn của anh và người yêu cũ (hot girl Trang Pilla): “THƯƠNG thứ TỪNG LÀ TẤT CẢ – KHÓC MỘT MÌNH đến CẠN CẢ NƯỚC MẮT” và từ “hình bóng” của một người đã tìm được cho mình một tình yêu hạnh phúc mà cô ấy vẫn luôn tìm kiếm.

Tác Giả: Hà Anhhhh Bookademy @ Bookademy – Ybox 

Kết bạn và theo dõi facebook của tác giả tại link:

________________________

Bạn đam mê viết lách, nhận giải thưởng (tổng trị giá 21 triệu VNĐ/tháng, sách, chứng nhận Social Impact Awards) và muốn được tạo thương hiệu cá nhân tới hàng triệu người trong cộng đồng của YBOX.VN? Xem chi tiết tại link: http://bit.ly/TrietHocTuoiTre-Info

(*) Bản quyền bài viết thuộc về Cuộc thi Triết học Tuổi trẻ do Ybox đồng sáng lập và tổ chức. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Tên tác giả – Nguồn: Triết Học Tuổi Trẻ”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

471 người xem


Bình luận (0)