Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] 20 Cuốn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại (Phần 2)

Dưới đây là 10 cuốn sách tiếp theo trong danh sách 20 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, mà bất cứ mọt sách nào cũng phải đọc qua.

Tiếp tục theo phần 1 trước đó, mình xin giới thiệu với bạn đọc 10 trong số 20 cuốn sách cần phải đọc, những cuốn sách này được xếp hạng từ 11 đến 20 bởi website thegreatestbook.org..

11. The Brothers Karamazov (Anh em nhà Karamazov)

The Brothers Karamazov (Anh em nhà Karamazov) là tác phẩm cuối cùng và cũng là một trong những tác phẩm vĩ đại của nhà văn Fyodor Dostoyevsky. Anh em nhà Karamazov là một tiểu thuyết về đề tài gia đình, sự tan rã của của gia đình ngẫu hợp.

Tác phẩm này hội tụ tất cả những ý tưởng chủ đạo mà tác giả đã ấp ủ suốt đời. Với sự kết hợp giữa kinh nghiệm sống và những quan sát thực tế, Anh em nhà Karamazov là một tác phẩm hiện thực lôi cuốn và được bố trí khéo léo.


12. One Hundred Years of Solitude (Trăm năm cô đơn)

One Hundred Years of Solitude (Trăm năm cô đơn) là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Columbia Gabriel Garcia. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1967 bởi nhà xuất bản Sudamericana.

Tác phẩm là câu chuyện xoay quanh một ngôi làng gọi là Macondo. Ngôi làng mà không có người dân nào sống trên tuổi ba mươi và xảy ra những chuyện hoang đường, kỳ lạ. Với bút pháp độc đáo và mới mẻ tác giả muốn nhắn nhủ một thông điệp đơn giản là: Hãy sống đung với bản chất con người, vượt qua mọi định kiến để hòa đồng với gia đình và xã hội.

Trăm năm cô đơn được đánh giá là một trong những tác phẩm tuyệt vời theo chủ nghĩa “hiện thực huyền ảo”.


13. Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn)

Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) là tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Mark Twain được xuất bản lần đầu tiên năm 1884. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn trên dòng sông Mississippi với người bạn Jim, một nô lệ đang chạy trốn.

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn là tiểu thuyết rất thịnh hành với độc giả thiếu nhi trong những ngày đầu phát hành.

 

14. The Iliad (Truyện Iliad)

The Iliad (Truyện Iliad) là một tập thơ trong bộ thơ anh hùng ca được coi là của Hómẽros, một nhà thơ mù ở Iona.

Tác phẩm kể về sự bao vây thành phố Illium, bao gồm các sự kiện vào năm thứ mười của cuộc chiến thành Troie. Phần lớn nội dung của tập thơ xoay quanh chuyện trả thù của người anh hùng Achile.


15. Lolita

Lolita là một tiểu thuyết của Vladimir Vladimirovich Nabokov, được xuất bản đầu tiên vào năm 1955 ở Paris bằng tiếng Anh.

Nội dung chính của tác phẩm xoay quanh nhân vật Humbert, một giáo sư văn chương, và ám ảnh tình dục với một bé gái mười hai tuổi Dolores Haze.

Lolita là một tác phẩm đáng chú ý, không chỉ là tư liệu đáng quý cho y học tâm thần mà còn là một tác phẩm văn học siêu việt.


16. Anna Karenina

Anna Karenina là một tác phẩm của nhà văn Nga Lev Tolstoy, được đăng tải nhiều kỳ trên tờ báo Ruskii Vestnik từ năm 1873 đến năm 1877.

Nội dung chính của tác phẩm kể về chuyện tình Anna và Vronsky, song song đó là chuyện tình của Levin và Kitty.

Tiểu thuyết Anna Karenina là một tác phẩm có sức ảnh hưởng sâu rộng và được chuyển thể thành nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.


17.Crime and Punishment (Tội ác và Trừng phạt)

Crime and Punishment (Tội ác và Trừng phạt) là tiểu thuyết của nhà văn Nga Fyodor Mikhailovich Dostoyevsky, được phát hành năn 1866.

Nội dung chính tác phẩm xoay quanh chàng sinh viên trường Luật, Rodion Romanovich Raskolnikov. Và những giằng xé trong tâm hồn của cậu kể từ vụ sát hại hai chị em bà lão cầm đồ.

Với nội dung tư tưởng sâu sắc, Tội ác và trừng phạt được đánh giá là một kiệt tác đong đầy tình yêu thương giữa người với người.


18. Alice ‘s Adventures in Wonderland (Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên)

Alice ‘s Adventures in Wonderland (Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên) là một tiểu thuyết dành cho thiếu nhi, được viết bởi tác giả người Anh Charles Lutwidge Dodgson, dưới bút danh Lewis Caroll.

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Alice khi cô chui vào một cái hang thỏ và lạc vào xứ sở thần tiên.

Alice ở xứ sở thần tiên là một câu chuyện thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các độc giả ở mọi lứa tuổi.


19. The Sound and The Furry (Âm thanh và Cuồng nộ)

The Sound and The Furry (Âm thanh và Cuồng nộ) là một tác phẩm văn học của nhà văn Mỹ William Faulkner và được xuất bản lần đầu tiên năm 1928.

Câu chuyện được lấy ý tưởng từ một câu nói trong vở Macbeth của William Shakespeare. Với tông nền đen và hệ thống nhân vật xuất hiện như bóng ma của quá khứ điên dại và ngẩn ngơ trong đời thực, đã mang lại thành công cho William Faulkner ở dòng văn Gothic.


20. Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và Định kiến)

Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và Định kiến) được viết từ năm 1796 đến năm 1797, bởi nhà văn Anh Jane Austen.

Câu chuyện nói về tình yêu và hôn nhân của tầng lớp quý tộc nhỏ tại Anh vào đầu thế kỷ 19, với nhân vật chính là Elizabeth Bennet .

Kiêu hãnh và định kiến là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của tác giả Jane Austen.


Vậy là kết thúc danh sách 20 cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Các bạn hãy cho mình biết cảm nhận của các bạn về danh sách này nhé. Theo bạn, đâu là cuốn sách đáng đọc nhất?


--------------------------

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link:https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia cộng đồng Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3  

 

325 người xem


Bình luận (0)