Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây
 • Tắt
 • Trên dưới
 • Cùng dòng
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Việt
  Pham Hoa

  6 tháng trước

  Con người chúng ta là những con người của tập thể, và đôi khi chúng ta có thể bị mắc kẹt trong những so sánh không lành mạnh với người khác, liệu họ có xinh đẹp hơn mình? giàu có hơn mình? hạnh phúc hơn mình? Điều này là hoàn toàn sai.


  Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống, bạn nên ngừng việc so sánh bản thân với người khác, hãy học hỏi từ họ - tìm cách để phát triển, nhưng đừng bao giờ so sánh. Đừng so sánh bản thân mình với người khác.


  Việc so sánh sẽ dẫn đến:

  Đầu tiên, nó làm ta tê liệt. Nếu ta so sánh mình với ai đó đã thực hiện được việc gì, ta sẽ thấy nản chí vì nghĩ họ gặp may, và ta sẽ chẳng bao giờ có thể đạt tới kết quả của họ.


  Thứ hai, ta sẽ thấy bản thân mắc kẹt trong việc so sánh, khiến ta mất đi định hướng về mục đích và mong muốn của riêng mình, để rồi sau khi đã đạt được một số thành tựu, ta nhận ra nó không mang lại hạnh phúc cho mình như với người kia. Đó không phải là hướng đi trong đời của ta. Đừng so sánh mình với người khác nữa.


  Thứ ba, việc so sánh không có điểm dừng. Dù bạn là người giàu thứ 10 trên thế giới bạn vẫn không thể hạnh phúc, bạn sẽ thấy giận dữ với 9 người giàu hơn bạn. So sánh là công thức dẫn tới thất bại. Đừng so sánh mình với người khác. 


  Vậy bạn nên làm gì? Hãy xem hết video để tìm ra.


  Nếu bạn muốn độc lập về tài chính, học những kĩ năng mới nhanh hơn, trở thành người thu hút và được yêu mến, có được những thói quen thay đổi cuộc sống, học cách đọc nhanh hơn, trở nên tự tin hơn, truyền cảm hứng cho mọi người - thì hãy nhấn đăng kí kênh và tham gia những video kĩ năng hàng tuần với chúng tôi trên YouTube.


  Nhạc nền: http://www.bensound.com


  Ảnh thumbnail: 

  http://www.freepik.com


  HÃY ĐÓNG GÓP Ý TƯỞNG/YÊU CẦU CHO VIDEO TIẾP THEO

  1. Nội dung liên quan đến cải thiện bản thân.

  2. Hãy nói thật ngắn gọn.

  3. Hãy gửi kèm tên và đường dẫn đến kênh của bạn trong phần "lời nhắn".


  HÃY ĐĂNG KÍ KÊNH NHÉ!

  https://www.youtube.com/channel/UCugmVpDxOg-nmyLDdHcu04A?sub_confirmation=1


  Ra video mới 2 lần một tuần.


  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


  We as human beings are social people, and sometimes we can get stuck in an unhealthy comparison with others, are they prettier? richer? happier? This is absolutely wrong.


  If you want to increase the quality of your life you should stop comparing yourself to others, yet learn from others - find ways to grow, but never compare. Don't compare yourself to others.


  Comparing does few things:

  First it paralyzes us. If we compare to someone that already did it, we get discouraged that they were lucky and that we may never accomplish their result. 


  Second we may find ourselves so stuck in comparing that we actually lose sense for our own purpose and desires, and after we achieve some results we finally realize that it doesn't made us happy as it made the other person. That wasn't our calling in life. Stop comparing yourself to other people. 


  Third comparing never stops. Even if you are the 10th richer person in the world you still wouldn't be happy, you'll be mad at the 9 people who are richer. Comparing is a recipe for failure. Don't compare yourself to others.


  What should you do then? Watch the video to the very end to find out.


  If you want to be financially independent, learn new skills faster, be charismatic and likable, obtain life changing habits, learn how to read faster, become confident, inspire people - then subscribe and join us for weekly YouTube training videos.


  Music: http://www.bensound.com


  Thumbnail:

  http://www.freepik.com


  SUBMIT YOUR NEXT VIDEO IDEA/REQUEST

  1. Improvement related.

  2. Keep it brief.

  3. Include your name and channel URL in the "message" field.


  SUBSCRIBE!

  https://www.youtube.com/channel/UCugmVpDxOg-nmyLDdHcu04A?sub_confirmation=1


  New videos twice a week.

  399 người xem


  Bình luận (0)