Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[ToMo] 5 Cuốn Sách Bạn Nhất Định Phải Đọc Một Lần Trong Đời

Hầu hết ai khi cầm một quyển sách hay cũng chỉ vì một phút hiếu kì cho vui. Không phải ai cầm lấy một quyển sách vì họ muốn biết nội dung của nó là gì. Có một vài quyển sách nơi mà tác giả hầu như cuốn bạn vào trong câu chuyện. Bạn bị lôi cuốn bởi các nhân vật và không bao giờ muốn đặt nó xuống. Thậm chí bạn mất ngủ cả đêm bởi vì bạn không thể ngửng suy nghĩ về nó và các nhân vật. Đây là năm cuốn sáng mà tôi đã nhận thấy là đáng đọc nhất và cho tôi mọi cảm xúc tôi muốn. 


1. Kế hoạch đặc sắc (The Color Project)

Bởi Kiosked

Đây là cuốn sách hội tụ tất cả những điều tôi cần nhất thời. Một chút lãng mạng cháy bỏng, một nhân vật chính đáng tin cậy và một cốt truyện ly kỳ. Tôi đánh giá quyển sách này 5/5 sao trong những cuốn sách tốt và không thể thể hiện hết về nó. Điều làm nó tốt hơn là việc nhận bản coppy của Advances Reader từ chính tác giả đã bình luận và hầu như yêu thích quyển sách này.

2. Caraval 

Bởi Kiosked

Scarlett chưa bao giờ rời bỏ hòn đảo nhỏ nơi mà cô ta cùng người chị thân yêu của mình, Tella, sống cùng với người cha hay bắt nạt họ. Giờ đây, cha của Scarlett đã sắp xếp cho cô ấy một hôn nhân và Scarlett nghĩ rằng giấc mơ của cô ta chính thức kết thúc cho đến khi Tella chia sẻ với một thủy thủ bí ẩn và cuối cùng họ trốn thoát khỏi khu đảo để tham dự buổi trình diễn đó. Chỉ khi họ đến nơi, Tella lại bị chủ mưu bắt cóc sau Caraval Legend. Sau đó Scarlett nhận ra cô ấy phải tham gia cuộc chơi để tỉm Tella trước khi cuộc chơi kết thúc trong vòng 5 đêm hoặc hâu quả là cô ấy sẽ lập ra một hiệu ứng domino và chị gái của cô ấy sẽ biến mất mãi mãi.

Câu chuyện tưởng tượng dành cho giới trẻ sẽ lôi cuốn bạn từ những dòng đầu tiên. Nhắc nhở nhiều đọc giả về rạp xiếc đêm thì cốt truyện này rất giống chỉ có điều nó hướng tới những người trẻ tuổi và rạp xiếc đêm lại hướng đến những người trưởng thành. Khi cuộc chơi thuộc về cốt truyện thì bạn chẳng tài nào đặt cuốn sách xuống như thể bạn muốn khám phá bí ẩn sau sự biến mất của Tella và cứu cô ấy từ sự suy sụp cuối cùng giống như thể bạn đang là Scarlet và sự tìm kiếm chị gái trong tuyệt vọng ở giữa một trò chơi ảo thuật. Tôi hoàn toàn yêu thích cuốn tiểu thuyết này và người tác giả tạo dựng nó, Stephanie Garber, là một người yêu thích rạp xiếc đêm cuốn sách này đã vực tôi dậy từ những trang mô tả đầu tiên và thật hân hạnh để được tặng một bản sao nâng cao và đọc trước khi nó được phát hành. Tôi đánh giá nó vượt khỏi 5 sao vì tôi yêu cuốn sách này từ những dòng đầu tiên.


2. Xác suất của tiếng sét ái tình

Hôm nay nên là một trong những ngày tồi tệ nhết của cuộc đời hadley Sullivan. Lỡ chuyến bay, cô ấy bị kẹt lại sân bay JFK và đến trễ đám cưới lần hai của ba mình, diễn ra ở London và bao gồm người phụ nữ mà cô ấy chưa từng gặp. Sau đó cô ấy gặp Oliver. Khi số phận đã quyết định, họ kết thúc chung một chuyến bay cùng một hàng. Tuy nhiên, khi họ hạ cánh họ đã bị lạc hướng nhau. Liệu số phận có giúp họ tìm thấy nhau một lần nữa? Trên khoảng thời gian 24 tiếng, câu chuyện này nói về tình yêu, số phận và những trải nghiệm mới.

Like Odyssey on Facebook

Đây là một trong những cuốn sách yêu thích để đọc mỗi khi đi du lịch. Không chỉ là đọc thoáng qua, nó còn là thứ khiến bạn bị hút vào từ hai nhân vật chính gặp mặt lần đầu tiên và xem nó như một kịch bản phim. Thời gian 24 giờ có vẻ như một kịch bản và tự nhiên nó được chuyển thể thành phim! Nó là một cốt truyện tốt và nó giúp bạn có được câu chuyện lãng mạng. Tôi đánh giá cuốn sách này trên 5 sao.

4. Sarah’s Key

Paris tháng 7 năm 1942, một cô gái người Pháp trẻ, bị lực lượng cảnh sát bắt cùng với gia đình trong sự bao vây ở Vel’ d’Hiv’ . Tuy nhiên, cô bé đã không bị bắt trước khi cô bé có thể nhốt em trai mình trong tủ chén ở căn hộ để cố giữ cho em mình an toàn. Sự hiểu biết chút ít của cô bé sẽ chẳng thể quay quay về kịp thời để giải cứu cậu bé và đó là cách duy nhất.

Bởi Kiosked

Paris tháng năm 2012: Trong lễ kỉ niệm lần thứ 60 Ve1l d’Hiv’s, người Mỹ bây giờ là nhà báo công nhân Pháp được yêu cầu viết một bài báo về ngày đen tối quá khứ của Pháp mà Pháp hầu như không thừa nhận sự xấu hổ. Thông qua sự khảo sát của cô ấy, cô ấy khám phá được những bí mật ẩn sâu của gia đình mình giúp kết nối với Sarah. Julia nhận thấy bản thân tự thúc giục lấy lại câu chuyện của cô bé, từ khoảng thời gian khủng hoảng trong Véldrome d'Hiver, tới những khu trại, và phần còn lại từ câu chuyện của cô ấy xuyên suốt thời gian đó ở Véldrome d'Hiver và các khu trại. Khi cô ấy tìm hiểu sâu về quá khứ của Sarah, cô ấy bắt đầu hỏi về nơi ở ở Pháp, dù cho cô ấy có thuộc về nơi đó hay không và đánh giá lại cuộc sống của cô ấy.


5. Nữ hoàng nước mắt (The Queen of the Tearling)

Vào sinh nhật thứ mười chín của cô ấy, công chúa Kelsea Raleigh Glynn, đã lưu vong vượt trên hành nguy hiểm trở về lâu dài nơi cô ấy được sinh ra để lên ngôi hoàng hậu với tư cách là nữ hoàng nước mắt nếu cô ấy có thể sống sót lại kẻ thù những người muốn cô chết.

This is an interesting read from what I recall. The setting is interesting because it’s a country that seems to be in medieval time but is set in current time and the country does not want to be a country based on current technology. It’s also a great coming of age story as we see Kelsea stepping up to her rightful place as Queen and making changes which do not suit well with some of her subjects. I loved this book as it reminded me of the book Thronof Glass which is one of my favorite books! I gave this book 5 out of 5 stars.

Đây là một bài đọc thú vị từ những gì tôi nhớ lại. Bối cảnh này rất thú vị vì nó ở đất nước dường như tồn tại vào thời trung cổ nhưng được đặt vào thời điểm hiện tại và đất nước không muốn trở thành đất nước dựa dẫm vào công nghệ hiện tại. Nó cũng là một câu chuyện hay về tuổi tác khi chúng ta thấy Kelsea trở thành nữ hoàng và tạo nên những thay đổi không phù hợp với những đối tượng của cô ấy. Tôi yêu cuốn sách này vì nó gợi nhớ về cuốn sách Throne of Glass là cuốn sách mà tôi yêu thích nhất! Tôi đánh giá cuốn sách này vượt khỏi 5 sao.


Tác giả:  Kate Parks

Link bài gốc: 5 Books To Read Before You Die

Dịch giả: Biện Ngọc Lan Thanh - ToMo - Learn Something New

--------
Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia cộng đồng Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

641 người xem


Bình luận (0)