Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN] Dự Án La Dolce Vita - Cuộc Sống Tươi Đẹp Tuyển Tình Nguyện VIên Tháng 3/2017

Hết hạn
Các cậu đã có dự định, một công việc gì đó muốn thực hiện trong năm nay chưa?
Các cậu muốn trang bị cho bản thân những kĩ năng mềm để chuẩn bị cho tương lai?
Các cậu muốn hoàn thiện bản thân mình với việc tham gia một hoạt động xã hội?
Các cậu muốn được làm quen với những người bạn mới nhưng vẫn còn ngại ngùng?
Các cậu có nhiều tham vọng, các cậu muốn chứng tỏ bản thân, các cậu muốn tìm một nơi để toàn bộ khả năng tiềm ẩn trong mình được bùng nổ?
Hay chỉ đơn giản là các cậu đang chán?
Hoặc là đang cô đơn và cần tìm “gấu”...?
Vậy thì các cậu đang đọc đúng thứ cần đọc rồi đó. Đến với La Dolce Vita Project, những nguyện vọng trên của các cậu sẽ được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất (cái cuối không chắc chắn lắm đâu). Chỉ cần các cậu tự tin vào bản thân, ứng tuyển vào vị trí phù hợp ở La Dolce Vita Project thì những ngày tháng đầy trải nghiệm mới mẻ và thú vị sẽ chẳng còn là giấc mơ!
 
I. Đơn vị bảo trợ: Water Wise Vietnam
 
TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN WATER WISE VIETNAM - HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC TRONG LĨNH VỰC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
 • Tổ chức Tình nguyện Water Wise Việt Nam được thành lập năm 2012, tiền thân là dự án Water Wise 2012 - 1 dự án tình nguyện về môi trường, được xây dựng và thực hiện bởi nhóm học sinh tham gia chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP - học bổng do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ).
 • Tiếp nối thành công của dự án, tổ chức Water Wise Vietnam chính thức được thành lập vào 9/9/2012 với mục đích mong muốn đem lại cho các bạn tình nguyện viên một sân chơi nơi mà tất cả mọi người có thể đến giao lưu, học hỏi, phát triển kĩ năng sống cũng như các kĩ năng công việc cơ bản - một nơi mà các bạn tình nguyện viên có thể tìm kiếm những kĩ năng tiềm ẩn trong chính các bạn.
 • Sau 5 năm hoạt động Water Wise Vietnam tự hào khi sáng tạo và phát triển với gần 50 dự án thành viên cùng với đó là các hoạt động gần gũi với người dân như : Dọn hồ, đạp xe tuyên truyền … Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho các bạn tình nguyện viên các buổi tập huấn nhằm giới thiệu cũng như nâng cao các kĩ năng làm việc, giúp các bạn tình nguyện viên có được các khái niệm cơ bản trong việc thiết lập và xây dựng “DỰ ÁN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”.
II. La Dolce Vita Project - Chúng tớ là ai?
 
1. Ý nghĩa tên dự án:
“La Dolce Vita” là cụm từ tiếng Ý có ý nghĩa “cuộc sống tươi đẹp”. Thời gian gần đây, chúng tớ - những người sáng lập ra La Dolce Vita - nhận thấy rằng có rất nhiều bạn trẻ đang không có được sự thoải mái với những thành viên khác trong gia đình và cả bạn bè ở trường vì những vấn đề trong việc giao tiếp và thấu hiểu lẫn nhau. Điều này - dễ hiểu thay - đồng thời cũng mang lại sự khó chịu không nhỏ cho các bậc phụ huynh.
Do đó, đúng như tên gọi của dự án này, chúng tớ mong muốn được mang đến một cuộc sống tươi đẹp hơn về mặt tinh thần trong mắt mỗi người, dựa trên nền tảng là sự gắn kết, hòa hợp giữa con người với con người mà cụ thể là trong môi trường gia đình và sư phạm.
 
2. Mục đích hoạt động:
 • Tạo cơ hội cho các bạn tình nguyện viên được tham gia vào những hoạt động thiết thực cho xã hội, cộng đồng. Ngoài ra, dự án còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc tình nguyện và các vấn đề xã hội đang diễn ra từng ngày, từng giờ. · Nâng cao ý thức của mọi người về lợi ích của việc giữ gìn văn hóa, từ đó có những hành động đẹp.
 • Nuôi dưỡng và phát triển tinh thần tự nguyện, tạo ra những thói quen tốt cho mọi người, thu hút sự chú ý của cộng đồng, nâng cao ý thức của người dân về văn hóa nói chung và văn hóa gia đình, văn hóa học đường nói riêng.
III. Các cậu sẽ được tham gia những hoạt động nào khi trở thành tình nguyện viên của dự án?
 • Tham gia tổ chức cuộc thi ảnh chia sẻ thông điệp với chủ đề “Sự gắn kết”, một dịp để những bạn có niềm đam mê nhiếp ảnh và viết lách kết bạn với người có cùng sở thích.
 • Nâng cao kĩ năng làm việc cá nhân và làm việc nhóm khi cùng tổ chức những chương trình talkshow dành cho học sinh và các bậc phụ huynh đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn Hà Nội.
 • Tham gia vào dự án cũng là một cách để các cậu nhận được ưu tiên trong các hoạt động sắp tới của tổ chức bảo trợ Water Wise Vietnam, mà gần nhất là “Trại hè Thủ Lĩnh Thanh Niên - Water Wise Youth Leadership Camp” lần thứ 6.
IV. Các cậu có thể ứng tuyển vị trí nào trong La Dolce Vita Project?
Số lượng : 20 - 25 người
 
1. Ban Truyền thông:
a. Nhóm PR:
 • Chúng tớ thích những người có khả năng viết lách tốt, linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ để đăng bài lên fanpage của dự án.
 • Trí tưởng tượng phong phú, ý tưởng độc lạ cũng rất là tốt đấy nhé vì chúng tớ sẽ cần các cậu sáng tạo và lên nội dung cho các hoạt động truyền thông của dự án.
 • Chúng ta sẽ cần phải liên lạc với các kênh truyền thông như các tòa soạn, trung tâm báo chí và các đài truyền hình, do đó chúng tớ cần những người ăn nói lưu loát, tự tin, có sức thuyết phục, đồng thời sử dụng Word, Excel và Google Drive hay các ứng dụng văn phòng khác thành thạo để phụ trách liên hệ và làm hồ sơ. Đừng lo, chúng tớ sẽ giúp các cậu trong thời gian đầu để các cậu làm quen với những công việc có thể nói là khá lạ lẫm này.
 • Khả năng ăn nói lưu loát, tự tin, có sức thuyết phục được nhắc đến ở trên cũng sẽ cần thiết cho việc PR offline và thực hiện các buổi phỏng vấn, khảo sát ở những địa điểm chúng tớ yêu cầu.
b. Nhóm Photography:
 • Công việc của các cậu là chụp ảnh và quay phim những hoạt động/ sự kiện do dự án tổ chức. Do đó, điều kiện bắt buộc là các cậu phải có máy ảnh và phải biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng như chỉnh sửa video clip.
c. Nhóm Design:
 • Chúng tớ cần và sẽ ưu tiên các bạn có kĩ năng thiết kế đồ họa, thông thạo kĩ năng vẽ, sử dụng thành thục các phần mềm thiết kế như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop,... và cảm quan về màu sắc tốt để thiết kế những gì chúng tớ cần cho các hoạt động của dự án.
 • Nếu các cậu chỉ có thể vẽ tay thì các cậu phải có scanner hay là bảng vẽ tablet nhé.
 • Tất nhiên, một yếu tố rất quan trọng đối với một designer đó là các cậu phải sáng tạo và biết cách thể hiện những ý tưởng của bản thân.
 • Lưu ý nho nhỏ với các designer, đó là các cậu nên mang theo laptop hay ít nhất là USB để chúng tớ có thể xem những sản phẩm các cậu từng thực hiện nhé.
2. Ban Tài chính:
 • Tất nhiên, các cậu cần có sự tỉ mỉ, chính xác, ổn định và có thể sử dụng thông thạo các phần mềm văn phòng như Word và Excel để phụ trách làm hồ sơ.
 • Để liên hệ với các nhà tài trợ, các cậu sẽ cần đến sự tự tin, rõ ràng, thuyết phục trong giao tiếp và đàm phán. Nếu các cậu có sự cầu tiến và tinh thần học hỏi cao, các cậu sẽ được hướng dẫn và luyện tập dưới sự chỉ đạo của chúng tớ.
3. Ban Nhân sự:
 • Công việc của các cậu là theo dõi, quản lý và điều phối nhân sự trong dự án. Để làm được điều này, chúng tớ cần những người hòa đồng, sử dụng thông thạo các phần mềm văn phòng và tích cực tham gia những buổi hoạt động của dự án.
4. Ban Hậu cần:
 • Công việc chính của các cậu là khảo sát địa điểm, khảo giá sản phẩm cũng như vận chuyển sản phẩm được giao phó. Chúng tớ sẽ ưu tiên những bạn có phương tiện đi lại, không ngại thời tiết, chăm chỉ, cần mẫn và có tinh thần hợp tác tốt với các thành viên trong nhóm.
5. Ban Nội dung:
 • Công việc chính của các cậu là xây dựng, sáng tạo nội dung chi tiết cho các hoạt động. Nói cách khác, các cậu sẽ trở thành “bộ não” của chúng tớ. Chúng tớ cần những con người sáng tạo, tích cực đóng góp các ý tưởng thú vị, vì ý tưởng của các cậu sẽ là nền móng để xây dựng nên những hoạt động của dự án về sau này đấy nhé.
V. Điều kiện
 • Chúng tớ sẽ chỉ tuyển các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.
 • Độ tuổi: Từ 14 trở lên.
 • Có đam mê với các hoạt động ngoại khóa, ham học hỏi, nhiệt tình với hoạt động tình nguyện.
 • Để nhận chứng chỉ, các cậu cần hoàn thành ÍT NHẤT 80% công việc được giao.

VI. Quyền lợi:

Thông qua những hoạt động của chúng tớ, các cậu sẽ có được những kinh nghiệm và kĩ năng mà các cậu sẽ cần đến ngay cả khi đi làm. Nói cách khác, tham gia một dự án hoạt động xã hội như La Dolce Vita chính là một bước chuẩn bị cho tương lai.

Các cậu sẽ được làm việc cùng những con người thú vị, năng động, sáng tạo, và còn rất nhiều ưu điểm khác mà các cậu có thể học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Các cậu sẽ "khai quật" được những khả năng mà chính các cậu cũng không biết là mình đang sở hữu. Thật đấy, các cậu giỏi hơn các cậu nghĩ rất rất nhiều.

Các cậu sẽ có thêm những người bạn mới, thậm chí là tìm thấy nửa kia của mình ở đây.

Nếu hoàn thành được ít nhất 80% những gì chúng tớ yêu cầu, các cậu sẽ có được giấy chứng nhận của chúng tớ để làm cho bộ hồ sơ xin việc hay học bổng du học của mình thêm phần lung linh.

VI. Đăng kí tham gia ở đâu nhỉ?
Các cậu sẽ đăng kí ở link sau:
 • Đơn đăng kí: tại đây
 • Hạn chót: 23h59’ ngày 15/3/2017
---------------------------------------------------------
LA DOLCE VITA PROJECT
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0975 058 923 (Đỗ Thị Hồng Nhung - Trưởng Ban Tài chính)

3,744 người xem


Bình luận (0)