Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] Hai Cuốn Sách Thay Đổi Cuộc Đời Của Trần Ngọc Thái Sơn – CEO Tiki.vn

Đam mê sách và làm giàu từ sách, ông chủ trang thương mại điện tử tiki.vn cũng có hai quyển sách làm động lực để anh có được ngày hôm nay.

Trần Ngọc Thái Sơn khởi nghiệp từ năm 30 tuổi với trang tiki.vn, ban đầu chỉ bán sách tiếng Anh, sau đó mở rộng sang buôn bán các ngành hàng khác. Anh nói, mỗi năm doanh thu tiki luôn tăng trưởng hơn 100% và đây chính là động lực để anh vượt qua chặng đường khó khăn 5 năm kể từ khi khởi nghiệp.

Cuốn Cha giàu cha nghèo

Năm thứ nhất đại học anh Sơn được đọc quyển Cha giàu cha nghèo. Anh học được từ quyển sách rằng, muốn làm giàu có nhiều cách, trong đó cách tốt nhất là mở một công ty, vì một công ty không chỉ mang lợi nhuận đến cho mình mà còn giúp nhiều người khác. Từ đó, năm 19 tuổi, anh luôn ao ước mở một công ty, nhưng công ty kinh doanh lĩnh vực gì thì ... chưa nghĩ ra.


Cuốn Tỷ phú bán giày

Mơ ước mở công ty của anh Trần Ngọc Thái Sơn âm ỉ cho đến khi anh đọc được quyển Tỷ phú bán giày (Delivering Happiness), kể về hành trình làm giàu từ năm 9 tuổi của Tony Hsieh – triệu phú người Mỹ. Anh nói quyển sách đã thôi thúc anh ngay lập tức phải thành lập công ty và đó cũng là thời điểm anh mở tiki.vn.


Để khởi nghiệp thành công, theo anh Sơn, phải hội đủ ba yếu tố: đam mê, kinh nghiệm, thị trường. Phải có đam mê ở một lĩnh vực nào đó thì người khởi nghiệp mới tìm hiểu kỹ về nó, và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Khi đam mê và tìm hiểu, một người sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực tế cực lớn về lĩnh vực mình tìm hiểu. Khi đã am hiểu lĩnh vực của mình, người khởi nghiệp mới tìm được thị trường phù hợp để khởi sự kinh doanh. Thị trường mới nên là thị trường ngách, ít người biết và ít cạnh tranh, nhưng phải là một thị trường lớn về sau này.


Nguồn: EK – KIẾN THỨC KINH TẾ

______________

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia Bookademy Team để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link:

https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3

76 người xem


Bình luận (0)