Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Yêu Một Chàng Puer: Mối Tình Nồng Cháy Hay Chỉ Là Xã Giao


Một chàng trai hài hước, nhiều trò, khiến bạn thu hút và rung động. Chàng như một bản nhạc chill hết mình không cần nghĩ suy làm bạn cũng muốn bắt nhịp theo. Thế nhưng hát một hai bài thì hay, nhiều hơn thì lại thấy có vấn đề. Liệu rằng có thể sống mãi theo những bài hát đó, có thể suốt ngày đi trốn với anh, bỏ mặc thực tại để mãi cuốn theo hay không?


Puer - Chàng trai không chịu lớn

Theo nhà tâm lý học Carl Jung, “Puer” chỉ những người đàn ông trưởng thành về mặt thể xác nhưng lại có đời sống cảm xúc phát triển ở tuổi thiếu niên và thường có sự phụ thuộc vào người mẹ. Puer còn được biết đến với cái tên khác đó là: hội chứng Peter Pan

Một chàng trai  Puer là người có sức hấp dẫn mạnh mẽ, có nguồn năng lượng sống dạt dào, thích rong chơi, có nhiều trò thú vị. Với nhiều cô gái thì đây là một chàng trai có sức hút không thể cưỡng nổi.

Tuy nhiên họ có những nhược điểm như sau: cái tôi quá lớn luôn muốn mọi người phải để ý đến mình, không chịu trách nhiệm, hay đổ lỗi, lời hứa không tín nhiệm, ghét bị từ chối, hay ỷ lại và không thích sự trưởng thành. Họ là người thích sống trong thế giới dễ dàng suôn sẻ.

GIAI ĐOẠN ĐẦU CỦA TÌNH YÊU: Chàng là người năng động thu hút bạn trong bể tình nồng cháy

Như đã nói Puer là chàng trai có sức hấp dẫn mạnh mẽ không chỉ bởi vẻ ngoài dễ gần của mình mà còn ở những sự vui vẻ chàng mang đến.

Bạn sẽ chẳng thể nào rời khỏi những câu chuyện tán gẫu hài hước của chàng, sẽ được tham gia vào những trò chơi hay ho mà trước đó bạn chưa bao giờ thử. Và sẽ chẳng có những quy luật của thế giới trưởng thành đầy áp lực kia như là: ngày ngày phải đi làm đúng giờ, hoàn thành công việc đúng hẹn, quần áo luôn phải tươm tất sạch sẽ, ăn uống kiêng khem, chi tiêu phải tính toán tiết kiệm... 

Là một người  thích phiêu lưu thi thoảng bạn sẽ được chàng rủ đi đây đi đó một cách bất ngờ, thường thì những điều bất ngờ như vậy ở giai đoạn đầu của tình yêu thường trở nên rất lãng mạn. Sẽ rất khó từ chối khi chàng đột nhiên thủ thỉ với bạn rằng: “Chúng mình đi Đà Lạt đi, yêu nhau phải đến Đà Lạt chứ!” hoặc “Anh dẫn em đi phố đi bộ, ở đó có nhiều trò lắm!”,  “Đi phượt cùng anh đi”...


Với một người thích sống vô tự lự không lo nghĩ thì ở bên chàng bạn sẽ có cảm giác thoải mái, bình yên. Hơn hết, chàng là người chịu chơi hết mình với bạn. Bạn phải mở rộng tầm mắt khi thấy chàng nhiệt tình lăn xả vào các trò, không sợ nguy hiểm, không sợ bẩn, không sợ phá vỡ các quy tắc, không sợ thua thiệt… với bạn chàng lúc này sáng như một ngôi sao trông rất manly theo một cách nào đấy.

Lúc này bạn sẽ rơi vào thế giới màu hồng mà chàng mang đến. Đó là thế giới không có áp lực công việc, học hành, tiền bạc... thế giới đầy những thứ mới lạ, vui vẻ và chiều theo cảm xúc của bạn. Một thế giới khiến bạn dễ dàng đắm chìm.

GIAI ĐOẠN SAU: Những vỡ lẽ... tình yêu chàng mang đến chỉ là xã giao.

Sau giai đoạn đầu đẹp đẽ nhiều người sẽ không khỏi bàng hoàng khi bước vào giai đoạn sau khi phát hiện ra rằng chàng trai của mình không đẹp, không hoàn hảo như mong đợi, thậm chí nó chỉ là thứ tình cảm xã giao bởi:


Đó là một mối quan hệ không chắc chắn vì chàng là người không hứa hẹn, không chịu trách nhiệm.  Puer không xem trọng lời hứa. Họ không hay chịu trách nhiệm trước những hành động của mình, nếu có gì sai họ sẽ đổ lỗi cho người khác và sẽ tỏ ra không thực sự nghiêm túc khi hứa hẹn điều gì đó. 

Sẽ chẳng có gì lạ nếu như bạn thấy những chàng trai này không bao giờ nói rằng họ sẽ yêu bạn suốt đời, không bao giờ nói rằng họ sẽ mãi ở bên bạn... tất cả những gì họ mang đến với bạn chỉ là tạm bợ.

Sự thật là bạn sẽ rất khó để có thể lập cam kết được với chàng bởi chàng thích để mở những sự lựa chọn của mình. Thật không may,  bạn cũng chính là một trong những lựa chọn đó. Do đó chàng không thích trói buộc mình trong hôn nhân, có xu hướng “yêu qua đường” và sẽ bỏ chạy nếu có cô gái nào có ý định bó buộc chàng.Thứ tình yêu khiếm khuyết sự chia sẻ và biến bạn trở thành người chăm sóc. Khi yêu, ngoài yêu thương thì ít nhiều bạn cũng sẽ muốn người đó có thể chăm sóc mình. Thế nhưng, khi ở bên Puer bạn sẽ có cảm giác là người chăm sóc chàng còn chàng thì như một đứa trẻ lúc nào cũng muốn được bao bọc chu toàn từ A đến Z. Bạn sẽ hiếm khi thấy chàng chủ động trong việc chia sẻ việc nhà với bạn từ nấu ăn, dọn dẹp, giặt đồ...tất cả những việc đó dù có chia ra thì chàng cũng sẽ chẳng thèm động tay chân đâu cho đến khi bạn thấy không thể chịu đựng được sự bừa bộn đó hơn nữa thì chính bạn lại  làm hết thảy. 

Sẽ thật khó khăn khi hai người sống chung mà không được chia sẻ việc nhà,  càng khó khăn hơn khi chàng trai của bạn còn không biết tự chăm sóc bản thân: chơi game đến khuya, không chịu tập luyện rèn luyện sức khỏe, bị ốm hay bị thương cũng không biết sơ cứu cơ bản...chàng tồn tại như một đứa trẻ cần được chăm sóc.


Với bản tính không thích những áp lực, chỉ thích vô tự lự không nghĩ suy của chàng bạn sẽ thật khó khăn khi không chia sẻ được những khó khăn cuộc sống, những nỗi đè nén bạn chịu trong lòng… bởi khi đó chàng sẽ không muốn nghe và cảm thấy rất phiền.


Nếu bạn không sống trong thế giới đặc biệt của họ bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy ra. 

Puer có một thế giới đặc biệt, thế giới trẻ thơ luôn mang trong mình cảm giác mình là người đặc biệt, người có một sứ mệnh cao cả nào đó. Puer sẽ không chịu làm những thứ “tầm thường”, chàng sẽ không dồn năng lượng vào cơm áo gạo tiền. Cũng chính vì vậy mà có nhiều Puer cho dù đã nhiều tuổi rồi vẫn không thể kiếm cho mình một khoản thu nhập, phải sống dựa vào bố mẹ. Đúng là họ có ước mơ, nhưng họ không có sức mạnh để biến ước mơ thành hiện thực. Liệu bạn có thể chấp nhận được chàng khi chàng vẫn là kẻ ăn bám cứng đầu? Rất khó để những cô nàng tự lập có thể chấp nhận được.

Với thế giới tốt đẹp mà Puer tạo ra, họ sẽ đắm chìm trong những tưởng tượng, nhất là những ký ức thời thơ ấu họ sẽ chẳng muốn thoát ra khỏi nó. Và với bất cứ ai muốn kéo họ ra khỏi thế giới đó họ sẽ xù lông nhím và đẩy họ ra xa.


Thế giới của Puer rất yêu bản thân mình với cái tôi rất lớn. 

Họ luôn mong muốn được chiều theo cảm xúc của mình, được tôn trọng nhất có thể nhưng lại không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Puer dễ dàng nổi giận nếu bạn bày tỏ quan điểm không giống họ, chàng sẽ nghĩ rằng: “Không hiểu mình”, “chúng ta không hợp nhau”...

Liệu rằng trong tình yêu bạn có thể chịu đựng được đối phương không quan tâm đến cảm xúc của mình không? Liệu rằng bạn có sẵn sàng chấp nhận cái tôi gai góc trẻ con của chàng được mãi? Nếu câu trả lời của bạn là không thì bạn sẽ nhanh chóng bị chàng đẩy ra thôi. 

Không cần biết hai người đã ở bên nhau bao lâu, nhưng khi cô gái nọ đòi đưa ra lựa chọn với Puer hoặc là cô gái đó hoặc là thế giới của chàng thì chàng sẵn sàng chọn thế giới riêng của mình mà thôi.Mục đích của yêu là vui... Suy cho cùng, Khi một Puer đến với một cô gái nào đó mục đích chính cũng chỉ là tìm một người bạn có thể chơi được với họ. Có đứa trẻ nào không thích có bạn chơi cùng và có đứa trẻ nào không thích có một người có thể chiều chuộng được họ. Họ ở bên bạn để có một khoảng thời gian vui vẻ, khi hết vui rồi họ sẽ rời đi không thương tiếc. Họ vô tâm với mọi thứ ngoài bản thân mình. 


Vậy mới nói  thứ tình yêu đến chỉ vì vui thì chỉ là xã giao mà thôi. Giống như con ong đến với bông hoa nọ chỉ vì mật ngọt, khi hết mật rồi chú ong nhỏ kia sẽ vui vẻ rời đi. Làm gì có chuyện chú ong đó ở lại với bông hoa vì mục đích bầu bạn nữa...

Khi rơi vào bẫy tình nhiều người sẽ khó nhận ra được mình đang phải lòng một chàng Puer như thế, nếu chỉ yêu bằng trái tim không thôi thì thật khó để bạn có thể rút chân ra được. 

Hi vọng rằng bạn sẽ đủ tỉnh táo để có thể nhận được một tình yêu đẹp thuần nghĩa.

 

Tác Giả: Anh Nguyen
Kết bạn và theo dõi facebook của tác giả tại link: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056848431228
--------------------------------

Bạn đam mê viết lách, nhận giải thưởng (tổng trị giá 22 triệu VNĐ / tháng, sách, chứng nhận Social Impact Awards) và muốn được tạo thương hiệu cá nhân tới hàng triệu người trong cộng đồng của YBOX.VN? Xem chi tiết tại link: http://bit.ly/TrietHocTuoiTre-Info 

(*) Bản quyền bài viết thuộc về Cuộc thi Triết học Tuổi trẻ do Ybox đồng sáng lập và tổ chức. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "Tên tác giả - Nguồn: Triết Học Tuổi Trẻ". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

960 người xem - 962 điểm