Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] Những Cuốn Sách Có Kết Thúc Bất Ngờ Không Thể Bỏ Qua

Đôi khi kết cục của một cuốn sách lại không theo bất cứ suy đoán nào của người đọc. Và đó chính là điều làm nên sức hút của những tác phẩm văn chương.

Fight Club – Chuck Palahniuk

Cuốn sách nổi tiếng từng được chuyển thể thành công lên màn ảnh rộng là một tác phẩm khó có thể bỏ quay. Xoay quanh câu chuyện của một người không tên, Fight Club khai thác rất trực diện những vấn đề gai góc của đời sống, xã hội khiến người xem gần như phải nổi da gà.


Shutter Island – Dennis Lehane

Pha trộn hài hòa giữa hiện thực và hư ảo, Shutter Island gần như khiến người xem choáng váng khi tiết lộ chi tiết nút thắt trong mạch truyện ở phân đoạn cuối. Đây là tác phẩm khai thác đề tài tâm lý, hình sự xuất sắc nhất của Dennis Lehane.


Phiên bản điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết này cũng rất thành công và khiến khán giả bất ngờ không kém với diễn xuất bí ẩn của Lenonardo DiCaprio

And Then There Were None – Agatha Christie

Trinh thám là một trong những đề tài dễ sinh ra những câu chuyện “lật bàn” vào phút cuối nhất. Và And Then there Were None của nhà văn Agatha Christie là một tác phẩm điển hình cho điều đó.


Với bối cảnh diễn ra tại một hòn đảo và nhóm 10 người bị cô lập, Agatha Christie đã thỏa sức cài cắm nhiều tình huống kỳ bí, kinh dị để dần dắt người xem đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. Để cuối cùng, câu chuyện kết thúc với một sự thật vô cùng bất ngờ.

Atonement – Ian Mcewan

 

Với bối cảnh nước Anh trong chiến tranh, nhà văn McEwan đưa người đọc vào những cảm xúc vô cùng tinh tế mà vẫn không kém phần dữ dội. Nếu đã xem phiên bản điện ảnh của tác phẩm này, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn gấp bội khi đọc quyển sách nguyên tác của nó. Tác phẩm được viết dưới nhiều góc nhìn khác nhau nên rất phong phú, đa dạng về mặt ngôn từ cũng như cảm xúc.

Tell No One – Harlan CobenCũng là một nhà văn trinh thám lừng danh, các quyển tiểu thuyết của Harlan Coben nổi tiếng là “một khi đã đọc là không bỏ xuống được”. Bên cạnh đó, ông còn khiến khán giả thích thú khi liên tục xoay chuyển tình thế và mang đến cho độc giả nhiều bất ngờ. Với Tell No One, con át chủ bài của Harlan Coben nằm ở những phút cuối, khi mọi sự được phơi bày, độc giả vừa phấn khích vừa kinh ngạc.

Nguồn: https://goo.gl/BJ4pZP

-----------

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia cộng đồng Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3  

149 người xem


Bình luận (0)