Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Trích Sách] “Nhà Tiên Tri Vanga Và Vũ Trụ Huyền Bí”: Số Phận Đến Từ Đâu?

Một trong những vấn đề day dứt nhất liên quan đến sự tồn tại của con người và luôn khiến cho tất cả chúng ta phải lo lắng chính là số phận. Vậy số phận đến từ đâu? Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới người Bungari – Vanga, đã đưa ra câu trả lời cho toàn thể nhân loại thông qua năng lực nhìn thấu tương lai của mình. Và câu trả lời ấy đã được Anna Marianis tổng hợp lại trong cuốn sách Nhà tiên tri Vanga và Vũ trụ huyền bí.

Người ta rất hay hỏi Vanga về nguyên nhân những thăng trầm của số mệnh, về việc vì sao bất hạnh dường như toàn giáng vào người tốt và tránh người xấu. Họ còn hỏi nhà tiên tri rằng số phận phụ thuộc vào điều gì và liệu có thể thay đổi được nó hay không.

Và Vanga đã trả lời những câu hỏi đó rằng:

Mỗi người đến thế giới này cùng với số phận của mình. Ai cũng sẽ nhận được cả điều tốt lẫn điều xấu.

Tôi thấu hiểu những đau khổ của tất cả mọi người, nhưng tôi không thể và không dám giải thích cho họ, vì có một giọng nói nghiêm khắc luôn cảnh báo rằng tôi không được cố gắng giải thích mọi điều, bởi mọi người xứng đáng với cuộc sống đã được an bài cho họ.

Những gì tôi dự đoán, xấu hay tốt, đều không thể thay đổi. Cuộc sống con người được trù định một lần và mãi mãi, và không ai có thể thay đổi nó.

Số phận là gì? Tại sao chúng ta không thể thoát khỏi nó, cho dù nó có tồi tệ đến đâu?

Trong triết học Ấn Độ có khái niệm nghiệp. Nghiệp là kết quả của những hành động xấu và tốt mà một người đã thực hiện trong quá khứ (kể cả những kiếp trước). Linh hồn của một người khi tái sinh mang theo không chỉ những kiến thức và kinh nghiệm có được trong cuộc sống trần thế của mình, mà còn cả nguồn năng lượng tâm linh, lưu giữ thông tin về những hành động tốt và xấu đã làm trong các kiếp sống trước. “Hồ sơ” vũ trụ được mã hóa này, cùng với linh hồn, theo con người từ kiếp này sang kiếp khác. Nó được đặt trong trường năng lượng (hào quang) bao quanh cơ thể tuy mỏng mảnh nhưng không thể phá hủy được của người đó. Khi linh hồn nhập vào phôi thai của con người tương lai, năng lượng nghiệp lực sẽ đóng vai trò tích cực trong việc hình thành cơ thể của bào thai. Và nếu một người gây ra những nghiệp nặng trong các kiếp trước, nếu kẻ đó mang đến cái chết hay bất hạnh cho những người vô tội, nghiệp chướng của anh ta có thể tạo thành một cơ thể tương lai bị dị dạng hoặc bệnh tật ngay từ trong bụng mẹ. Số phận tương lai của con người cũng được xác định theo cách tương tự. Nếu ai đó trong cuộc sống quá khứ đã sát hại người khác để chiếm đoạt tài sản thì khi sang một kiếp mới, kẻ mang nợ nghiệp đó sẽ bị giết hại, dù không nhất thiết sự báo thù đó sẽ do những người phải chịu đau khổ vì anh ta trong kiếp trước thực hiện. Ai lừa dối người khác thì chính mình cũng sẽ bị lừa gạt, kẻ nào sống không trung thực chắc chắn sẽ trở thành nạn nhân của các vụ trộm cắp hay lừa đảo với những tổn thất không thể bù đắp nổi. Đó chính là luật nhân quả nghiệp báo.

Còn một “nơi cư trú” nghiệp nữa, ngoài hào quang của con người, đó là không gian cõi Tâm linh. Ở đó có một lớp vật chất vi tế đặc biệt mà triết học Ấn Độ gọi là Akasha, lưu giữ mọi thông tin về tất cả những gì đã từng xảy ở tất cả các cõi sống, bao gồm cả cõi Trần thế. Lớp không gian này, giống như một cuốn phim đầy cảm xúc, nắm bắt tất cả các chi tiết trong đời sống tự nhiên và xã hội, tất cả các ngôn từ, hành động và thậm chí cả suy nghĩ của con người. Điều đó thật khó tin, nhưng đúng là như vậy. Khả năng như vậy của không gian trong Kinh Thánh Lửa gọi là “Bộ nhớ Thiên nhiên”. Về hiện tượng này, các bậc Đạo sư phương Đông cho biết:

Con người thường quên mất “ý nghĩa không gian” của hành động, suy nghĩ, cảm xúc và lời nói của mình. Con người tỏ ra có nhận thức đúng đắn khi giao tiếp, ứng xử trực tiếp với người khác. Vì thờ ơ, mọi người thấy hoặc không thấy, biết hoặc không biết người khác hành xử như thế nào, nhưng không gian thì thấy hết và biết hết, vì mọi thứ đều hiện hữu trong đó. Và sự việc đã được lưu giữ trong hồ sơ không gian sẽ luôn còn mãi ở đó, ảnh hưởng đến mọi người, môi trường và cả người tạo ra nó. Vì vậy, con người sẽ không thoát được công lý và sự phán xử của không gian do con người đang sống trong không gian. Bất cứ ai nhận thức được tầm quan trọng của sự tồn tại về mặt không gian của con người sẽ luôn cẩn trọng trong các hành vi của mình nơi trần thế. Hành động phải được xem xét rộng trong cả ba cõi của nó – dù nó có được nhìn thấy hay không. Sự phán xét của con người thường một chiều, hạn hẹp, không đầy đủ và sai lầm, còn tòa án không gian không thể nhầm lẫn. Sức mạnh và các phán quyết không thay đổi của tòa án không gian sẽ kết tinh dưới dạng năng lượng tạo thành nghiệp của con người. Và hành vi của con người sẽ trở thành những nghiệp quả không thể tránh khỏi của chính họ. Vì vậy, ý thức được hành vi của mình trước không gian cũng như kết quả nó tạo ra là một cách tiếp cận đúng để giải quyết câu hỏi con người cần phải cư xử ra sao. Mọi người hoàn toàn biết cách cư xử trước mặt những người khác, nhưng khi chỉ có một mình, họ nghĩ rằng mình được phép làm mọi thứ, nếu không ai nhìn thấy. Song họ quên rằng ngoài không gian còn rất nhiều con mắt của cõi Tâm linh đang theo dõi chặt chẽ và nhìn thấy những gì con người tưởng là bí mật. Không có gì là bí mật, cần phải làm quen với suy nghĩ này và coi trọng nó, cũng như tìm thấy sự can đảm để đối diện với thực tế.

Muôn mặt Agni Yoga, năm 1956, đoạn 31

Vanga chia sẻ một câu chuyện tiêu biểu, chứng minh rằng tất cả hành động đều được lưu lại trong không gian và cả trong hào quang của chúng ta như thế nào. Một lần, có cặp vợ chồng già từ làng bên đến gặp Vanga. Họ bắt đầu phàn nàn về những vấn đề sức khỏe. Sau khi lắng nghe họ, Vanga lắc đầu và hỏi người chồng: “Ông lão, tại sao ở đằng sau ông, chỗ nào cũng thấy kéo lê theo một sợi dây thừng?”. Ông lão rất ngạc nhiên, nhìn xung quanh mình và không thấy bất kỳ sợi dây nào nên không biết phải nói gì. Nhưng người vợ đã nhớ lại và kể cho Vanga một sự việc không hay trong cuộc đời họ. Khi còn trẻ, họ đã trồng một vườn dưa hấu. Họ bán dưa hấu và thu được kha khá tiền. Một hôm, họ lái xe tải chở dưa hấu đến chợ. Một cậu bé đã lấy trộm một quả dưa hấu nhỏ trên xe. Người chồng bắt được liền nổi giận đùng đùng, và tiện tay vớ được sợi dây nên đánh cậu bé không thương tiếc. Người vợ đã kéo cậu bé thoát khỏi tay người chồng giận dữ. Sau khi nghe câu chuyện, Vanga cau mày nói: “Đây là nguyên nhân gây ra bệnh tật! Chính Đức Chúa Trời trừng phạt ông vì đã hành hạ đứa trẻ. Ông kiếm được bao nhiêu tiền từ quả dưa hấu đó? Chỉ là mấy đồng tiền lẻ! Và bây giờ ông sẽ phải trả giá cho những giọt nước mắt của đứa trẻ trong suốt quãng đời còn lại của mình.... Hãy đi đến đền thờ, sám hối cho tội lỗi của mình và bố thí cho trẻ em của những gia đình nghèo!”.

Nghiệp tiêu cực luôn “theo sau” con người tương tự như hình ảnh sợi dây mà Vanga nhìn thấy trong hào quang của người đàn ông đã có hành vi tàn nhẫn. Nghiệp này tạo thành một thứ gì đó giống như trường năng lượng tiêu cực, nằm trong hào quang của người mắc nợ nghiệp báo, khiến cuộc sống của họ gặp nhiều vấn đề ở bất cứ nơi nào có thể, và “cản trở” những điều tốt.

______________

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link:

https://www.facebook.com/bookademy.vn

Đăng ký để trở thành CTV Bookademy tại link: http://bit.ly/2Hxkazt

221 người xem


Bình luận (0)