Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] Những Điều Kỳ Diệu “Phía Sau Cánh Cửa”

“Phía sau cánh cửa” là câu chuyện về cuộc phiêu lưu chớp nhoáng của Nhóc Xíu và Răng Thỏ trong cửa hàng bán đồ cổ của một ông lão bí ẩn.

Ở khu phố nhỏ nơi hai đứa trẻ Răng Thỏ và Nhóc Xíu sinh sống, có một cửa hàng đồ cổ luôn khép hờ, rất bí ẩn. Hai đứa trẻ đều chưa từng nhìn thấy hình dáng ông lão chủ cửa hàng, nên rất tò mò.


Vào một buổi trưa đi học về, Răng Thỏ bất ngờ thấy cánh cửa của cửa hàng lần đầu tiên mở rộng. Răng Thỏ nhẹ nhàng bước vào. Đúng lúc đó, Nhóc Xíu đi qua.

Nhóc Xíu luôn nghĩ rằng đây chính là sào huyệt của bọn cướp, nên khi thấy chị Răng Thỏ bước vào trong cửa hàng đồ cổ, em đã tưởng tượng ra muôn vàn chuyện nguy hiểm, và chạy ào đến để “cứu” Răng Thỏ khỏi nguy hiểm.

Bước qua cánh cửa lúc nào cũng khép ấy, một thế giới thật lạ lùng đã mở ra trước mắt các bạn nhỏ.

Bắt đầu từ sự xuất hiện của chú mèo đen tên Mun khiến Nhóc Xíu sợ chết khiếp, đến con búp bê cũ gợi lại nỗi sợ hãi ám ảnh từ tuổi bé xíu của Răng Thỏ, cùng cụ già râu tóc bạc phơ khiến hai đứa trẻ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Buổi gặp gỡ của hai bạn nhỏ với cụ già trong cửa hàng, có khu vườn phía sau xanh ngát đã tạo nên một buổi nói chuyện cởi mở thân tình. Buổi gặp gỡ ấy khiến một người già và hai đứa trẻ có thể thì thầm kể cho nhau về những nỗi sợ hãi, nỗi buồn bã sâu xa.


Nhóc Xíu tâm sự về nỗi sợ mèo từ bé của em, hay Răng Thỏ cũng kể chuyện mình sợ búp bê ra sao. Và cụ già lại tỉ tê về nỗi cô đơn của mình, từ ngày vợ ông mất, và con trai cũng đi làm xa.

Giữa khu vườn xanh êm dịu ấy, Nhóc Xíu nhờ có chú mèo tên “Cậu Mun”, đã nhận ra rằng hóa ra các bạn mèo cũng dễ thương lắm.

Răng Thỏ nhận được sự khích lệ của Nhóc Xíu và cụ già, do đó trải qua một cuộc đấu tranh tâm lý gay go, để quyết định đối diện với nỗi sợ hãi con búp bê cũ kỹ của mình.

Buổi gặp gỡ ngắn ngủi ấy đã để lại những dư vị tuyệt đẹp trong tâm hồn hai cô gái bé nhỏ. Từ đó hai bé không còn cảm giác sợ hãi nữa mà có thể thoải mái bước vào khu vườn màu xanh ấy, cùng vui chơi nói chuyện với ông lão.

Bằng những cảm xúc trong sáng, ngây thơ của mình, hai cô bé cũng đã gieo vào lòng ông lão những cảm xúc đẹp đẽ, tươi vui, giúp ông xoa dịu nỗi cô đơn tuổi già.

Câu chuyện được viết bởi tác giả Ngọc Linh với ngôn ngữ vừa hóm hỉnh, đáng yêu vừa sâu sắc, ý nhị. Cách xây dựng cá tính nhân vật, cũng như những tình tiết trong câu chuyện cũng được khắc họa rõ nét, kịch tính, kích thích trí tò mò, tưởng tượng của trẻ.

Phía sau cánh cửa thuộc thể loại truyện đồ họa cho thiếu nhi. Thể loại truyện này luôn có sự kết hợp logic giữa lời viết và tranh minh họa, khiến cho câu chuyện của cuốn sách trở nên đa sắc màu và hấp dẫn với độc giả nhí.

 

Nguồn: Zing.vn

-----------

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia cộng đồng Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3  

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

91 người xem


Bình luận (0)