Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HCM] Dự Án Diều Ngược Gió Tìm Bạn Đồng Hành – Tuyển Giáo Dục Viên Tình Nguyện Đợt 5 Năm 2017

Hết hạn

Diều Ngược Gió là một dự án thiện nguyện hướng tới hơn 30 trẻ em từ 6-15 tuổi, có điều kiện sống còn nhiều khó khăn tại khu vực Sở Thùng (thuộc quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).
 
CHUYẾN TÀU THỨ 5 ĐÓN TÌNH NGUYỆN VIÊN MỚI ĐẾN XỨ SỞ DIỀU
 
XỨ SỞ DIỀU – NƠI ĐONG ĐẦY CẢM XÚC
 
Sau khi tan ca, tan học bạn thường đi đâu để tìm bình yên?
Về nhà?
Tìm đến một góc cà phê quen thuộc?
Hay bạn vẫn còn loay hoay tìm nơi để đến?
Nếu bạn chưa biết nên đi đâu hay muốn khám phá thêm một nơi bình yên mới thì hãy thử leo lên chuyến tàu số 5 đến xứ sở Diều nhé, nơi có thể sẽ chứa đựng những điều bình yên mà bạn kiếm tìm:
 
Nơi có cây xanh, có tiếng chim hót và cả những cánh diều nô đùa trong nắng chiều.
Nơi mà bạn được gọi là thầy, là cô từ những cánh diều nhỏ.
Nơi yêu thương được đong đầy qua từng con chữ hay từng cái ôm thắm thiết.
Nơi giòn tan những tiếng cười khi cánh diều khám phá ra điều mới và cả những phụng phịu đáng yêu khi chuyện trò.
 
Bạn đã sẵn sàng lên chuyến tàu đặc biệt này để đến với xứ sở Diều và bắt đầu trải nhiệm những niềm vui mới cùng nhau?
 
Để tìm hiểu thêm tổng quan về xứ sở Diều, bạn có thể đến link: http://tinyurl.com/hphs8as
 
HƯỚNG DẪN ĐI TÀU ĐẾN XỨ SỞ DIỀU
 
Để đến xứ sở Diều, bạn phải đi tàu qua 3 trạm dừng:
 
Trạm 1- Trạm soát vé: hành khách cần đăng ký vé online trước khi lên tàu bằng cách điền vào mẫu đăng ký tại link: https://tinyurl.com/n666bj8 trước ngày 20/4/2017. Để đăng ký thành công bạn cần chia sẻ để Diều cảm nhận được rằng bạn sẽ là một mảnh ghép phù hợp với xứ sở Diều. Vé lên tàu sẽ gửi đến bạn qua email vào ngày 20/4.
 
Trạm 2- Trạm gặp mặt trao đổi : khi đã có vé trên tay, tàu sẽ đến đón bạn vào thứ 7 hoặc chủ nhật (ngày 22/4 và 23/4) nên các bạn nhớ sắp xếp hành lý, thời gian để tàu đến đón trong khung giờ phù hợp với bạn nhé. Trên tàu, bạn và nhóm dự án sẽ gặp nhau trò chuyện để bạn có thể hiểu hơn về xứ sở Diều và nhiều điều cần lưu ý khi đến nơi này. Diều cũng muốn hiểu bạn hơn và muốn lắng nghe những mong đợi của bạn khi quyết định đến với Diều.
 
Trạm 3 - Trạm cuối: Nếu qua trạm trao đổi, bạn sẽ được Diều đưa đi đến từng mảnh đất của xứ sở và tham gia tập huấn để đảm bảo bạn được tận hưởng nhiều nhất có thể trong suốt thời gian 4 tháng ở xứ sở này.
 
Lưu ý:
 
Về số lượng hành khách: theo quy định của luật đi tàu nên chuyến tàu thứ 5 này chỉ tuyển 18 tình nguyện viên thôi nhé.
 
Về thời gian ở lại xứ sở Diều: chuyến tàu nhận đăng ký vé 1 lần duy nhất và khi tàu rời ga, sau 4 tháng (tháng 5,6,7,8) mới có 1 chuyến tàu ngược lại đưa bạn về nhà. Vì vậy, hãy chuẩn bị đủ tinh thần, thời gian và tâm lý trước khi lên tàu. Sẽ rất nguy hiểm cho xứ sở nếu bạn phải rời nơi này sớm hơn 4 tháng, vì tổn thất lớn nhất là những cánh diều nhỏ sẽ rất nhớ bạn.
 
BẠN SẼ LÀM GÌ TRONG SUỐT THỜI GIAN Ở XỨ SỞ CỦA DIỀU?
 
Xứ sở diều nằm tại khu vực Sở Thùng (các bạn đến hỏi thăm bác google để tìm hiểu thêm về Sở Thùng nhé) và cánh cửa duy nhất để vào được đặt tại Chùa Giác Quang (hẻm 336 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh) và cửa sẽ mở từ 5h30 - 6h45 mỗi chiều. Những điều thú vị nhất sẽ chờ bạn đằng sau cánh cửa ấy.
*** Các bạn cần phải đến đúng giờ nhé. Nếu muốn đến sớm hơn hay về trể hơn để nhìn ngắm trẻ chơi đùa, Diều sẵn sàng chào đón bạn.
 
Đến xứ sở Diều rồi bạn sẽ phải làm gì? Câu trả lời là bạn sẽ phụ trách và giảng dạy cho 1 nhóm lớp có 1- 5 trẻ (khối lớp 1-9) vào ca thứ 2,4,6 hoặc thứ 3,5,7 hoặc thứ 6,7. Nhóm lớp sẽ được sắp xếp cùng bạn ở trạm 2.
 
Vậy dạy gì đây ta? Bạn yên tâm, Diều sẽ trao đổi với bạn vào buổi tập huấn. Nhưng cần lưu ý trước rằng bạn sẽ phải chuẩn bị giáo án cho mỗi buổi học trước khi lên lớp để biết mình sẽ dạy gì nhé. Dạy kiến thức theo sát trên lớp, dạy kiến thức trẻ còn yếu, dạy kiến thức xã hội cần thiết. Diều không phải là nơi chỉ có học và học. Bạn có thể cùng trẻ vừa học vừa chơi, cùng thả hồn trong những câu chuyện trong sách hoặc tâm tình to nhỏ với trẻ về gia đình và cuộc sống. Hay khi cả cô, thầy và trò đều mệt thì im lặng, tĩnh tâm và ngắm nhìn nhau chẳng hạn.
 
Xứ sở Diều không chỉ có mảnh đất học hành, nơi đây còn chứa đựng nhiều mảnh đất màu sắc sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa thú vị. Các bạn có thể sắp xếp thời gian tham gia với trẻ cũng như cùng nhau lên kế hoạch và triển khai nhé.
 
Bạn xem thêm về các hoạt động đã thực hiện ở Diều tại link này nhé: https://tinyurl.com/mf996hy
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
Mọi thắc mắc hoặc góp ý bạn có thể liên hệ với Diều qua các kênh sau nhé:
- Địa chỉ Email: [email protected]
- Hoặc gọi đến số điện thoại: 0904 699 094 (Trang) – 0963 57 26 29 (Đào)
 
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

7,837 người xem


Bình luận (0)