Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN] Dự Án P.A.W.S Tuyển Tình Nguyện Viên Tháng 3/2017

Hết hạn
Ngày nay, trong quan niệm của phần lớn người Việt Nam, động vật chỉ là một loài sinh vật không thể hiểu, không thể đồng cảm với những gì con người đang làm và suy nghĩ. Nhưng sự thật không phải vậy, động vật hoàn toàn có cảm xúc vui, buồn cùng với chủ của nó và luôn luôn sẵn sàng chia sẻ với họ như một người bạn.
Nhận thức được vấn đề đó, P.A.W.S ra đời với mong muốn mọi người có thể hiểu thêm phần nào về tâm lí động vật qua góc nhìn khoa học và từ đó truyền đi thông điệp hãy nâng niu, quý mến chúng như những người thân của mình.
Các bạn đã sẵn sàng cùng chúng mình mang theo thông điệp ý nghĩa đó đến với mọi người chưa nào?
 
I .CHÚNG MÌNH LÀ AI?
 
TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN WATER WISE VIETNAM - HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC TRONG LĨNH VỰC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
· Tổ chức Tình nguyện Water Wise Việt Nam được thành lập năm 2012, tiền thân là dự án Water Wise 2012 - 1 dự án tình nguyện về môi trường, được xây dựng và thực hiện bởi nhóm học sinh tham gia chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á (SEAYLP - học bổng do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ).
· Tiếp nối thành công của dự án, tổ chức Water Wise Vietnam chính thức được thành lập vào 09/09/2012 với mục đích mong muốn đem lại cho các bạn tình nguyện viên một sân chơi nơi mà tất cả mọi người có thể đến giao lưu, học hỏi, phát triển kĩ năng sống cũng như các kĩ năng công việc cơ bản - một nơi mà các bạn tình nguyện viên có thể tìm kiếm những kĩ năng tiềm ẩn trong chính các bạn.
· Sau 5 năm hoạt động Water Wise Vietnam tự hào khi sáng tạo và phát triển với gần 50 dự án thành viên cùng với đó là các hoạt động gần gũi với người dân như : Dọn hồ, đạp xe tuyên truyền … Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho các bạn tình nguyện viên các buổi tập huấn nhằm giới thiệu cũng như nâng cao các kĩ năng làm việc, giúp các bạn tình nguyện viên có được các khái niệm cơ bản trong việc thiết lập và xây dựng “DỰ ÁN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”.
 
II. DỰ ÁN P.A.W.S
 
1. Ý nghĩa tên gọi :
‘Paws’ trong từ điển tiếng Anh có nghĩa là miếng đệm chân, đây là hình ảnh tượng trưng cho những loài động vật có vuốt và móng như chó, mèo – đối tượng chính của dự án.
Logo dự án của có hình một chú cún đang ôm lấy hình trái tim; cũng như con người, động vật không phải là loài vô tri, chúng cũng biết yêu thương và một trái tim giàu cảm xúc. Kết hợp giữa việc đưa ra mặt tâm lí học tích cực cũng như tiêu cực ở động vật cùng cách đối xử các loài vật hiên nay tại Việt Nam, tổ chức chúng mình mong muốn đem đến kiến thức chung về tâm lí động vật, chạm tới lòng thương cảm tiềm ẩn của con người đối với những loài vật kém may mắn và cuối cùng để bảo vệ những sinh vật nhỏ bé, không có tiếng nói khỏi sự đối xử tàn bạo của một bộ phận người.
 
2. Mục đích tổ chức:
Dự án tập trung vào mảng tâm lý học động vật, vấn đề chưa được người Việt Nam chú ý tới. P.A.W.S. mang đến cho mọi người một cái nhìn rõ nét hơn vào thế giới của động vật qua những bài post về tâm sinh lý, cảm xúc của động vật được nghiên cứu qua sách thú y, các công trình khoa học và kiến thức của những người có chuyên môn.
Ngoải ra, dựa vào các bài khoa học, P.A.W.S mong muốn mọi người hiểu rõ hơn về suy nghĩ của các con vật nuôi gần gũi mình. Dự án mong muốn tuyên truyền ngăn chặn hành vi bạo hành động vật, đồng thời gây quỹ cho những sinh vật nhỏ bé, bảo vệ chúng trước sự đối xử tàn bạo của một bộ phận người.
 
3. Đối tượng hướng tới:
Dự án mong muốn hướng đến những người dân, học sinh THCS, học sinh THPT và đặc biệt là cộng đồng yêu động vật trên địa bàn Hà Nội nói riêng và địa bàn cả nước nói chung.
 
4. Thời gian : Từ tháng 2 cho tới cuối tháng 4
 
III. NHIỆM VỤ CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN LÀ GÌ?
 
1. Ban truyền thông :
 
- Nhóm PR:
· Đăng bài lên page – một công việc vô cùng quan trọng và thường xuyên của tiểu ban này và dĩ nhiên chúng mình cần những bạn có khả năng viết tốt, ngôn từ phong phú và có phần độc đáo, sáng tạo.
· Thực hiện các buổi phỏng vấn, khảo sát địa bàn tại các nơi được yêu cầu – bạn cần có khả năng nói năng lưu loát đấy vì bạn sẽ phải gặp gỡ, giao tiếp với rất nhiều người. Tuy nhiên chỉ cần thành thạo một trong hai kĩ năng nói hoặc viết thì bạn đã đạt được một điểm rất lớn rồi đó.
 
-Nhóm media:
· Công việc của bạn chính là chụp ảnh, quay phim – Điều kiện bắt buộc là bạn phải có máy ảnh và phải biết sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh nhé. (Lưu ý với các bạn đăng kí Media là các bạn phải mang máy ảnh để chúng mình kiểm tra khả năng của các bạn và mang theo laptop để bọn mình có thể xem các sản phẩm mà các bạn đã thực hiện nhé )
 
-Nhóm design và edit:
· Thiết kế logo, banner cho các hoạt động của P.A.W.S – chúng mình ưu tiên các bạn có kĩ năng thực hiện Graphic Design, thông thạo kĩ năng vẽ, các kĩ thuật chỉnh sửa và khả năng phối màu. Nếu bạn là một người vẽ tay thì bạn phải có máy scan hay là bảng vẽ tablet nhé. Ngoài ra phải là người sáng tạo và biết cách thể hiện những ý tưởng của bản thân. (Lưu ý với các bạn đăng kí Design : là các bạn hay mang theo bút chì, giấy vẽ để chúng mình có thể kiểm tra khả năng và mang theo laptop hay ít nhất là USB để bọn mình có thể xem các sản phẩm mà các bạn đã thực hiện nhé )
· Công việc của một editor chính là chỉnh sửa, cắt ghép video thành một đoạn phim hoàn chỉnh - chúng mình cần những bạn thông thạo các phần mềm chỉnh sửa video, lọc tạp âm,..(Lưu ý với các bạn đăng kí Editor : là các bạn hay mang theo laptop hay ít nhất là USB để bọn mình có thể xem các sản phẩm mà các bạn đã thực hiện nhé )
 
2. Ban Tài chính:
· Ban tài chính cần những bạn có sự tỉ mỉ, tính toán chính xác, ổn định và có thể sử dụng thông thạo các phần mềm văn phòng như Word và Excel để phụ trách làm hồ sơ.
· Để liên hệ với các nhà tài trợ, các bạn sẽ cần đến sự tự tin, rõ ràng, thuyết phục trong giao tiếp và đàm phán.
 
3. Ban Nhân sự:
· Công việc của bạn là theo dõi, quản lý và điều phối nhân sự trong dự án. Để làm được điều này, chúng tớ cần những người hòa đồng, sử dụng thông thạo các phần mềm văn phòng và tích cực tham gia những buổi hoạt động của dự án.
 
4. Ban Hậu cần:
· Công việc chính của các bạn là khảo sát địa điểm, khảo giá sản phẩm cũng như vận chuyển sản phẩm được giao phó. Chúng tớ sẽ ưu tiên những bạn có phương tiện đi lại, không ngại thời tiết, chăm chỉ, cần mẫn và có tinh thần hợp tác tốt với các thành viên trong nhóm.
 
5. Ban Nội dung:
· Công việc chính của các cậu là xây dựng, sáng tạo nội dung chi tiết cho các hoạt động và đặc biệt là lên ý tưởng cho phim ngắn. Nói cách khác, các cậu sẽ trở thành “bộ não” và “ của chúng tớ. Chúng tớ cần những con người sáng tạo, tích cực đóng góp các ý tưởng thú vị, vì ý tưởng của các cậu sẽ là nền móng để xây dựng nên những hoạt động của dự án về sau này đấy nhé.
 
V. ĐIỀU KIỆN
· Là các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.
· Độ tuổi : Từ 14 tuổi trở lên.
· Đảm bảo tham gia đủ 80% các buổi hoạt động của dự án.
· Nhiệt huyết và có trách nhiệm trong suốt quá trình hoạt động của dự án.
· Không ngại đưa ra các ý kiến đóng góp, các ý tưởng sáng tạo giúp cho dự án hoàn thiện hơn.
 
VI. QUYỀN LỢI CỦA TÌNH NGUYỆN VIÊN
· Được giao lưu với các bạn học sinh, sinh viên năng động, nhiệt tình, cùng chung sở thích và đam mê.
· Được tham gia vào những buổi làm phim ngắn của dự án, được chơi và chăm sóc những loài vật nuôi đáng yêu
· Được certificate khi hoàn thành 80% công việc.
· -Được nhận một số ưu tiên trong các hoạt động tiếp theo của Water Wise Vietnam.
 
VI. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ
 
Link đăng ký: tại đây.
Deadline: 12:00 ngày 15/3/2017
---------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
· Điện thoại: 01236600090

1,675 người xem


Bình luận (0)