Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[HN] Lake Project Tuyển Tình Nguyện Viên Tháng 3/2017

Hết hạn
A. Giới thiệu dự án:
Bạn muốn tìm kiếm một điều gì mới mẻ trong chuỗi ngày dài lặp đi lặp lại?
Bạn muốn tạo nên một điều gì đó khác biệt?
Bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi suốt ngày chỉ quẩn quanh đống sách vở, phải nhồi nhét bao kiến thức vào đầu?
Bạn cảm thấy mình dường như mất đi sự năng động khi phải ngồi bàn học nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày?
Bạn quá chán nản việc học tập và muốn làm gì đó để giải tỏa căng thẳng, để thư giãn đầu óc?
Và trên hết, bạn muốn được rèn luyện kỹ năng của bạn thân, được gia nhập một gia đình tràn ngập niềm vui, tiếng cười và sự đồng cảm, sẻ chia?
Lake Project là tất cả những gì bạn đang tìm kiếm!
 
I. Chúng mình là ai?
Lake Project là một dự án tình nguyện về môi trường, đặc biệt là sông hồ và nguồn nước. Dự án đã trải qua 3 mùa và mùa này là mùa thứ 4.
 
II. Chúng mình hướng tới điều gì?
Ban tổ chức dự án mong rằng qua dự án này các bạn trẻ sẽ ý thứ hơn trong việc bảo vệ nguồn nước và cảnh quan sông hồ Việt Nam, đồng thời truyền cho các bạn tình yêu, tinh thần trách nhiệm đối với môi trường sống xung quanh chúng ta.
 
III. Đến với chúng mình các bạn sẽ nhận được điều gì?
Lake Project là nơi giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tạo cơ hội cho bạn được trải nghiệm những điều mới lạ, được thể hiện tài năng của bản thân. Lake cũng là nơi bạn được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới, và cũng là nơi ươm mầm những tình yêu đẹp đẽ, trong sáng :>
Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia Lake Project ngay bây giờ để cùng gia nhập vào gia đình tuyệt vời ấy?
 
B. Thông tin cần thiết
 
I. Bạn có thể ứng tuyển vị trí nào trong Lake Project
Các ứng viên có thể đăng ký tham gia vào ban phù hợp với khả năng của mình (có thể nhiều hơn 1 ban)
 
· Ban Truyền Thông:
 
· Nhóm PR:
· Đăng bài trên fanpage – đây là một công việc mà các PR-er thường xuyên được trải nghiệm. Các bạn sẽ có cơ hội được thử cầm page, cảm giác này khá là tuyệt nếu đây là lần đầu của bạn. Và các bạn còn được đăng những gì mình thích, miễn là liên quan đến sông hồ, nguồn nước. Thật là tuyệt phải không nào?
· Nếu viết lách không phải là sở trường của bạn thì đừng quá lo lắng vì ban PR luôn đón chào những người có khả năng nói lưu loát, thuyết phục được người nghe. Các bạn sẽ được thử làm hồ sơ, liên lạc với các kênh truyền thông như tòa soạn, các trung tâm truyền hình trung ương – Nếu bạn lo lắng về vấn đề làm hồ sơ hay chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện các công việc liên hệ thì bạn sẽ được học thôi, đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé.
· Và cuối cùng, nếu bạn cho rằng mình không có khả năng nói, cũng không có khả năng viết thì đừng quá bi quan, “Lake Project” luôn đón chào những con người khiêm tốn, ham học hỏi bởi chúng mình biết chắc rằng bạn sẽ tiến bộ rất nhanh thôi.
 
· Nhóm Media:
· Chụp ảnh, quay phim lại mỗi hoạt động của dự án- đó chính là công việc của bạn .Nhưng đừng quên điều kiện bắt buộc là bạn phải có máy ảnh và phải biết sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh và chỉnh sửa video clip nhé. (Lưu ý với các bạn đăng kí ban Media là các bạn phải mang máy ảnh để chúng mình kiểm tra khả năng của các bạn và mang theo laptop để bọn mình có thể xem các sản phẩm mà các bạn đã thực hiện nhé )
 
· Design:
· Thiết kế logo, banner cho các hoạt động của Lake Project – chúng mình ưu tiên các bạn có kĩ năng thực hiện Graphic Design, thông thạo kĩ năng vẽ, các kĩ thuật chỉnh sửa và khả năng phối màu. Nếu bạn là một người vẽ tay thì bạn phải có máy scan hay là bảng vẽ tablet nhé. Ngoài ra, biết sáng tạo và thể hiện những ý tưởng của bản thân cũng là tiêu chí Lake Project tim kiếm.(Lưu ý với các bạn đăng kí ban Design : các bạn hay mang theo bút chì, giấy vẽ để chúng mình có thể kiểm tra khả năng và mang theo laptop để bọn mình có thể xem các sản phẩm mà các bạn đã thực hiện nhé )
 
· Ban Tài Chính
. Là một thành viên của ban tài chính, điều quan trọng nhất ở bạn là khả năng thuyết phục tốt và sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quản lý tiền bạc của dự án. Kinh nghiệm làm việc của bạn cũng là một điểm mạnh khá lớn trong việc đánh giá khả năng làm việc của bạn ở ban này.
. Tuy nhiên, cũng như tất cả các ban khác, nếu bạn cảm thấy chưa đủ tự tin giao tiếp hay chưa có kinh nghiệm gì cả trong ban này thì đừng lo, các bạn sẽ được hướng dẫn và luyện tập dưới sự chỉ đạo của Ban Điều Hành. Đây cũng là một cơ hội rất tốt để bạn vượt qua nỗi sợ hãi, e dè của bản thân để trở nên năng động hơn và tự tin hơn đấy.
 
. Giảng dạy
. Đây là một ban rất được yêu thích trong các hoạt động tình nguyện. Vào ban giảng dạy, bạn sẽ được rèn luyện khả năng nói trước đám đông, khả năng truyền đạt hấp dẫn, thu hút người nghe. Ban giảng dạy có thể coi là một “cơ hội vàng” cho những ai muốn nâng cao trình độ diễn thuyết của mình.
. Tuy nhiên, có lẽ điều tuyệt vời nhất của ban giảng dạy là giúp những bạn trẻ còn đang rụt rè, sợ nói trước đám đông khắc phục điểm yếu của mình và đôi khi trở nên “nghiện” công việc diễn thuyết cũng nên. Vì vậy, nếu trở ngại lớn nhất của bạn là điều này thì hãy mạnh dạn lên, hãy thử một lần xem sao và bạn sẽ nhận ra nói trước đám đông hóa ra cũng không quá đáng sợ như mình từng nghĩ đâu.
 
· Hậu Cần, Nhân Sự
· Theo dõi và điều phối các nhân sự trong tổ chức - Để làm được điều này các bạn hãy thông thạo Word và Excel cũng như các phần mềm liên quan tới quản lí nhân sự
· Khảo sát điạ điểm, khảo giá sản phẩm cũng như vận chuyển sản phẩm được giao phó. Bạn nên chủ động trong phương tiện đi lại, không ngại nắng, ngại mưa, chăn chỉ, cần mẫn và có tinh thần hợp tác tốt với các thành viên trong nhóm để có thể đóng góp hết mình cho dự án nhé.
· Xây dựng và sáng tạo các nội dung hoạt động trong tổ chức. Lên kế hoạch chuẩn bị cũng như chuẩn bị các dụng cụ trong các buổi hoạt động. Hậu cần hay nhân sự đều đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng những thành công của Lake Project đấy.
Nội dung
. Đây là khu vực dành cho những con người rất nhiều “não”, các bạn hãy sáng tạo hết mình, tích cực đóng góp các ý tưởng táo bạo cho dự án để “Lake Project” năm nay trở nên thành công rực rỡ nhé.
. Và tất nhiên, nếu bạn yêu thích ban này nhưng lại cho rằng mình không đủ ý tưởng hay không nhạy bén, sáng tạo thì cũng cứ thử xem, biết đâu bạn lại làm nên kỳ tích thì sao.
Lời nhắn nhủ: Nếu bạn đã từng tham gia hoạt động tình nguyện, các bạn sẽ nhận ra làm tình nguyện không những rất vui mà còn bổ sung cho bạn nhiều kỹ năng mà bạn chưa từng có. Còn nếu bạn chưa tham gia hoạt động ngoại khóa hay tình nguyện nào, các bạn hãy thử vượt qua “comfort zone” của mình một lần xem, các bạn sẽ nhận thấy những lợi ích to lớn mà cuộc sống của một tình nguyện viên mang lại cho bạn đấy.
 
II. Điều kiện
 
· Là các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.
· Độ tuổi : Từ 14 tuổi trở lên.
· Đảm bảo tham gia đủ 80% các buổi hoạt động của dự án.
· Nhiệt huyết và có trách nhiệm trong suốt quá trình hoạt động của dự án.
· Không ngại đưa ra các ý kiến đóng góp, các ý tưởng sáng tạo giúp cho dự án hoàn thiện hơn.
 
III. Quyền lợi của Tình nguyện viên
 
· Vậy khi tham gia Lake Project, các bạn nhận được những gì?
· Đầu tiên, bạn sẽ nhận được Certificate của dự án khi tham gia nhiệt tình và hoàn thành tốt 80% công việc được giao.
· Các bạn sẽ cùng Lake Project góp phần bảo vệ sông hồ và nguồn nước thông qua các hoạt động thú vị như tổ chức trò chơi, dạy học, đạp xe, dọn hồ,…
· Các bạn còn được Mở rộng mối quan hệ bạn bè và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ
· Được gặp gỡ và trao đổi với những người đam mê tình nguyện, cùng chung sở thích.
· Được học hỏi nhiều kinh nghiệm và nâng cao những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: kĩ năng giao tiếp, cách làm việc nhóm hiệu quả, các bước để chạy sự kiện,…
 
IV. Thời gian - Đơn đăng kí
 
Vòng 1: Vòng đơn online.
· Link đơn đăng ký: https://form.jotform.me/70623993886472
· Deadline: 23h59 ngày 10/03/2017
 
Vòng 2: Vòng phỏng vấn.
· Ca 1: 9h-12h Sáng chủ nhật (12/03/2017)
· Ca 2: 2h-5h Chiều chủ nhật (12/03/2017)
· Ca 3: Phỏng vấn Skype (8h-10h Tối thứ 2-13/03/2017)
· Ca 4: Phỏng vấn Skype (8h-10h Tối thứ 3-14/03/2017)
· Địa điểm phỏng vấn: Sẽ thông báo qua mail sau khi bạn vượt qua vòng đơn
 
Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, các bạn sẽ chính thức trở thành Tình nguyện viên Lake Project và đồng hành cùng chúng tớ trong suốt thời gian hoạt động.
Có bất cứ thắc mắc nào, các bạn đừng ngại inbox trực tiếp vào fanpage của dự án nhé!
---------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Hotline: Trần Anh Minh – Trưởng ban tổ chức: 0964910312

2,297 người xem


Bình luận (0)