Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Trích Sách] "Vừa Du Lịch Vừa Kiếm Tiền": Biến Du Lịch Thành Đời Sống

Vừa du lịch vừa kiếm tiền ra đời giúp bạn có thể đi khắp thế giới đồng thời được độc lập về mặt tài chính, cho phép bạn theo đuổi sở thích của mình, đến gần hơn với mục đích sống của mình và trở thành con người hoàn hảo nhất mà bạn có thể. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu một đoạn trong chương 6 của quyển sách với tựa đề “Biến du lịch thành đời sống”.

Đã từng có lần, nhiều năm trước, một ý nghĩ đáng sợ nảy ra trong tâm trí tôi. Cái suy nghĩ rằng dù tôi có luôn luôn đi lại cả cuộc đời mình, chỉ dành ra một tuần ở mỗi địa điểm, tôi cũng không thể nào nhìn thấy toàn bộ thế giới này, không thể nào đến được mọi nơi tôi mơ ước được đặt chân tới. Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra rằng, để có thể hoàn thành khát vọng đi khắp thế gian, tôi phải bắt đầu làm việc đó ngay ngày hôm nay và biến tình yêu du lịch thành một lối sống. Tôi phải tận dụng sự thật rằng tôi đã nhận ra điều đó khi còn trẻ, rằng tôi còn khả năng leo lên những đỉnh núi cao, cưỡi những ngọn song lớn trên những bãi biển đẹp tuyệt vời, lặn xuống đại dương sâu thẳm để chiêm ngưỡng những rặng san hô hùng vĩ, đi dạo trong những khu chợ quyến rũ hàng giờ liền và tận hưởng mọi điều mà thế giới hoàn mĩ của chúng ta mang lại. Bạn có muốn được như vậy, bắt đầu từ hôm nay không? Nhiều người không dám mơ ước có nhiều hơn một chuyến du lịch mỗi năm. Trong cuốn sách này, tôi đã giới thiệu rất nhiều phương pháp tiết kiệm tiền, để bạn trở nên sáng suốt hơn và kiến được nhiều lợi nhuận hơn.Tuy nhiên cũng có một số thói quen quan trọng bạn cần biết, áp dụng và tiếp thu.

Ví dụ, bạn đã biết cách cắt giảm chi tiêu, cách đặt những chuyến bay với chi phí hợp lý và cách tận dụng những chuyến đi để tạo ra thu nhập thụ động hay làm việc ở bất cứ đâu. Tôi hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng những ý tưởng đó và cảm thấy tự do hơn để rời văn phòng mà bắt đầu những chuyến đi, những kỳ nghĩ hay làm việc ở những nơi bạn cảm thấy thoải mái. Bây giờ bạn có thể áp dụng những kiến thức bạn vừa mới có được và biến chúng thành một lối sống. Hãy giở tờ lịch của bạn ra, viết vào đó tất cả những kì nghỉ và chuyến đi bạn muốn thực hiện trong năm nay. Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho từng chuyến đi, từng kì nghỉ, xem lại những bước bạn có thể thực hiện để giảm chi phí và tăng thu nhập. Những kiến thức này đồi hỏi những kinh nghiệm mà bạn sẽ thu được qua từng chuyến đi. Bạn sẽ tiếp tục và tiến bộ hơn nhờ kinh nghiệp của mình. Những chuyến đi của bạn sẽ ngày càng thoải mái hơn, bạn sẽ biết mình cần sử dụng trang bị nào, biết cách tạo ra những sản phẩm thông tin, biết phải chụp lại thừ gì và biết điều gì đem lại hứng thú nghiên cứu và khám phá cho bạn. Bằng cách này bạn sẽ tiếp tục có thêm những người theo dõi, người hâm mộ và doanh số bán sản phẩm của bạn sẽ ngày càng tăng cao.

Đón nhận cơ hội trong cuộc sống

Cuộc sống của một lữ khách là liên tục, không giới hạn. Bạn cần xây dựng một nền tảng cung cấp cho bạn thong tin tức thời về những cơ hội và “chộp lấy” những cơ hội này, như một con thú săn mồi, như kẻ sống sót trong thế giới tự nhiên, tận dụng chúng khi chúng xuất hiện. Để được như vậy, bạn phải có được kinh nghiệm, có kỹ năng nhận biết chi phí cơ hội và nhận ra cách nó đem lại lợi ích cho bạn. Nếu đó là một cơ hội xứng đáng – hãy tận dụng nó! Đó là những cơ hội không thường xuyên xuất hiện, rất nhiều người khao khát nó và chỉ có vài người dám thử vận may với nó.

Ví dụ, hai công ty dịch vụ lữ hàng thông báo rằng họ đang tìm kiếm một người tham gia một chuyến hành trình kéo dài một năm, trị giá một triệu đô-la. Trong chuyến đi này, người đó sẽ được ở trong những khách sạn 5 sao, dùng bữa tại những nhà hàng nổi tiếng nhất, tiệc tùng tại những hộp đêm sang trọng nhất. Yêu cầu duy nhất của họ đối với người đó là anh ta phải ghi chép và trình bày lại toàn bộ những trải nghiệm anh ta có. Họ gọi vị trí đó là “kì nghỉ có trả công”.

Cơ hội này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và chỉ người nhanh chân nhất mới nhận được phần thưởng. Điều cần nhớ là hãy cư xử tốt trong những tình huống khác nhau, như khi chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc bị hủy. Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hoãn hơn tám tiếng, bạn có thể nhận được tiền bồi thường và đôi khi là cả phòng khách sạn. Trong trường hợp máy bay cất cánh sớm, bạn có thể yêu cầu hãng hàng không không bồi thường, kể cả khi bạn quyết định không lên máy bay do chuyến bay bị đặt quá chỗ. Những trường hợp này đã xảy ra với tôi rất nhiều lần, thậm chí có lần tôi nhận được hàng trăm euro tiền bồi thường và được sắp xếp ở trong một khách sạn 5 sao cho đến chuyến bay tiếp theo. Đôi khi bạn có thể tìm ra những chuyến bay có giá rẻ bởi lỗi đánh máy và sự thiếu chú ý từ phía hãng hàng không. Những lỗi này thường được phát hiện ran gay lập tức, vì thế khoảng thời gian chớp lấy cơ hội này cũng không phải là dài.

[…]

------------

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

Đăng ký để trở thành CTV của Bookademy tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3 

71 người xem


Bình luận (0)